Xử phạt tài xế, tiêu hủy gần 1 tấn da trâu không rõ nguồn gốc

(Baohatinh.vn) - Trần Văn Thanh, trú tỉnh Thái Bình là người thu mua, vận chuyển 985 kg da trâu không rõ nguồn gốc, đã bị lực lượng chức năng huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xử phạt 10 triệu đồng và tiêu hủy tang vật.

z5785654334320_25e8fca063a2269b36331ceda35c8eab.jpg
Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản huyện Hương Sơn tiến hành tiêu hủy gần 1 tấn da trâu bốc mùi hôi thối.

Trước đó, vào khoảng 00 giờ 20 phút ngày 24/8/2024, trên quốc lộ 8A (đoạn tổ dân phố 5, thị trấn Phố Châu), lực lượng chức năng phát hiện ô tô khách mang biển kiểm soát Lào 3786 của nhà xe Hoàng Sơn chạy tuyến Hà Nội có nhiều nghi vấn nên tiến hành dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong hầm tự chế phía trên buồng máy ở đuôi xe cất giấu 32 bao tải màu xanh bên trong đựng da trâu bốc mùi hôi thối, có tổng trọng lượng là 985 kg. Tại thời điểm kiểm tra, Trần Văn Thanh, sinh năm 1996, trú tại xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình là người quản lý xe đã khai nhận toàn bộ số da trâu nói trên là của Thanh mua để bán lại kiếm lời và không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Căn cứ vào các điều khoản quy định của pháp luật, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Văn Thanh là quản lý xe kiêm chủ hàng về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm; mức xử phạt 10 triệu đồng.

Việc tiến hành tiêu hủy số da trâu nói trên đã được hội đồng tiêu hủy và cơ quan chức năng huyện Hương Sơn tiến hành theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

"Canh" lửa cho mọi nhà an vui

"Canh" lửa cho mọi nhà an vui

Những ngày đầu năm mới, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an Hà Tĩnh) luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu với “giặc lửa”, giúp Nhân dân vui Tết trọn vẹn, ý nghĩa.
Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Mô hình “địa bàn không ma túy” tại Hà Tĩnh đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy ngay từ cơ sở.
Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Ăn cơm trưa xong, lợi dụng lúc em gái xuống bếp rửa bát, Nguyễn Văn Mai (trú tại phường Vũng Áng, Hà Tĩnh) đã mở tủ quần áo lấy trộm 330 triệu đồng.
Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.