Anh khẳng định ưu tiên đối thoại với Nga nhằm cải thiện quan hệ

Ngoại trưởng Anh Liz Truss và Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace dự kiến sẽ có các chuyến công du tới Nga nhằm cải thiện quan hệ giữa London và Moskva.

Anh khẳng định ưu tiên đối thoại với Nga nhằm cải thiện quan hệ

Ngoại trưởng Anh Liz Truss. (Ảnh: TTXVN)

Ngoại trưởng Anh Liz Truss và Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace dự kiến sẽ có các chuyến công du tới Nga nhằm cải thiện quan hệ giữa London và Moskva.

Trong một thông cáo được công bố vào ngày 30/1, Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay hai quan chức trên được Thủ tướng Boris Johnson chỉ thị tiến hành hội đàm với những người đồng cấp Nga trong các chuyến công du sắp tới nhằm cải thiện quan hệ với chính phủ của Tổng thống Vladimir Putin và hạ nhiệt căng thẳng.

Trước đó, Văn phòng Thủ tướng Anh cũng thông báo Thủ tướng Johnson có kế hoạch điện đàm với ông Putin vào tuần tới, đồng thời hối thúc nhà lãnh đạo Nga tham gia vào một cuộc đối thoại ngoại giao về Ukraine.

Thông cáo nhấn mạnh rằng ông Johnson vẫn coi việc thực hiện các nỗ lực ngoại giao, phối hợp với các quốc gia phương Tây khác, có ý nghĩa quan trọng để tiếp tục đối thoại với Nga.

Thông cáo cho biết thêm Thủ tướng Johnson, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh trong các cuộc điện đàm với giới lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) rằng đàm phán ngoại giao với Nga vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Quan hệ Nga và phương Tây đã leo thang căng thẳng trong những ngày gần đây khi Mỹ và NATO cho rằng có khả năng Nga triển khai hành động quân sự đối với Ukraine.

Tuy nhiên, phía Moskva luôn bác bỏ và những cáo buộc trên là động thái làm leo thang căng thẳng vô căn cứ, đồng thời nhấn mạnh Nga không gây đe dọa với bất cứ quốc gia nào.

Moskva cũng cảnh báo mưu toan dùng giải pháp quân sự cho cuộc khủng hoảng miền Đông Ukraine sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo TTXVN

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!