(Baohatinh.vn) - Những tiết mục văn nghệ, các phần quà và bữa cơm sum vầy đã lan tỏa sự ấm áp, yêu thương đến những người có công, người già neo đơn... đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh.
Chiều tối 30/12, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - tết sẻ chia” tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh. Đại diện một số sở, ban, ngành cùng dự.
Chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ mang âm hưởng mùa xuân rộn ràng và các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đã ngã xuống cho hòa bình, độc lập dân tộc. Trong ảnh: Tiết mục "Đón mùa xuân về" do cô, trò Trường Mầm non Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) biểu diễn.
Ca khúc “Điệp khúc mùa xuân” do ca sỹ Thùy Diễm trình bày.
Các cụ, các mẹ là những người có công và người già cô đơn được chăm sóc tại trung tâm phấn khởi theo dõi các tiết mục văn nghệ. Trong ảnh: Ca sỹ Ngọc Kiệm trình bày bài hát "Giai điệu Tổ quốc tôi".
Giao lưu với MC tại chương trình, mẹ Trần Thị Hiên (85 tuổi, vợ liệt sỹ, quê ở xã Thạch Ngọc, Thạch Hà) bày tỏ sự xúc động khi nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, cộng đồng thời gian qua cũng như chương trình. Sự quan tâm cho mẹ cảm nhận sự ấm áp, nhất là khi tết đến, xuân về.
Dịp này, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Tĩnh cũng dành nhiều phần quà ý nghĩa tặng các cụ, các mẹ; đồng thời tổ chức bữa cơm đoàn viên ấm áp cho các đối tượng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh.
Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 119 đối tượng là người có công, người cao tuổi, người khuyết tật cô đơn không nơi nương tựa...
Cùng với công tác chăm sóc, nuôi dưỡng thường xuyên các đối tượng tại cơ sở, hằng năm, trung tâm tổ chức điều dưỡng luân phiên cho hơn 3.000 lượt đối tượng là người có công với cách mạng.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh được phản ánh trong chương trình "Vòng tay nhân ái".
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng mong các em ở Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, vươn lên học tập, trở thành người có ích cho xã hội.
Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất.
Căn nhà tình nghĩa được Học viện Hậu cần và chính quyền địa phương trao tặng là món quà giá trị giúp bà Quách Thị Huế (xã Thạch Mỹ, Thạch Hà, Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao nhiều suất quà với tổng trị giá 70 triệu đồng cho người dân các xã: Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và một số nhà tài trợ đã tới động viên, trao hơn 51 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh ở TDP 4, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.
Đoàn Thanh niên - Hội Chữ thập đỏ phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã trao hỗ trợ nhà, tặng quà học sinh khó khăn tại Can Lộc với tổng nguồn lực 100 triệu đồng.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần khích lệ em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Ngoài 228 nhà được xây dựng và sửa chữa theo chương trình xóa nhà tạm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động các nguồn lực khác để xây mới và sửa chữa 58 nhà đại đoàn kết...
3 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" có tổng nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh kêu gọi để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã trao tặng 50 chiếc quạt điện cho 50 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Gần 70 tuổi, không chồng, không con, đau ốm triền miên... nhưng bà Nguyễn Thị Liên (Can Lộc, Hà Tĩnh) phải một mình cáng đáng thêm việc chăm sóc người em gái bị bệnh tâm thần.
Đến nay, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo "bước đệm" giúp người dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Những ngôi nhà được xây mới, sửa chữa khang trang, vững chắc đã giúp người nghèo, gia đình người có công ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Những đồ gia dụng thiết yếu được đơn vị tài trợ trao tặng sẽ góp phần giúp các hộ gia đình thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hà Tĩnh sớm ổn định cuộc sống.
Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Ngôi nhà mới góp phần tạo điều kiện giúp Thiếu tá Hoàng Văn Song (Ban CHQS huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Hà Tĩnh được xem là “cuộc cách mạng” về nhà ở, là cứu cánh cho các gia đình khó khăn ở xã biên giới Hương Lâm (Hương Khê).
Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.