(Baohatinh.vn) - Làm việc với BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Nghi Xuân, bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu huyện tăng cường các biện pháp quản lý nghiêm ngặt người dân từ vùng có dịch về trên địa bàn.

Quản lý nghiêm ngặt người dân từ vùng có dịch về trên địa bàn cửa ngõ phía Bắc Hà Tĩnh

Làm việc với BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Nghi Xuân, bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu huyện tăng cường các biện pháp quản lý nghiêm ngặt người dân từ vùng có dịch về trên địa bàn.

Sáng nay (26/6), bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra và chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tại huyện Nghi Xuân. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC).

Quản lý nghiêm ngặt người dân từ vùng có dịch về trên địa bàn cửa ngõ phía Bắc Hà Tĩnh

Bác sỹ Nguyễn Tuấn làm việc với lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân.

Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nghi Xuân, từ ngày 10/6 đến nay, lực lượng y tế, các tổ Covid cộng đồng đã rà soát được 2.246 người trở về từ thành phố Vinh, Nghệ An. Trong ngày 25/6, đã rà soát xác định được 141 trường hợp, trong đó có 87 trường hợp liên quan đến các chợ trên địa bàn thành phố Vinh.

Tất cả các trường hợp đã được vận động đến khai báo y tế tại trạm y tế, điều tra các yếu tố dịch tễ liên quan, lấy mẫu xét nghiệm bằng test nhanh.

Quản lý nghiêm ngặt người dân từ vùng có dịch về trên địa bàn cửa ngõ phía Bắc Hà Tĩnh

Quyền Giám đốc Sở Y tế và đoàn công tác trao đổi với cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân về quy trình hoạt động khám chữa bệnh trước tình hình dịch dịch Covid-19.

BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Nghi Xuân cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về nguy cơ của dịch bệnh; vận động các trường hợp đi về từ vùng dịch thực hiện khai báo trung thực, thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Quản lý nghiêm ngặt người dân từ vùng có dịch về trên địa bàn cửa ngõ phía Bắc Hà Tĩnh

Bác sỹ Nguyễn Tuấn cùng đoàn công tác kiểm tra việc sàng lọc bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Nghi Xuân

Tại buổi làm việc, Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn đánh giá cao công tác chủ động sẵn sàng ứng phó phòng, chống dịch của huyện Nghi Xuân trong thời gian qua; lưu ý, hiện nay, số lượng người dân từ vùng dịch về địa phương khá đông, trong đó nhiều trường hợp kinh doanh buôn bán liên quan đến chợ đầu mối thành phố Vinh.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh nhấn mạnh, Nghi Xuân cần có biện pháp quản lý nghiêm ngặt, hạn chế người dân từ vùng có dịch về trên địa bàn; phát huy vai trò tổ Covid cộng đồng để tăng cường rà soát, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp này nhằm có phương án xử lý, cách ly phù hợp theo quy định phòng chống dịch.

Quản lý nghiêm ngặt người dân từ vùng có dịch về trên địa bàn cửa ngõ phía Bắc Hà Tĩnh

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại làm việc.

Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đề nghị huyện tăng cường công tác giám sát các trường hợp F2, F3 của các ca bệnh đã mắc trước đó; thực hiện sàng lọc chặt chẽ đối với người dân đến khám và điều trị tại trung tâm y tế và các trạm y tế trên địa bàn. Trong đó, chú ý đến các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở.. để lấy mẫu xét nghiệm bằng test nhanh kịp thời.

Huyện cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền thông, nâng cao nhận thức của người dân, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ Covid cộng đồng, góp phần thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch.

Tin liên quan:

Nhật Thắng


Nhật Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]