8 con sư tử tại Công viên động vật Nehru (Ấn Độ) mắc Covid-19

8 con sư tử châu Á tại Công viên động vật Nehru (NZP) ở Hyderabad, Ấn Độ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp động vật mắc Covid-19 đầu tiên tại Ấn Độ.

Theo các nguồn tin tại công viên, Trung tâm sinh học tế bào và phân tử (CCMB) đã thông báo qua điện thoại với các quan chức của Công viên động vật Nehru rằng, các xét nghiệm RT-PCR của những con sư tử này đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Các mẫu xét nghiệm do CCMB thu thập từ các loài động vật liên quan sẽ có kết quả trong vài ngày tới.

8 con sư tử tại Công viên động vật Nehru (Ấn Độ) mắc Covid-19

Ảnh minh họa: Nagara Gopal

CCMB sẽ tiến hành xem xét chi tiết các mẫu xét nghiệm để xác định trình tự gen nhằm tìm hiểu đây có phải trường hợp lây nhiễm từ người hay không.

Các nhà chức trách của công viên sẽ tiến hành chụp CT cho những con sư tử để biết mức độ ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2 đối với phổi của chúng.

Giám đốc NZP, Tiến sĩ Siddhanand Kukrety và Subhadra Devi, người quản lý công viên, không phủ nhận cũng không xác nhận thông tin chính thức về việc này.

“Đúng vậy, những con sư tử đã được xét nghiệm sau khi xuất hiện các triệu chứng mắc bệnh nhẹ. Hiện tại, sức khỏe của chúng vẫn ổn”, quan chức của NZP nói và cho biết thêm, 4 con sư tử đực và 4 con sư tử cái hiện được nuôi trong khu vực rộng hơn 160.000 m2.

Tiến sĩ Siddhanand Kukrety cho biết, vào ngày 24/4, những người chăm sóc nhận thấy những con sư tử xuất hiện các triệu chứng như ho khan, chảy nước mũi, chán ăn. Ngay sau đó, họ đã báo cáo điều này tới đội ngũ thú ý. Các bác sĩ thú y đã lấy mẫu từ cổ họng của những con sư tử và gửi đến CCMB.

Hiện tại, NZP - một trong những vườn thú lớn nhất ở châu Á, đã đóng cửa không cho du khách vào tham quan như một biện pháp phòng dịch Covid-19. Theo The Hindu, hơn 20 nhân viên làm việc tại NZP đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo VOV

Đọc thêm

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.