(Baohatinh.vn) - Sau khi tiếp nhận thẻ căn cước công dân (CCCD), Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã kịp thời tổ chức bàn giao 349 thẻ CCCD gắn chip cho những công dân làm đợt đầu trên địa bàn.
Ngày 2/4/2021,Công an huyện Hương Sơn bàn giao thẻ CCCD gắn chip điện tử cho 349 công dân đầu tiên của huyện.
Lãnh đạo công an huyện Hương Sơn trao CCCD cho các công dân đầu tiên trên địa bàn
Từ 5/2/2021 đến nay, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Hương Sơn đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ làm thẻ CCCD cho người dân theo dự án của Bộ Công an.
Niềm vui của những công dân đầu tiên được nhận thẻ CCCD
Công an huyện đã tiến hành bố trí cán bộ, thành lập 2 tổ thu nhận hồ sơ lưu động tại tất các xã, thị trấn. Bất cứ công dân ở đâu cần đều có thể đến các điểm lưu động để cán bộ cấp căn cước.
Làm thẻ CCCD lưu động tại xã biên giới Sơn Kim 2
Hiện nay, 2 tổ lưu động tại các xã, thị trấn với 36 cán bộ chia thành 4 ca làm liên tục 24/24 giờ. Tính đến ngày 1/4/2021, Công an huyện Hương Sơn đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục cấp CCCD cho 6/25 xã, thị trấn trên địa bàn với 17.210 hồ sơ.
Cho dù đêm khuya, nhưng người dân vẫn đợi đến lượt mình để được làm CCCD gắn chip điện tử tại thôn Hàm Giang, xã Sơn Hàm
Được biết, hiện Công an huyện Hương Sơn đang tập trung dồn toàn lực làm việc không kể ngày đêm để hoàn thành việc cấp 100% (110.050) thẻ CCCD cho công dân trên địa bàn huyện trước 1/7/2021.
Mặc dù UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quyết định đóng cửa 2 mỏ đá tại TX Hồng Lĩnh và Can Lộc, nhưng Công ty CP Tập đoàn công nghiệp VN1 vẫn xây dựng một số công trình trong phạm vi đóng cửa mỏ.
Theo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh, các công trình, cơ sở chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC mà đã đi vào hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.
Sáng 26/6, N.P.T.S lắp đặt các thiết bị điện tử, giấu kín trong người và đem theo 1 điện thoại thiết lập sẵn cuộc gọi thoại thông qua Facebook Messenger với B.T.Q vào phòng thi để thi môn Ngữ Văn.
Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Trong đợt cao điểm ra quân tổng kiểm soát phương tiện gắn thiết bị bơm, hút cát, sỏi, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm.
Thời gian gần đây, trên không gian mạng xuất hiện ngày càng nhiều hình ảnh do AI tạo ra. Tuy nhiên, không ít hình ảnh thể hiện sự thiếu thực tế, sai lệch về hành vi, hoặc lồng ghép các yếu tố phi logic, dễ gây hiểu nhầm cho người xem.
Theo cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh, để hợp thức nguồn gốc cát bất hợp pháp, các đối tượng thực hiện hành vi mua bán hóa đơn khống từ doanh nghiệp khác, lập chứng từ giả để qua mắt lực lượng chức năng.
Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
Nước hoa giả được vợ chồng Phát-Liên mua của các đối tượng nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam, sau đó, sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đến các khách hàng tại nhiều tỉnh, thành phố.
Đợt cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân tại Hà Tĩnh tạo sự thống nhất với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phục vụ giải quyết TTHC, cắt giảm thành phần hồ sơ.
Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Tại hội thảo, đại biểu đã trao đổi những vấn đề liên quan đến quy định mới trong kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa, xử lý văn bản QPPL... để bảo đảm chất lượng triển khai thi hành.
Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất lần đầu cho người dân được chuyển từ cấp tỉnh và huyện cho cấp xã đảm nhiệm, từ 1/7.
Lực lượng quản lý thị trường phối hợp với Công an Hà Tĩnh vừa thu giữ 240kg chả mực đông lạnh không có thông tin về nguồn gốc xuất xứ lưu thông qua địa bàn tỉnh.
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị tăng cường tuyên truyền nội dung này để tránh trường hợp Nhân dân đề nghị cấp đổi thẻ căn cước, các loại giấy tờ tùy thân khác, gây quá tải và lãng phí nguồn lực.
Liên ngành Công an - Tư pháp - Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh thực hiện đợt cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân và triển khai cắt giảm thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân.
Ông Nguyễn Văn Hưng - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có hành vi “vi phạm về quy định quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.
Bộ đề thi mới đang đặt ra những yêu cầu cao hơn cho người học Hà Tĩnh, đồng thời cũng mở ra cơ hội để mỗi người tham gia giao thông có được nền tảng vững chắc về kỹ năng, kiến thức và ý thức pháp luật.