(Baohatinh.vn) - Các đơn vị bộ đội trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh với những diễn viên không chuyên đã thể hiện 15 ca khúc trong quân đội bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, chiều 17/12, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền và hát 15 bài hát trong quy định quân đội với chủ đề “80 năm vang mãi bản hùng ca”.
Tham gia hội thi có 14 đội tuyển là LLVT các huyện, thị xã, thành phố và Trung đoàn 841. Mỗi đội thi tham gia tranh tài 2 nội dung (lồng ghép) là tuyên truyền và hát 1 trong 15 tác phẩm (bốc thăm chuẩn bị trước đó) với 20 – 25 diễn viên, ca sĩ là cán bộ, chiến sỹ ở các đơn vị bộ đội, dân quân, tự vệ. (Ảnh: LLVT huyện Thạch Hà với tiết mục “Đoàn quân Việt Nam đi”). Phần thi tuyên truyền, các đội thi đã lựa chọn các chủ đề đúng quy định, thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao, có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư nhiều thời gian để nghiên cứu. Nhờ vậy, phần thi tuyên truyền được thực hiện hay, ý nghĩa, thể hiện được phong thái tự tin trên sân khấu.
Phần thi hát, các đội đã thể hiện những ca khúc có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ Kính yêu, quê hương đất nước, tinh thần quyết chiến quyết thắng của quân đội. Vì vậy, các phần thi luôn mang đậm âm hưởng hào hùng, hoành tráng. (Ảnh: Ban CHQS thị xã Kỳ Anh với ca khúc “Giải phóng Điện Biên”) Phần thi hát cũng được các đội xây dựng kết cấu phù hợp, đầy đủ các thể loại, có múa phụ họa và đạo cụ hỗ trợ, được dàn dựng công phu, chất lượng nghệ thuật cao nên lôi cuốn, hấp dẫn khán giả. Nhiều ca sĩ không chuyên trong LLVT đã thể hiện được chất giọng tốt, diễn xuất thoải mái, trình bày diễn cảm. (Ảnh: Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên với tiết mục “Vì Nhân dân quên mình”). Nhiều đội thi đã được ban giám khảo đánh giá cao, khán giả đón nhận và cổ vũ nhiệt tình như: Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh, Ban CHQS huyện Thạch Hà, Ban CHQS huyện Vũ Quang, Ban CHQS huyện Kỳ Anh. (Ảnh: với tiết mục “Tiến bước dưới quân kỳ” của Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh).
Qua 1 buổi tranh tài, LLVT thành phố Hà Tĩnh đã xuất sắc giành giải nhất (ảnh). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao giải nhì cho 3 đội, giải ba cho 4 đội, còn lại trao giải khuyến khích.
Cũng nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng giấy chứng nhận của Quân khu 4, giấy khen của Bộ CHQS tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt giải cao trong Cuộc thi tìm hiểu 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị.
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường lực lượng xuống địa bàn trọng điểm, phối hợp với các đơn vị nắm chắc tình hình, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.
Thượng tướng Trần Việt Khoa đề nghị Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh cần làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình nội, ngoại biên; quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, đảm bảo ANTT khu vực biên giới.
Thượng úy Đậu Thị Loan là nữ quân y ấm áp trong tấm áo blouse trắng, tích cực hoạt động thiện nguyện, nhanh nhẹn trong thể thao, “tay đấm” xuất sắc của BĐBP Hà Tĩnh.
Công an các phường, xã ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã xây dựng quy chế, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sỹ, hoạt động ổn định, cơ bản đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn theo mô hình mới.
Thượng tướng Trần Việt Khoa tin tưởng, với những kết quả đã đạt được, cùng với truyền thống đoàn kết, Hà Tĩnh sẽ hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.
Tại mặt trận Quảng Trị, đêm 18 rạng ngày 19/3/1975, các lực lượng ta đồng loạt tiến công vào tuyến phòng thủ của địch. Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, tỉnh Quảng Trị hoàn toàn được giải phóng.
Dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.
Công an Hà Tĩnh triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp nhằm tuyên truyền, vận động toàn dân phòng ngừa tội phạm, xây dựng nếp sống văn minh, đảm bảo ANTT để NTM phát triển bền vững.
Dâng hương tri ân tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Các chiến sĩ quân nhạc đeo trống, mang kèn gần 20 kg hợp luyện cùng đội múa súng, xếp hình chuẩn bị tiết mục mở màn, trong lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu đại đội pháo phòng không trong huấn luyện phải nắm chắc kỹ năng, cấu tạo, kỹ thuật, chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh luôn quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của lực lượng dân quân biển.
Chẳng cần đến những chiến lược phức tạp hay kế hoạch được vạch ra từ trước, người Việt Nam có một bản năng mạnh mẽ là không bao giờ chấp nhận bất cứ hành vi nào xâm phạm đến chủ quyền đất nước.
Sĩ quan tại ngũ nếu có thời gian trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu hoặc công tác ở địa bàn khó khăn, ngành nghề có tính chất đặc thù, thì khi chuyển sang công chức quốc phòng được hưởng chế độ trợ cấp một lần.
Thiếu tá Đỗ Thị Mai Lan - nhân viên Ban Chính trị, Ban CHQS huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) là tấm gương “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, có “duyên” với giải thưởng tại các cuộc thi.
Nhiều thủ tục hành chính trước đây thuộc thẩm quyền của công an cấp huyện, nay chuyển về công an xã, như cấp căn cước, đăng ký ôtô, xe máy, cấp đổi giấy phép lái xe.
Sáng 4/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Thắng lợi của Chiến dịch Tây Nguyên có tầm quan trọng về chiến lược, có giá trị lịch sử và hiện thực sâu sắc đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, lan tỏa trong việc học và làm theo gương Bác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh, toàn lực lượng cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu trên lĩnh vực QPAN; phối hợp hiệu quả với các lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Hà Tĩnh.
Lực lượng vũ trang các địa phương Hà Tĩnh ra quân huấn luyện năm 2025 với phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính và sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật hiện có.
Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Hà Tĩnh phấn khởi, quyết tâm ra quân thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2025 theo chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối”.
Phát huy truyền thống 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, BĐBP Hà Tĩnh tập trung chăm lo xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện với những người lính có bản lĩnh chính trị, giỏi nghiệp vụ, sẵn sàng chịu đựng mọi gian khổ, luôn nêu cao tinh thần cống hiến, có khả năng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.