100 người nghi mắc kẹt do sạt lở đất tại khu cắm trại Malaysia

Khoảng 100 người có thể đã mắc kẹt trong trận lở đất xảy ra tại một khu cắm trại ở Malaysia vào sáng sớm 16/12. Hàng chục nạn nhân vẫn đang mất tích sau nhiều giờ giải cứu.

100 người nghi mắc kẹt do sạt lở đất tại khu cắm trại Malaysia

Hình ảnh do Bernama cung cấp tại hiện trường vụ sạt lở.

Hãng Thông tấn Bernama của Malaysia trích dẫn thông cáo do Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Selangor cho biết, vụ lở đất xảy ra ở một trang trại cung cấp dịch vụ cắm trại tại bang Selangor, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur, vào khoảng 2h sáng ngày 16/12 (giờ địa phương).

Theo giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Selangor Norazam Khamis, trận lở đất xảy ra gần trang trại Father’s Organic Farm khiến đất đá rơi xuống từ độ cao ước tính 30 mét so với khu cắm trại và bao phủ một khu vực rộng khoảng 0.4 hecta.

Lực lượng cứu hỏa đã lập tức di chuyển đến hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi cấp cứu đầu tiên lúc 2h24 phút sáng. Cho đến nay, ít nhất 37 người đã được giải cứu.

“Theo cảnh sát, có 100 người tại khu cắm trại có khả năng là nạn nhân của vụ lở đất. Nhiệm vụ tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân đang được thực hiện với đội STORM (Đội hoạt động chiến thuật và cứu hộ đặc biệt của Malaysia)", ông Khamis thông tin.

Theo CAND

Đọc thêm

Hàn Quốc bầu cử tổng thống

Hàn Quốc bầu cử tổng thống

Hàng chục triệu cử tri Hàn Quốc bỏ phiếu bầu tân tổng thống, sau khi ông Yoon Suk-yeol bị phế truất vì khủng hoảng thiết quân luật.
Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.