3.750 người có công và thân nhân tham gia điều dưỡng tập trung

(Baohatinh.vn) - Người có công, thân nhân người có công ở Hà Tĩnh sẽ được chăm sóc, phục hồi sức khỏe, tham gia hoạt động văn nghệ, nghe nói chuyện thời sự và thăm lại chiến trường xưa.

Theo kế hoạch, năm 2025, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh tổ chức điều dưỡng sức khoẻ tập trung cho 3.750 người có công và thân nhân người có công của 12 huyện, thành phố và thị xã.

bqbht_br_dt-dsc1166.jpg
Người có công tham gia điều dưỡng tập trung nhằm nâng cao sức khoẻ, vui chơi, giải trí và là dịp gặp lại bạn bè, đồng đội.

Trong thời gian 6 ngày điều dưỡng sức khoẻ tập trung tại trung tâm, các đại biểu được kiểm tra sức khỏe ban đầu, lập phiếu theo dõi hồ sơ bệnh án, cấp thuốc. Ngoài ra, còn được tiến hành các hoạt động hồi phục, chăm sóc sức khỏe hằng ngày như: massage, điện xung, ngâm chân thảo dược, xông hơi khô, xông hơi ướt...

Trong thời gian điều dưỡng, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn văn nghệ; nói chuyện thời sự địa phương, trong nước, quốc tế; tổ chức chụp ảnh lưu niệm, đọc sách, báo; tổ chức các giải thể thao.

Các đại biểu còn được đi thăm lại chiến trường xưa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 (Quảng Trị) và khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình).

bqbht_br_dt-dsc1147.jpg
Cán bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công - Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh chăm sóc, phục hồi sức khoẻ cho người có công.

Ông Phạm Khánh Mười - Phó Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công - Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh cho biết: “Năm 2025, chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung cho người có công và thân nhân người có công tăng từ 3.699.000 đồng lên 5.020.200 đồng/người/lần.

Trong đó, bao gồm: tiền ăn trong thời gian điều dưỡng, thuốc thiết yếu, quà tặng, tham quan, chụp ảnh, tư vấn sức khỏe, phục hồi chức năng, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao... và một số chế độ khác. Theo dự kiến, trung tâm sẽ tổ chức điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung cho 31 đoàn từ nay đến tháng 11/2025”.

Chủ đề Người có công với cách mạng

Đọc thêm

Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Dữ liệu sổ đỏ đã cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được khai thác, sử dụng thay thế bản giấy trong hồ sơ thủ tục hành chính.
Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Những năm qua, cùng với các chính sách ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước, Hà Tĩnh đã bổ sung, hoàn thiện nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Nhiều bệnh nhân ở Hà Tĩnh mắc bệnh hiểm nghèo, các bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài ở các cơ sở y tế đã được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả ở mức lớn đã khẳng định điểm tựa bền vững cho người dân.
[Motion Graphics] Các trường hợp được xóa tiền thuế nợ từ 1/7/2026

[Motion Graphics] Các trường hợp được xóa tiền thuế nợ từ 1/7/2026

Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15 có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 quy định cơ chế xóa nợ tiền thuế đối với người nộp thuế trong một số trường hợp cụ thể, nhằm xử lý các khoản nợ không còn khả năng thu hồi, đồng thời bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả trong quản lý thu ngân sách nhà nước.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2

Danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH, siết quy định về quảng cáo trên Internet, nâng mức phạt vi phạm quyền sở hữu tác giả là chính sách có hiệu lực từ tháng 2/2026.