Bắt giữ đối tượng định tấn công Phó Tổng thống Argentina

Hình ảnh được phát đi trên truyền hình Argentina cho thấy đối tượng trên đã rút súng ra nhưng chưa bóp cò, ngay trước mặt Phó Tổng thống khi bà đang đứng vẫy tay chào những người ủng hộ.

Bắt giữ đối tượng định tấn công Phó Tổng thống Argentina

Bà Cristina Fernandez de Kirchner. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/9, Bộ trưởng An ninh Argentina Anibal Fernandez cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ đối tượng định tấn công Phó Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner bằng súng ngay trước cửa nhà riêng của nhà lãnh đạo này.

Theo Bộ trưởng Fernandez, một số người trong đám đông tập trung ủng hộ bà Fernandez đã báo với cảnh sát về một người đàn ông đem theo vũ khí .

Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã tiến hành xác minh và bắt giữ đối tượng ở địa điểm gần với nhà riêng của Phó Tổng thống ở thủ đô Buenos Aires. Khẩu súng của đối tượng này cũng thu giữ gần hiện trường.

Theo điều tra ban đầu thì đây là một người đàn ông mang quốc tịch Brazil. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra xem đây có phải là một âm mưu có tổ chức hay là một hành động tự phát.

Trong khi đó, hình ảnh được phát đi trên truyền hình Argentina cho thấy đối tượng trên đã rút súng ra nhưng chưa bóp cò, ngay trước mặt Phó Tổng thống khi bà đang đứng vẫy tay chào những người ủng hộ.

Cách đây một tuần, Phó Tổng thống Fernandez đã bị cơ quan công tố đề nghị mức án 12 năm tù trong một vụ xét xử liên quan tới cáo buộc tham nhũng trong thời gian bà giữ chức Tổng thống từ năm 2007 đến 2015.

Kể từ đó đến này, những người ủng hộ và phản đối bà Fernandez đã liên tục tập trung trước khu vực nhà riêng của bà, buộc cảnh sát huy động lực lượng và phương tiện tới bảo đảm an ninh trật tự.

Theo Hoài Nam (Vietnam+)

Đọc thêm

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.