(Baohatinh.vn) - Sau khi ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ban hành quyết định phong tỏa tạm thời đối với 4 tổ liên gia ở xã Xuân Viên để kiểm soát, ngăn ngừa dịch.

Nghi Xuân phong tỏa tạm thời 4 tổ liên gia tại xã Xuân Viên

Sau khi ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ban hành quyết định phong tỏa tạm thời đối với 4 tổ liên gia ở xã Xuân Viên để kiểm soát, ngăn ngừa dịch.

Nghi Xuân phong tỏa tạm thời 4 tổ liên gia tại xã Xuân Viên

Lực lượng công an chốt chặn tại thôn Gia Phú.

Theo thông tin vừa được cơ quan chức năng công bố, bệnh nhân nữ H.T.K.A (SN 1995, đang mang thai 7 tháng tuổi), địa chỉ thường trú thôn Gia Phú, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân. Bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh N.Đ.T (tại Công ty VPBank FC-42 Đinh Lễ, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An).

Để kịp thời phòng chống dịch bệnh, UBND huyện Nghi Xuân đã ban hành Quyết định số 2356/QĐ-UBND ngày 16/6/2021 về việc phong tỏa tạm thời vùng có dịch.

Theo đó, phạm vi phong tỏa gồm 4 tổ liên gia thuộc 2 thôn Gia Phú, Mỹ Lộc thuộc xã Xuân Viên với 106 hộ, 321 nhân khẩu.

Nghi Xuân phong tỏa tạm thời 4 tổ liên gia tại xã Xuân Viên

Công an huyện Nghi Xuân tiến hành lập chốt tại thôn Mỹ Lộc

Thời gian phong tỏa được thực hiện từ 0h ngày 17/6/2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn; người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp…

Ngay sau khi có quyết định phong tỏa tạm thời, huyện Nghi Xuân đã tiến hành lập sơ đồ, thiết lập 8 chốt kiểm soát tại vùng có dịch.

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]