7 quốc gia từ chối đề xuất hoãn SEA Games 31

Malaysia và một số quốc gia trong khu vực từ chối đề nghị của ban tổ chức SEA Games 31 về việc hoãn đại hội sang năm sau.

Theo CNN Indonesia, cuộc họp của Hội đồng Thể thao Đông Nam Á có sự tham dự của tất cả quốc gia thành viên, nói về đề xuất hoãn SEA Games 31 của chủ nhà Việt Nam, đã diễn ra hôm 9/6.

“Có 7 quốc gia gồm Brunei, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan không đồng ý với đề xuất hoãn. Mỗi quốc gia đều có ngân sách riêng và không có quỹ dự phòng cho năm sau, bởi năm 2022 có rất nhiều sự kiện. Campuchia, với tư cách chủ nhà SEA Games 2023 cũng rất thiệt thòi nếu SEA Games 31 chuyển sang năm 2022”, ông Ferry Kono, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Indonesia nói.

7 quốc gia từ chối đề xuất hoãn SEA Games 31

Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31. Ảnh: Bùi Minh.

Theo Bernama, Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia (OCM) Tan Sri Mohamad Norza Zakaria cho biết ban tổ chức SEA Games 31 có 2 tuần để đưa ra một đề xuất khác có thể làm hài lòng tất cả quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Ông Zakaria cho biết đại dịch Covid-19 là lý do Việt Nam đưa ra để hoãn SEA Games 31. Tuy nhiên, ông không đồng ý với đề xuất hoãn SEA Games sang năm tới vì các vận động viên Malaysia sẽ đối mặt lịch trình dày đặc khi tham dự Olympic mùa đông Bắc Kinh vào tháng 2, Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung vào tháng 7 và Đại hội Thể thao châu Á vào tháng 9.

Trên Straits Times , đại diện Ủy ban Olympic Singapore chia sẻ: “Chúng tôi đã tham gia cuộc họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á để thảo luận về các phương án cho SEA Games 31. Việt Nam đã xem xét phản hồi từ các thành viên, cũng như lịch trình vào năm tới để tránh bị trùng. Việt Nam sẽ tiếp tục thảo luận với các bên liên quan về những phương án khả thi”.

Cuộc họp được tổ chức sau khi Ủy ban Olympic Việt Nam nêu quan ngại về khả năng tổ chức SEA Games 31 theo đúng dự kiến vào cuối năm nay khi đang đối mặt với sự gia tăng số ca mắc Covid-19. SEA Games 31 có 40 môn thi đấu, thu hút hơn 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia, tình nguyện viên... từ các quốc gia khu vực tham dự.

Trước đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện Ủy ban Olympic các quốc gia khu vực sẽ báo cáo lại với cấp quản lý cao hơn tại quốc gia mình, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dự kiến, 2 tuần sau cuộc họp này, các quốc gia khu vực sẽ có phản hồi chính thức. Các bên sẽ thống nhất giải pháp cuối cùng cho việc tổ chức SEA Games 31.

Straits Times cho biết số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam đã tăng trong thời gian qua. Tình hình dịch bệnh ở các quốc gia trong khu vực cũng có nhiều diễn biến xấu. Indonesia đã ghi nhận hơn 1,87 triệu ca dương tính, với hơn 51.900 người tử vong. Trong khi đó, Thái Lan có hơn 183.000 ca mắc, đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ ba. Malaysia cũng có hơn 628.000 ca mắc với 3.500 trường hợp tử vong.

Theo Zing

Đọc thêm

Lý do Leicester City sụp đổ

Lý do Leicester City sụp đổ

Mười năm sau kỳ tích vô tiền khoáng hậu ở Premier League, Leicester City giờ đối mặt với kịch bản rớt hạng khỏi Championship.
PSG nhấn chìm Liverpool

PSG nhấn chìm Liverpool

Rạng sáng 9/4, PSG đánh bại Liverpool 2-0 ở tứ kết lượt đi Champions League trên sân Parc des Princes.
Tôi là nữ huấn luyện viên thể hình: 5 năm bền bỉ với đam mê và kỷ luật

Tôi làm nghề huấn luyện viên gym ở tuổi 58

5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Bài toán "khó giải" của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Bài toán "khó giải" của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Thất bại trước Thép Xanh Nam Định không chỉ khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mất điểm mà còn bộc lộ rõ những hạn chế đã tồn tại từ lâu như: lối chơi thiếu sáng tạo, tuyến giữa mờ nhạt, dứt điểm kém hiệu quả...
Rooney đã đúng về Arsenal

Rooney đã đúng về Arsenal

Phát biểu của Wayne Rooney dần trở thành hiện thực khi Arsenal liên tiếp sụp đổ ở giai đoạn quyết định.