1.184 người về từ Bệnh viện K âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả rà soát mới nhất, Hà Tĩnh có 1.232 người đi từ Bệnh viện K trở về, tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Qua rà soát, toàn tỉnh có 1.232 người trở về từ Bệnh viện K, trong đó 690 bệnh nhân và 542 người nhà chăm sóc, người đến thăm. Ngành chức năng đã cách ly tập trung 22 người, cách ly tại nhà 1.210 người. Tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có 1.184 người âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

1.184 người về từ Bệnh viện K âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác cách ly tại nhà ở TX Hồng Lĩnh.

Về 2 ca bệnh tái dương tính tại Thạch Hà, đến nay đã có 33/57 mẫu F1 âm tính lần 3 và 1.193/1.248 mẫu F2 âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Trong ngày 13/5, có 8 người nhập cảnh qua cửa khẩu, cảng biển vào Hà Tĩnh. Sau khi nhập cảnh, tất cả các công dân đều được cách ly tập trung theo đúng quy định.

Tính đến hết ngày 13/5, toàn tỉnh đang cách ly tập trung 520 người, trong đó 337 người tại khu ký túc xá Mitraco, 55 người tại khu nhà F của Formosa Hà Tĩnh và 128 người tại khu cách ly các huyện, xã.

Tổng số theo dõi tại nhà là 8.921 người, cách ly tại nhà 3.163 người.

1.184 người về từ Bệnh viện K âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Tiếp tục thực hiện tốt công tác phân luồng, sàng lọc tại các cơ sở y tế.

Trước tính hình dịch đang diễn biến phức tạp, Hà Tĩnh tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, cửa khẩu, cảng biển, nhất là tại các đường mòn, lối mở, khu vực cửa khẩu; phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Sở Y tế đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly tập trung và cách ly tại nhà/nơi cư trú. Tiếp tục quản lý chặt chẽ địa bàn dân cư, bảo đảm việc chấp hành nghiêm khai báo lưu trú, tạm trú, khai báo y tế; thực hiện kịp thời truy vết các trường hợp nghi nhiễm để có biện pháp chuyên môn phù hợp.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Sự tiện lợi khiến mua sắm mỹ phẩm online trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro về hàng giả, hàng nhái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Từ ngày 18/6 - 21/6, Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực duy trì môi trường không khói thuốc để góp phần bảo vệ sức khỏe người bệnh và đội ngũ cán bộ, nhân viên.
Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Ngủ ngáy không đơn thuần là giấc ngủ sâu, mà có thể là dấu hiệu cảnh báo hẹp đường thở, ngưng thở khi ngủ và nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng khác. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!