(Baohatinh.vn) - Cán bộ Agribank Chi nhánh huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa ngăn chặn thành công vụ lừa đảo, giúp một khách hàng không bị mất oan số tiền 120 triệu đồng.
Sáng 7/9/2023, khách hàng Lê Thị H. (trú huyện Vũ Quang) đến Agribank Chi nhánh huyện Vũ Quang (trực thuộc Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh) để chuyển tiền vào tài khoản số 00002300339 (mang tên Hồ Thị Mỹ Duyên, mở tại ngân hàng TPbank).
Cán bộ Agribank Chi nhánh huyện Vũ Quang thuyết phục khách hàng Lê Thị H. không rơi vào “bẫy” của đối tượng lừa đảo.
Khi khách hàng đến giao dịch, giao dịch viên Bùi Vũ Thanh Hằng đã phát hiện nhiều điểm đáng ngờ nên đã khéo léo phối hợp với anh Phan Anh Tuấn – cán bộ lái xe của chi nhánh (anh Tuấn là người quen của chị H.) để tìm hiểu sự việc.
Qua tìm hiểu được biết, sáng 7/9/2023, chị H. nhận được điện thoại từ 2 số điện thoại lạ. Đối tượng gọi điện tự xưng là công an điều tra thuộc Bộ Công an, đe dọa số điện thoại của chị H. đang sử dụng đã đăng ký vay vốn tại một ngân hàng trên địa bàn Hà Nội với số tiền hơn 6 tỷ đồng.
Đối tượng yêu cầu chị H. chuyển toàn bộ số tiền hiện có và hứa sẽ làm chứng cho chị H. không liên quan đến việc vay số tiền trên. Tin lời đối tượng, chị H. đã ra ngân hàng rút sổ tiết kiệm (120 triệu đồng) để chuyển tiền vào tài khoản mà đối tượng yêu cầu.
Sau khi nắm bắt được thông tin, nhận định đây là một vụ lừa đảo, giao dịch viên Thanh Hằng và các cán bộ của Agribank Chi nhánh huyện Vũ Quang đã kịp thời trấn an tinh thần, cung cấp thông tin để chị H. không “sập bẫy” của đối tượng xấu, ngừng thực hiện giao dịch chuyển tiền.
Cảm kích trước tinh thần làm việc của cán bộ ngân hàng, khách hàng Lê Thị H. đã viết thư cám ơn đến Ban Giám đốc và cán bộ Agribank Chi nhánh huyện Vũ Quang.
Từ đầu năm lại nay, Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã ngăn chặn thành công 5 vụ lừa đảo chuyển tiền.
Từ đầu năm lại nay, Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã ngăn chặn thành công 5 vụ lừa đảo với tổng số tiền lên đến gần 480 triệu đồng.
Mùng 2 Tết Bính Ngọ, lượng phương tiện trên các tuyến giao thông ở Hà Tĩnh đông, trong khi có mưa lớn, đường trơn trượt, tầm quan sát hạn chế, người tham gia giao thông cần hết sức lưu ý đảm bảo an toàn.
Thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, toàn quốc xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 41 người.
Từ 10h mùng 1 Tết, lực lượng CSGT Hà Tĩnh đồng loạt triển khai việc xử lý vi phạm nồng độ cồn với tinh thần “không kiêng nể ngày Tết, không bỏ lọt vi phạm”.
Trong tối 29 Tết, công an các địa phương tại Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, chốt trực, bảo đảm an ninh trật tự để Nhân dân đón Giao thừa bình yên, an toàn.
Vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 2 ô tô và 2 xe máy vừa xảy ra trên quốc lộ 1 ở xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh làm 3 người bị thương.
Công an Hà Tĩnh đã bố trí quân số trực 100% xuyên Tết để đảm bảo an ninh, an toàn mạng tại các cơ quan, đơn vị; ngăn chặn các hành vi phạm pháp trên môi trường số.
Trong ngày đầu nghỉ Tết Bính Ngọ (14/2), cả nước xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông làm 34 người chết, 31 người bị thương, theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).
Trước việc lưu lượng phương tiện gia tăng đột biến làm ùn tắc giao thông khu vực trung tâm đô thị Hà Tĩnh, lực lượng cảnh sát giao thông phải rất vất vả trong phân luồng, điều tiết giao thông.
Hàng hóa lấn chiếm lối thoát hiểm, hệ thống điện tạm bợ và xây dựng sai quy hoạch gây nguy hiểm nghiêm trọng tại chợ Hà Tĩnh, đặc biệt trong mùa mua sắm cuối năm.
Hoàng Cao Đạt và Nguyễn Doãn Sơn giao dịch mua hai con hổ trưởng thành nặng gần 400 kg, đang cấp đông chờ nấu cao bán dịp Tết Nguyên đán thì bị phát hiện.
Sáng 14/2, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình giao thông trên các tuyến đường ở Hà Tĩnh diễn ra khá thuận lợi, không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.
Không hệ thống biển báo, không đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, gờ giảm tốc… tình trạng này đang diễn ra tại ngã tư giao giữa đường tỉnh 553 với đường huyện 131 đoạn thuộc địa phận xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh – khiến cho nơi này thành một điểm đen giao thông.
Sau khi tạo được lòng tin, các đối tượng rủ nạn nhân tham gia “kiếm tiền online” thông qua thực hiện nhiệm vụ trên các ứng dụng giả mạo như Ozon, Mercado… do chính các đối tượng xây dựng.
Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai đồng loạt các mặt công tác, tạo thành “hàng rào thép” vững vàng ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giúp người dân đón Tết, vui xuân an lành.
Càng gần Tết Nguyên đán, tình trạng “xe dù, bến cóc” diễn biến phức tạp trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, tiềm ẩn nguy cơ TNGT trong thời điểm lưu lượng phương tiện tăng cao.
Nguyễn Viết Tài xã Gia Hanh (Hà Tĩnh) khai nhận đặt mua pháo hoa nổ qua mạng xã hội và tự tìm hiểu, mua vật liệu trên mạng để chế tạo pháo nổ nhằm mục đích sử dụng trong dịp Tết.
Dán các tấm poster, phổ biến pháp luật cho người dân... là những việc mà lực lượng CSGT công an Hà Tĩnh đang làm để phòng ngừa việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.
Việc tận dụng hiệu quả “5 phút vàng”, khoảng thời gian quyết định ngay khi đám cháy mới phát sinh, được xác định là yếu tố then chốt để giảm thiểu thiệt hại.
Cận Tết, trên không gian mạng xuất hiện thủ đoạn giả mạo chương trình khuyến mãi của Bia Sài Gòn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, do đó, người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác.
Các đối tượng tổ chức mua lại xu của người chơi thắng và bán lại cho người có nhu cầu, từ đó hình thành hoạt động đánh bạc trá hình bằng máy bắn cá tại 1 trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Tĩnh.
Các đối tượng sử dụng bột ngô, bột nếp, bột thuốc Bắc, sau đó trộn thêm thuốc tân dược rồi vo viên, đóng gói thành phẩm bán trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An và các tỉnh, thành khác.