(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 1/9 đến 18h ngày 2/9, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 ca phát hiện trong cộng đồng.

Ngày 2/9: Hà Tĩnh có 3 mắc COVID-19 trong cộng đồng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 1/9 đến 18h ngày 2/9, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 ca phát hiện trong cộng đồng.

Theo đó, 1 ca bệnh trong khu cách ly là BN nam L.H.N (SN 1991), có địa chỉ tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc. Đây là bệnh nhân tự đi về từ TP Hồ Chí Minh, đã được cách ly tại Trường Mầm non xã Tùng Lộc ngay sau khi về đến Hà Tĩnh.

3 ca bệnh trong cộng đồng là người trong một gia đình, có địa chỉ tại thôn Vinh Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, gồm: BN nam T.V.H (SN 1979), BN nữ Đ.T.H.Y (SN 1984) và BN nữ T.T.H.V (SN 2011).

Ngày 2/9: Hà Tĩnh có 3 mắc COVID-19 trong cộng đồng

Q. Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn cùng lãnh đạo CDC Hà Tĩnh có mặt tại thôn Vinh Sơn và lực lượng chức năng địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, BN nam T.V.H đi từ TP Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh trên chuyến bay QH9206 ngày 7/8/2021. Ngay khi về đến Hà Tĩnh, BN đã được cách ly tập trung 21 ngày tại khu cách ly ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh.

Sau khi hết thời gian cách ly tập trung, BN tiếp tục được hướng dẫn cách ly tại nhà 14 ngày từ ngày 26/8/2021.

Đến ngày 1/9, bệnh nhân được cán bộ y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC làm xét nghiệm RT-PCR (mẫu gộp) và đến sáng ngày 2/9 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 2/9: Hà Tĩnh có 3 mắc COVID-19 trong cộng đồng

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên huy động lực lượng đến lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho toàn bộ người dân tại thôn Vinh Sơn, Lĩnh Sơn và Phúc Sơn, xã Cẩm Sơn.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên đã đến nhà các bệnh nhân trên làm test nhanh cho kết quả dương tính, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR (mẫu đơn).

Theo kết quả xét nghiệm khẳng định của CDC Hà Tĩnh lúc 17h ngày 2/9, cả 3 trường hợp trên dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong sáng nay (2/9), bác sỹ Nguyễn Tuấn - Q. Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cùng lãnh đạo CDC Hà Tĩnh đã có mặt tại khu vực phát hiện 3 ca bệnh để chỉ đạo chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Huyện Cẩm Xuyên đã thực hiện cách ly y tế toàn xã Cẩm Sơn theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 2/9: Hà Tĩnh có 3 mắc COVID-19 trong cộng đồng

Lực lượng y tế địa phương lấy mẫu làm test nhanh cho người dân tại thôn Vinh Sơn.

Trong ngày 2/9, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết được 32 trường hợp F1 và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời, đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 445 ca mắc COVID-19.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]