11 người chết do say nắng tại Nhật Bản chỉ trong một ngày

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong ngày 21/7 nghi là do say nắng tại Nhật Bản khi đợt nắng nóng kéo dài gần 10 ngày qua chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

11 người chết do say nắng tại Nhật Bản chỉ trong một ngày

Nắng nóng tại Kyoto với nhiệt độ lên tới trên 39 độ C trong ngày 19/7. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Vào lúc 7 giờ 30 phút sáng 22/7 (theo giờ địa phương), nhiệt độ tại thủ đô Tokyo là 32 độ C và theo dự báo của Cơ quan khí tượng Nhật Bản, hầu hết các khu vực trên cả nước Nhật Bản sẽ tiếp tục trải qua đợt nắng nóng với nhiệt độ tăng cao.

Toàn bộ 11 ca tử vong nói trên đều là những người lớn tuổi, trong đó có hai cặp vợ chồng trên 70 tuổi. Thi thể của họ được phát hiện tại nhà riêng ở thủ đô Tokyo và thành phố biển Osaka.

Như vậy, tính từ ngày 13/7, thời điểm đợt nóng bắt đầu hoành hành tại Nhật Bản, đã có ít nhất 30 người thiệt mạng vì nắng nóng, trong khi hàng nghìn người phải nhập viện điều trị.

Trong tuần qua, nhiệt độ tại miền Trung Nhật Bản đã lên tới 40 độ C - kỷ lục trong 5 năm qua. Hiện nhiệt độ tại Kyoto, miền Trung Nhật Bản được ghi nhận gần 38 độ C.

Trong ngày 21/7, khoa cấp cứu tại bệnh viện ở các tỉnh Shizuoka và Ibaraki đã tiếp nhận nhiều ca là học sinh cấp 2 và cấp 3 nhập viện khi đang chơi thể thao. Hiện các trường học tại Nhật Bản đã nhận được thông báo yêu cầu có biện pháp phòng ngừa nắng nóng sau vụ một bé trai 6 tuổi tử vong sau khi tham dự một lớp học ngoài trời ở tỉnh Aichi ngày 17/7.

Nắng nóng bắt đầu hoành tại nhiều địa phương của Nhật Bản ngay sau đợt ngập lụt trên diện rộng gây thiệt hại nặng nề về người và vật chất tại 15 tỉnh miền Tây. Hiện giới chức nước này đang tích cực khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh Okayama, Hiroshima và Ehime vốn chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa bão vừa qua. Số người thiệt mạng do đợt mưa lũ này đã lên tới 225 người và 13 người vẫn còn mất tích.

Theo Chính phủ Nhật Bản, thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với ngành nông nghiệp ước tính ít nhất là 48 tỷ yen (429 triệu USD)./.

Theo Vietnamplus

Chủ đề Thời tiết - Khí hậu

Đọc thêm

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!