12 người chết, hơn 20 nạn nhân mất tích trong vụ lở đất ở Malaysia

Sáng sớm 16/12, một trận lở đất xảy ra ở một khu cắm trại ở Malaysia khiến12 người chết và 22 người mất tích. Lực lượng tìm kiếm và cứu nạn đang nỗ lực tìm những người sống sót.

12 người chết, hơn 20 nạn nhân mất tích trong vụ lở đất ở Malaysia

Vị trí vụ lở đất ở Malaysia sáng sớm 16/12.

Vụ lở đất ở bang Selangor, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur, xảy ra khoảng 3 giờ sáng (giờ địa phương), khiến đất từ trên đồi ập xuống trang trại nông nghiệp mà một phần dành cho cắm trại, lực lượng cứu hộ cho biết.

Trong số hơn 90 người bị đất vùi, 59 người được tìm thấy an toàn, 22 người vẫn mất tích. Ngoài 12 người thiệt mạng, 8 người khác phải nhập viện, trong đó có một phụ nữ đang mang thai.

Ông Norazam Khamis, giám đốc Sở cứu hỏa và cứu hộ bang Selangor, cho biết, đất ập xuống độ cao ước tính 30m so với khu cắm trại và bao phủ một khu vực rộng khoảng 0,4 ha.

Gần 400 người từ nhiều lực lượng khác nhau được huy động tham gia chiến dịch cứu hộ, đến nay vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

Selangor là bang giàu có nhất của Malaysia và từng xảy ra một số vụ lở đất, chủ yếu do phá rừng và khai hoang.

Theo Tiền Phong

Đọc thêm

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.