3.750 người có công và thân nhân tham gia điều dưỡng tập trung

(Baohatinh.vn) - Người có công, thân nhân người có công ở Hà Tĩnh sẽ được chăm sóc, phục hồi sức khỏe, tham gia hoạt động văn nghệ, nghe nói chuyện thời sự và thăm lại chiến trường xưa.

Theo kế hoạch, năm 2025, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh tổ chức điều dưỡng sức khoẻ tập trung cho 3.750 người có công và thân nhân người có công của 12 huyện, thành phố và thị xã.

bqbht_br_dt-dsc1166.jpg
Người có công tham gia điều dưỡng tập trung nhằm nâng cao sức khoẻ, vui chơi, giải trí và là dịp gặp lại bạn bè, đồng đội.

Trong thời gian 6 ngày điều dưỡng sức khoẻ tập trung tại trung tâm, các đại biểu được kiểm tra sức khỏe ban đầu, lập phiếu theo dõi hồ sơ bệnh án, cấp thuốc. Ngoài ra, còn được tiến hành các hoạt động hồi phục, chăm sóc sức khỏe hằng ngày như: massage, điện xung, ngâm chân thảo dược, xông hơi khô, xông hơi ướt...

Trong thời gian điều dưỡng, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn văn nghệ; nói chuyện thời sự địa phương, trong nước, quốc tế; tổ chức chụp ảnh lưu niệm, đọc sách, báo; tổ chức các giải thể thao.

Các đại biểu còn được đi thăm lại chiến trường xưa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 (Quảng Trị) và khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình).

bqbht_br_dt-dsc1147.jpg
Cán bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công - Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh chăm sóc, phục hồi sức khoẻ cho người có công.

Ông Phạm Khánh Mười - Phó Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công - Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh cho biết: “Năm 2025, chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung cho người có công và thân nhân người có công tăng từ 3.699.000 đồng lên 5.020.200 đồng/người/lần.

Trong đó, bao gồm: tiền ăn trong thời gian điều dưỡng, thuốc thiết yếu, quà tặng, tham quan, chụp ảnh, tư vấn sức khỏe, phục hồi chức năng, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao... và một số chế độ khác. Theo dự kiến, trung tâm sẽ tổ chức điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung cho 31 đoàn từ nay đến tháng 11/2025”.

Chủ đề Người có công với cách mạng

Đọc thêm

Quy định mới về tính tiền sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận

Quy định mới về tính tiền sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận

Chính phủ ban hành Nghị định số 291/2025/NĐ-CP ngày 6/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2024/NĐ-CP ngày 30/7/2024 quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP ngày 31/7/2024 quy định về Quỹ phát triển đất.
Lắng nghe tiếng nói người có công với cách mạng

Lắng nghe tiếng nói người có công với cách mạng

Việc tổ chức “Đối thoại về thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng” đã giúp Sở Nội vụ Hà Tĩnh kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp và tháo gỡ vướng mắc về chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng.
Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Từ 10/10/2025, nhiều ưu đãi cho người thu nhập thấp tiếp cận chính sách nhà ở xã hội sẽ có hiệu lực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội trên toàn quốc đến năm 2030, trong đó có 3.700 căn tại Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Sáng 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải làm việc với đoàn công tác của Học viện Hành chính và quản trị công thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng Cơ quan Giáo dục quốc tế Canada để triển khai các hoạt động chuẩn bị thực hiện Dự án “Quản trị địa phương bao trùm”.
Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Không chỉ đảm bảo trách nhiệm, việc thực hiện đầy đủ chính sách BHXH còn là thước đo văn hóa của các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh, góp phần bảo đảm an sinh cho người lao động.