(Baohatinh.vn) - Hãng thông tấn Yonhap mới đây đưa tin, lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đang tìm kiếm một tàu cá với 6 thành viên trên khoang sau khi nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam nước này.
(Ảnh minh họa: Yonhap)
Nhà chức trách cho hay trong số 6 thuyền viên hiện mất tích có 2 người Việt, 3 người Hàn Quốc và 1 người Hàn gốc Trung Quốc.
Lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang, Hàn Quốc cho hay, họ nhận được một thông báo khẩn cấp vào lúc 18h49 ngày 19/2/2021 (giờ địa phương) cho biết, một tàu đánh bắt cua trọng tải 9,77 tấn bị chìm ở vị trí cách bờ biển thành phố Gyeongju khoảng 42km về phía Đông.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc và Hải quân nước này đã điều động 3 máy bay và 4 tàu nhanh chóng tiếp cận hiện trường nhưng vẫn chưa tìm thấy con tàu.
Bộ trưởng Hành chính và An toàn Hàn Quốc Jeon Hae-cheol đã yêu cầu các cơ quan nói trên huy động mọi nguồn lực hiện có để giải cứu các ngư dân.
Một thông báo về sức gió và sóng biển cho khu vực con tàu mất tích đã được ban bố. Theo đó, nơi này hiện có gió giật mạnh từ 12 đến 14 mét/giây và sóng cao từ 2 đến 2,5 m.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Công ty ByHeart đã chấp thuận bắt đầu thu hồi 2 lô sản phẩm Whole Nutrition Infant Formula của họ có liên quan đến 13 trẻ sơ sinh phải nhập viện sau khi sử dụng sữa công thức thuộc 2 lô này.
Bộ Nội vụ Syria thông báo nước này đã triển khai các chiến dịch tấn công phủ đầu trên toàn quốc nhằm vào các ổ nhóm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Ngày 8/11, Campuchia và Thái Lan tiến hành đợt rút vũ khí hạng nặng thứ hai trong giai đoạn 1, thể hiện cam kết thực hiện Tuyên bố chung Kuala Lumpur, góp phần ổn định biên giới và thúc đẩy hợp tác.
Tổng thống Cameroon Paul Biya cam kết khôi phục trật tự tại quốc gia Trung Phi này và cho rằng các chính trị gia “vô trách nhiệm” cùng cộng đồng người Cameroon ở nước ngoài đã kích động bất ổn.
Tổng thống Philippines tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia, sau khi siêu bão Kalmaegi gây ra thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng và khiến ít nhất 140 người thiệt mạng.
Giới chức Philippines ngày 6/11 cho biết, số người thiệt mạng do bão Kalmaegi gây ra tại khu vực miền trung nước này đã tăng lên, ít nhất là 114 người, trong khi vẫn còn 127 người mất tích.
Từ ngày 1 đến 5/11, tại Thủ đô Vientiane, hàng vạn người dân và du khách thập phương đã tưng bừng tham gia Lễ hội That Luang (Thạt Luổng) – lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm của đất nước Lào.
Sự phối hợp giữa Chính phủ Philippines và Campuchia đã giúp giảm bớt hoạt động cờ bạc trái phép tại Philippines, song nhiều nhà điều hành đã chuyển căn cứ sang Phnom Penh để tránh truy quét.
Hai phương tiện chở khách đâm trực diện trên đoạn đèo Arqoub, miền Nam Yemen vào lúc rạng sáng 5/11, khiến 34 người thiệt mạng và nhiều người bị bỏng nặng trong biển lửa.
Tâm điểm của xung đột kéo dài giữa nhóm vũ trang RSF và quân đội chính phủ Sudan là thành trì El Fasher, nơi cuộc thảm sát xảy ra khi thành phố thất thủ.
Những tín hiệu đầu tiên về khả năng chấm dứt tình trạng chính phủ liên bang Mỹ đóng cửa kéo dài gần mức kỷ lục đã xuất hiện tại Điện Capitol ngày 3/11, khi các thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng hòa và Dân chủ thảo luận về một lối thoát khả dĩ cho tình trạng gián đoạn này.