(Baohatinh.vn) - Khoảng 21h tối qua (22/7), tại thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn xẩy ra vụ giết người nghiêm trọng khiến một người chết tại chỗ với 6 nhát dao đâm chí mạng.
Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc Công an tỉnh tham gia thẩm vấn đối tượng tại cơ quan công an
Đối tượng Trần Tiến Xuân (sinh năm 1993, trú tại xóm Kim Thành, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) cùng uống rượu với nhóm bạn tại nhà anh Lê Công Bình (sinh năm 1977, trú cùng xóm). Rượu ngà say, Trần Tiến Xuân vay tiền nhưng không ai có nên đã mượn điện thoại của một người trong nhóm đi cầm cố để lấy tiền mua ma túy.
Trên đường đi về, đối tượng bị ngã xe máy nên được mọi người đưa vào Bệnh viện thị trấn Tây Sơn cấp cứu.
Tại đây, Xuân quậy phá rồi chạy ra ngoài, vào một quán ăn bên đường lấy con dao làm bếp quay lại đâm anh Lê Công Bình 6 nhát liên tiếp khiến người này tử vong ngay cổng bệnh viện.
Đối tượng đã bỏ trốn sau đó.
Trước khi giết người, Xuân đã bị ngã xe máy sưng cả mắt
Sau khi nhận được tin báo, Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo hàng chục cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng Công an huyện Hương Sơn và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh nhanh chóng truy bắt đối tượng, đồng thời tiến hành bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra.
Với tinh thần quyết liệt và khẩn trương, sau gần một giờ đồng hồ, lực lượng công an đã truy bắt được Trần Tiến Xuân khi y đang chạy trốn về gần gia đình.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn Hà Tĩnh đưa vào khai thác hơn 4 tháng nay, nhưng các tuyến đường công vụ phục vụ thi công dự án vẫn chưa được hoàn trả hiện trạng ban đầu như cam kết.
Trái ngược với tình trạng ùn tắc giao thông của những năm trước, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, tình hình giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn Hà Tĩnh diễn ra thông suốt, không xảy ra ùn tắc.
Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Thời gian gần đây, một số xe container cắt nóc chở cát tại các bãi tập kết trên địa bàn phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn.
Trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tình hình giao thông trên các tuyến giao thông huyết mạch ở Hà Tĩnh thông thoáng, phương tiện lưu thông thuận lợi.
Lực lượng Công an xã Toàn Lưu, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN (Công an tỉnh Hà Tĩnh) và người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân nghi đuối nước.
Việc sử dụng sai cách, đặc biệt là đặt máy phát điện trong không gian kín đang tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc khí CO và CO₂, gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tử vong.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trịnh Nhật Duy (xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Chỉ vì một phút bất cẩn, bị cáo Phí Thanh Đình đã gây ra hậu quả đau lòng và phải nhận bản án 48 tháng tù giam từ phán quyết của Toà án nhân dân khu vực 1 (Hà Tĩnh).
Lợi dụng việc Chính phủ công bố chính sách tặng quà 100.000 đồng cho người dân nhân dịp Quốc khánh 2/9, kẻ gian đã thực hiện nhiều thủ đoạn để lừa đảo.
Hiện nay, nhiều tài xế độ đèn, lắp thêm đèn xe như một thú vui riêng. Tuy nhiên, ánh sáng từ các loại đèn này trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người tham gia giao thông.
Mưa to, gió mạnh khiến nhiều cây cối dọc tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thôn Phú Lập, xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) bị đổ chắn ngang đường sắt. Tại xã Kỳ Xuân, quốc lộ 1 cũng đã bị ách tắc.
Nguyễn Văn Phúc, 63 tuổi, bị cáo buộc mở bình gas đốt nhà sau khi cự cãi với người phụ nữ sống chung, lửa cháy lan khiến 56 ki-ốt trong chợ bị thiêu rụi.
Sau gần 1 tháng triển khai đợt cao điểm tổng kiểm soát, xử lý phương tiện kinh doanh vận tải, lực lượng CSGT Hà Tĩnh phát hiện, lập biên bản 2.261 trường hợp vi phạm.
Những giây phút trên thao trường là hành trình rèn ý chí, bản lĩnh và sự kiên cường của “lá chắn thép” – lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh.