16 năm tù cho kẻ kiếm lời từ ma túy

(Baohatinh.vn) - Mua đi bán lại ma túy để kiếm lời, bị cáo Phạm Tiến Đăng (xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ) bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh kết án 16 năm tù giam.

bqbht_br_img-3964-copy.jpg
Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên toà sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Phạm Tiến Đăng (SN 1988, trú thôn Phúc Lộc, xã Bùi La Nhân, Đức Thọ) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo bản cáo trạng do đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh công bố, tháng 6/2023, thông qua mối quan hệ bạn bè, Phạm Tiến Đăng quen biết một người đàn ông tên Hậu ở tỉnh Sơn La (không rõ nhân thân, địa chỉ) trong lần đến nhà Phan Trung Đức (SN 1987, trú TX Hồng Lĩnh) là bạn của Đăng để chơi.

Quá trình nói chuyện, Hậu ngỏ lời với Đăng nếu có nhu cầu mua ma túy thì liên hệ với Hậu và Đăng đồng ý.

Đến tháng 4/2024, Hậu gọi điện cho Đăng thông báo chuẩn bị về Hà Tĩnh, nếu có nhu cầu mua ma túy thì báo cho Hậu. Đăng sau đó đã đặt vấn đề mua của Hậu 2 gói hồng phiến và xin Hậu một ít ma túy đá. Hậu đồng ý và thống nhất giá 2 gói hồng phiến là 11 triệu đồng, khi nào Hậu về Hà Tĩnh thì sẽ chủ động liên hệ với Đăng.

Khoảng 10 ngày sau, Hậu gọi điện cho Đăng hẹn ra khu vực đê La Giang (thuộc địa phận xã Bùi La Nhân, Đức Thọ) để giao ma túy.

Sau khi mua được ma túy, Đăng đã chia hồng phiến vào các túi nilon màu xanh, mỗi loại gói 5 viên, gói 6 viên, gói 10 viên với giá từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng để bán lại cho các đối tượng trên địa bàn huyện Đức Thọ sử dụng, nhằm mục đích kiếm lời.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định, từ ngày 15/5/2024 đến ngày 16/5/2024, Đăng đã 8 lần bán 52 viên hồng phiến (có tổng khối lượng 5,0648 gam) cho các con nghiện. Ngoài ra, Đăng còn tàng trữ tại nhà riêng 39,7093 gam ma túy Methamphetamie với mục đích bán kiếm lời.

Tổng số ma túy mà Đăng đã bán cho các đối tượng và tàng trữ nhằm mục đích bán kiếm lời là 44,7741 gam Methamphetamie.

Tại phiên xử, bị cáo Phạm Tiến Đăng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xác định hành vi của Phạm Tiến Đăng nguy hiểm cho xã hội, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo mức án 16 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đối với người đàn ông tên Hậu (là người bán ma túy cho Phạm Tiến Đăng), do thông tin Đăng cung cấp không đầy đủ nên cơ quan điều tra không có căn cứ xác minh, làm rõ.

Đối với Phan Trung Đức, Cơ quan CSĐT đã triệu tập làm rõ. Đức khai: việc Đăng gặp Hậu tại nhà của Đức là đúng sự thật, tuy nhiên, Đức không giới thiệu cho hai người gặp nhau, không trao đổi, bàn bạc gì về việc mua bán ma túy. Việc Hậu đến nhà Đức chơi là thông qua quen biết ngoài xã hội. Đức cũng không biết thông tin, địa chỉ cụ thể của người đàn ông tên Hậu nên cơ quan điều tra không đề cập hình thức xử lý đối với Phan Trung Đức là có căn cứ.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Tuyên phạt bị cáo Đoàn Bảo Châu 7 năm tù vì tuyên truyền chống Nhà nước

Tuyên phạt bị cáo Đoàn Bảo Châu 7 năm tù vì tuyên truyền chống Nhà nước

Hội đồng xét xử khẳng định,  hành vi của Đoàn Bảo Châu đã xâm phạm an ninh quốc gia, gây mất an ninh trật tự, bức xúc trong nhân dân nên tuyên phạt bị cáo Châu 7 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngoài hình phạt tù, bị cáo Châu còn bị áp dụng 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.
Xây “lá chắn” phòng cháy ngay từ cơ sở

Xây “lá chắn” phòng cháy ngay từ cơ sở

Công an cấp xã ở Hà Tĩnh đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân, chủ hộ kinh doanh thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống cháy nổ, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn.
SIM không chính chủ vẫn dễ mua, khó kiểm soát

SIM không chính chủ vẫn dễ mua, khó kiểm soát

Dù quy định xử phạt hành vi mua bán SIM kích hoạt sẵn với mức phạt lên đến 50 triệu đồng đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, tình trạng mua bán SIM không chính chủ vẫn diễn ra công khai trên không gian mạng.
Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông dẫn đến cháy xe khách giường nằm trên QL1 khiến 7 người tử vong và nhiều người bị thương vào sáng ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã phối hợp đại diện VKSND cùng cấp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và làm việc với những người liên quan...
Các trào lưu tạo hình ảnh bằng AI đang thu hút đông đảo người dùng mạng xã hội tham gia chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: Internet.

Cẩn trọng khi "bắt trend" trên không gian mạng

Sự phát triển của internet và mạng xã hội đang khiến các trào lưu (hay còn gọi là trend) hình thành với tốc độ chóng mặt. Không ít trào lưu tưởng chỉ để giải trí lại tiềm ẩn nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư, lộ dữ liệu cá nhân, lan truyền thông tin sai lệch hoặc tiếp tay cho các hành vi sai trái.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!