(Baohatinh.vn) - 8 phạm nhân đã trốn thoát khỏi một nhà tù trung tâm ở thành phố Bhopal, Ấn Độ sau khi giết chết một lính gác rồi sử dụng ga trải giường làm dây thừng để trèo qua tường, vượt ngục.
Nhà tù trung tâm ở thành phố Bhopal nơi các phạm nhân bỏ trốn.
BBC dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, các nam phạm nhân là thành viên của nhóm Phong trào Sinh viên Hồi giáo Ấn Độ (SIMI), một tổ chức bị cấm, đã sát hại lính gác bằng cách cắt cổ người này.
Cảnh sát hiện đã mở một chiến dịch để săn lùng những kẻ đào tẩu.
Năm ngoái, 2 phạm nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù Tihar - nhà tù có mức độ bảo vệ an ninh cao nhất ở Ấn Độ, được đặt tại thủ đô New Delhi - bằng cách đào một đường hầm dưới các bức tường.
Nói với tờ Press Trust of India, ông Bhopal Raman Singh - một quan chức cảnh sát cấp cao - cho biết, 8 tù nhân đã vượt ngục khỏi nhà tù trung tâm ở thành phố Bhopal, bang Madhya Pradesh vào sáng sớm ngày hôm nay (31/10, giờ địa phương). Đây là các thành viên của SIMI, nhóm Hồi giáo có liên quan đến một loạt các vụ đánh bom trong quá khứ.
Chính phủ Ấn Độ đổ lỗi cho nhóm này gây ra vụ nổ ở thành phố Mumbai hồi năm 2003, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng, tuy nhiên, SIMI đã phủ nhận cáo buộc này.
Hồi năm 2013, 7 tù nhân, trong đó có 6 thành viên của SIMI, đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở bang Madhya Pradesh bằng cách phá vỡ tường nhà vệ sinh. 1 trong số những tù nhân sau đó đã bị bắt lại gần một nhà tù ở quận Khandwa.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ BBC.
Sau trận động đất kinh hoàng tại Myanmar, nhiều quốc gia đã nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp, trong đó có Việt Nam, Singapore, Campuchia, Ấn Độ và nhiều tổ chức, quốc gia khác.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, một loại virus chưa rõ nguồn gốc đã xuất hiện ở Nga, với các triệu chứng bao gồm ho ra máu và sốt cao, trong khi xét nghiệm COVID-19 và cúm đều cho kết quả âm tính.
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ dự đoán trong kịch bản tồi tệ nhất, trận động đất 7,7 độ ở Myanmar có thể khiến 100.000 người chết và gây thiệt hại nặng về kinh tế.
Lệnh cưỡng chế di dời khỏi Gaza đang đe dọa tính mạng người dân Palestine và khiến hàng trăm nghìn người mất nơi ở hoặc không được tiếp cận các nhu cầu cơ bản.
Trận động đất 7,7 độ trưa 28/3 phá hủy nhiều tu viện, nhà cửa ở Myanmar, làm sập một tòa nhà 30 tầng đang thi công ở Thái Lan, dự kiến gây thương vong lớn.
Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Ban Thông tin của Hội đồng Hành chính nhà nước Myanmar cho biết, ít nhất 144 người đã thiệt mạng và 732 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra vào ngày 28/3 tại nước này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị Liên hợp quốc tạm lãnh đạo Ukraine, với lập luận rằng chính quyền hiện tại ở Ukraine là bất hợp pháp vì không có cuộc bầu cử nào được tổ chức.
Tổ chức phi lợi nhuận Oceana công bố kết quả gây sốc của một phân tích cho thấy, đến năm 2030, các sản phẩm của Coca-Cola sẽ tạo ra khoảng 602.000 tấn rác nhựa mỗi năm thải ra các đại dương và hệ thống đường thủy thế giới. Lượng nhựa này đủ để lấp đầy dạ dày của 18 triệu con cá voi.
Nga sẵn sàng ký một thỏa thuận mới nhằm đảm bảo an ninh hàng hải ở Biển Đen nếu Mỹ "ra lệnh" cho chính quyền Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuân thủ các điều khoản.
Việc Nhà Trắng vô tình mời một nhà báo vào nhóm chat bàn kế hoạch không kích Houthi đang gây sốc trong chính quyền, đặt ra câu hỏi về tính chuyên nghiệp của họ.
Điều kiện khắc nghiệt tại khu vực tìm kiếm, cùng với việc máy bay đã mất tích quá lâu đang tạo ra thách thức không nhỏ cho chiến dịch tìm kiếm lại MH370.
Không quân Mỹ mới đây đã chính thức lựa chọn Boeing cho hợp đồng thiết kế và chế tạo tiêm kích tàng hình thế hệ thứ sáu đầu tiên trên thế giới trị giá 20 tỷ USD, với tên gọi F-47.
Hãng Bloomberg đưa tin trong 2 tháng cầm quyền, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải đối mặt với hơn 150 vụ kiện về tính hợp pháp trong các hành động của chính quyền do ông đứng đầu.
Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump lạc quan về khả năng Nga-Ukraine sớm đạt lệnh ngừng bắn và khẳng định ông cảm thấy Tổng thống Vladimir Putin muốn hòa bình.
Người sáng lập Amazon Jeff Bezos và vị hôn thê Lauren Sanchez đã bắt đầu gửi thiệp mời khách tới dự đám cưới trên du thuyền Koru vào tháng 6, theo truyền thông Mỹ.
Ở tuổi 72, bà Netumbo Nandi-Ndaitwah đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11/2024, đánh dấu một cột mốc quan trọng khi trở thành một trong số ít các nhà lãnh đạo nữ tại châu Phi.
Sắc lệnh giải thể Bộ Giáo dục của ông Trump không làm thay đổi lớn đến hệ thống đào tạo, nhưng có thể tăng áp lực với những học sinh nghèo hoặc khuyết tật cần hỗ trợ.
Trong phiên giao dịch ngày 20/3, giá vàng đã xô đổ mọi kỷ lục. Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 0,1%, cán mốc vượt 3.049,89/ounce tính đến 9 giờ 10 phút sáng (giờ Việt Nam).
Lần trao đổi tù binh diễn ra sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ để thảo luận về việc khôi phục mối quan hệ song phương, tình hình Ukraine và một số vấn đề quốc tế.