Bắt giữ đối tượng định tấn công Phó Tổng thống Argentina

Hình ảnh được phát đi trên truyền hình Argentina cho thấy đối tượng trên đã rút súng ra nhưng chưa bóp cò, ngay trước mặt Phó Tổng thống khi bà đang đứng vẫy tay chào những người ủng hộ.

Bắt giữ đối tượng định tấn công Phó Tổng thống Argentina

Bà Cristina Fernandez de Kirchner. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/9, Bộ trưởng An ninh Argentina Anibal Fernandez cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ đối tượng định tấn công Phó Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner bằng súng ngay trước cửa nhà riêng của nhà lãnh đạo này.

Theo Bộ trưởng Fernandez, một số người trong đám đông tập trung ủng hộ bà Fernandez đã báo với cảnh sát về một người đàn ông đem theo vũ khí .

Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã tiến hành xác minh và bắt giữ đối tượng ở địa điểm gần với nhà riêng của Phó Tổng thống ở thủ đô Buenos Aires. Khẩu súng của đối tượng này cũng thu giữ gần hiện trường.

Theo điều tra ban đầu thì đây là một người đàn ông mang quốc tịch Brazil. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra xem đây có phải là một âm mưu có tổ chức hay là một hành động tự phát.

Trong khi đó, hình ảnh được phát đi trên truyền hình Argentina cho thấy đối tượng trên đã rút súng ra nhưng chưa bóp cò, ngay trước mặt Phó Tổng thống khi bà đang đứng vẫy tay chào những người ủng hộ.

Cách đây một tuần, Phó Tổng thống Fernandez đã bị cơ quan công tố đề nghị mức án 12 năm tù trong một vụ xét xử liên quan tới cáo buộc tham nhũng trong thời gian bà giữ chức Tổng thống từ năm 2007 đến 2015.

Kể từ đó đến này, những người ủng hộ và phản đối bà Fernandez đã liên tục tập trung trước khu vực nhà riêng của bà, buộc cảnh sát huy động lực lượng và phương tiện tới bảo đảm an ninh trật tự.

Theo Hoài Nam (Vietnam+)

Đọc thêm

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Quân đội Mỹ đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào Iran trong sáng sớm 8/7, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, trong đợt leo thang mới nhất đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa hai nước.
Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Ngày 6/7, siêu bão Ba Vì (Bavi) đã đổ bộ vào đảo Rota thuộc quần đảo Bắc Mariana, vùng lãnh thổ của Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương, gây gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 8/7, diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhằm trao đổi về triển vọng giải quyết xung đột tại Ukraine.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!