Thì là, lá diếp cá hay tía tô là những loại thảo mộc tốt cho nhan sắc mà ít người biết đến.
Thì là
Người Nhật dùng hạt thì là để pha trà. Hạt thì là giúp điều hòa khí huyết, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân và giúp giảm đau hữu hiệu. Trà từ hạt thì là dùng rửa mắt sẽ làm mắt sạch và thư giãn mắt. Thân và lá thì là cắt nhỏ cho vào túi vải thưa treo dưới vòi nước nóng cho nước chảy ra túi, hứng lại đem tắm sẽ làm ấm người, tinh thần phấn chấn, tẩy sạch và làm da mát dịu.
Tía tô
Uống trà tía tô thường xuyên là mẹo giúp giữ dáng của phụ nữ Nhật.
Tía tô có nhiều vitamin A, C và các chất khoáng khác như canxi, sắt, phốt pho. Người Nhật dùng tía tô như gia vị, pha trà uống, pha nước tắm và làm thuốc bôi. Tía tô có tác dụng ngăn cái lạnh, kích thích tuần hoàn, bổ thần kinh. Tía tô cải thiện lượng axit, có lợi cho dạ dày và đường ruột. Cho 15 g tía tô vào 1/4 lít nước, đun sôi, để nhỏ lửa thêm 15 phút nữa rồi lọc lấy nước. Trà tía tô có thể uống mỗi ngày, có thể dùng để rửa mặt hay gội đầu với những người tóc và da bị khô, có thể súc miệng để làm sạch và giúp hơi thở thơm tho. Uống trà tía tô thường xuyên cũng là một cách giảm cân. Nếu bạn không cần giảm cân thì nên pha trà loãng hơn. Trẻ em không nên uống trà tía tô thường xuyên.
Lá diếp cá
Có thể nói người Nhật rất tôn sùng diếp cá. Họ cho rằng nó có thể trị chứng da khô, mụn do gan yếu, trị thấp khớp. Lá diếp cá dùng để pha trà, ăn sống, để rửa mặt hay pha nước tắm. Những người bị đau lưng, đau khớp, đau dây thần kinh, sức khoẻ suy sụp nên tắm trong nước nóng có pha nước diếp cá ép. Gội đầu với nước có pha nước ép diếp cá giúp tóc sạch và khoẻ. Mỗi lần dùng chỉ cần 30 lá ép hoặc giã dập rồi lọc lấy nước là đủ.
Ngải cứu
Trà ngải cứu rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú và những người cần bồi bổ.
Người Nhật thường đi hái lá ngải cứu vào mỗi dịp năm mới để làm thuốc và lấy may. Lá ngải cứu sau khi hái được cho vào những túi nylon có nhiều lỗ nhỏ và treo trong nhà cho khô để dùng quanh năm. Trà ngải cứu rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú và những người cần bồi bổ. Pha trà bằng cách dùng một thìa lá ngải cứu tươi hoặc khô băm nhỏ cho vào một cốc nước mới sôi. Để tăng cường thể lực có thể dùng thật nhiều lá ngải cứu tươi hoặc khô cho vào túi rồi cho nước nóng chảy qua trước khi chảy vào bồn tắm. Nó có tác dụng tẩy sạch tế bào chết, làm mềm da và các vết chai, giúp máu lưu thông mạnh hơn, làm dịu các cơ đang bị đau và các chỗ bị sưng hay viêm.
Nhâm nhi một đồ uống ấm pha với các thành phần tự nhiên, có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới trong mùa đông, không chỉ mang lại sự ấm áp mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những ngày ẩm ướt, ngày mưa là nỗi lo đối với nhiều người vì quần áo dễ bị ẩm mốc và khó khô. Dưới đây là những mẹo vặt chăm sóc quần áo ngày mưa mà bạn không nên bỏ qua.
Các lỗi bếp hồng ngoại như E1, E2, E3, E4... thường gặp do nhiệt, điện áp hoặc hỏng quạt. Khắc phục nhanh chóng bằng cách kiểm tra, sử dụng ổn áp, hoặc liên hệ bảo hành.
Theo các chuyên gia nuôi dạy con, trẻ tiếp thu nhiều hơn người lớn nghĩ, không chỉ thứ cha mẹ trực tiếp nói với chúng, mà cả những điều nói với người khác.
Việc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng cần thiết để đảm bảo chiều cao phát triển tối ưu, ngay cả khi chiều cao được quyết định nhiều bởi yếu tố di truyền.
Viêm đại tràng mạn tính là bệnh đường tiêu hóa thường gặp, ước tính có đến 20% dân số mắc viêm đại tràng mạn tính, tỉ lệ này ngày càng gia tăng nhanh chóng.
Triệu chứng ung thư ruột non ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị hiểu lầm thành các bệnh tiêu hóa thông thường, dẫn tới việc bệnh nhân khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Tham vọng nuôi con tài giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh hy sinh mọi nguồn lực, trong đó có sức khỏe, lâu dần dẫn đến kiệt sức và mắc bệnh tâm lý.
Sâu răng sữa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.
Các món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt. Cách phòng các bệnh ngoài da là: không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng...
Các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản của tổ chức MSI tại Hà Tĩnh góp phần phổ cập các thông tin liên quan đến biện pháp tránh thai hiện đại, đảm bảo kế hoạch hóa gia đình.
Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời và nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại bệnh như tim mạch, tiểu đường có thể bắt đầu từ thời thơ ấu.
Dính thắng lưỡi ở trẻ em là một trong những dị tật bẩm sinh ít được biết đến, có thể làm hạn chế quá trình cử động bình thường của lưỡi và sự phát âm của trẻ.
Táo chứa nhiều dinh dưỡng thậm chí ăn táo mỗi ngày còn được coi là 'không cần gặp bác sĩ'. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhược điểm của quả táo để biết nên ăn táo thế nào tốt cho sức khỏe.
Nước lá vối tốt cho sức khỏe, lợi tiêu hóa, phòng chữa nhiều bệnh, có thể uống hằng ngày nhưng chỉ nên dùng một ấm như ấm trà/ngày để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng bài tiết của thận, hệ tiêu hóa...
Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đề xuất cha mẹ nên trì hoãn việc cho trẻ sử dụng smartphone cho đến khi trẻ 14 tuổi. Với mạng xã hội, cột mốc này là 16 tuổi. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tránh xa điện thoại?
Lớp tập huấn được tổ chức giúp các học viên nắm bắt nghiệp vụ về kỹ thuật tháo, cấy que tránh thai 2 nang Jadelle, hướng tới mục tiêu thực hiện tốt công tác dân số tại Hà Tĩnh.
Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.