Bế mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII

(Baohatinh.vn) - Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, chiều 17/7, Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng; các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Trần Văn Kỳ chủ tọa kỳ họp.

Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, các Ủy viên BTV Tỉnh ủy cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh.

Bế mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Thư ký kỳ họp thông qua các nghị quyết

Bế mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII

Đại biểu Phạm Xuân Phú - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh - Thư ký kỳ họp thông qua các nghị quyết

Sau khi hoàn thành các nội dung, Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVIII tiến hành phiên bế mạc. Tổ Thư ký kỳ họp lần lượt thông qua 14 nghị quyết trên các lĩnh vực để đại biểu biểu quyết..

Bế mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII

.

Bế mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII

Đại biểu biểu quyết thông qua các tờ trình, nghị quyết

Danh mục các nghị quyết trình tại Kỳ họp 2

1. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021.

2. Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công.

3. Nghị quyết thông qua nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2040.

4. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết thông qua phương án cơ cấu lại Quỹ Đầu tư phát triển.

5. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 276/2021/NQ-HĐND ngày 28/4/2021 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ các hãng tàu biển mở tuyến vận chuyển container và đối tượng có hàng hóa vận chuyển bằng container qua Cảng Vũng Áng, Hà Tĩnh.

6. Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung, bãi bỏ một số loại phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh.

7. Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung khoản 1, 2, 4 Điều 1 của Nghị quyết số 257/NQ-HĐND ngày 08/12/2020 của HĐND tỉnh.

8. Nghị quyết về Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

9. Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác.

10. Nghị quyết bổ sung danh mục công trình dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2021.

11. Nghị quyết điều chỉnh mức thu học phí theo quy định tại Nghị quyết số 57/2017/NQ-HĐND ngày 15/7/2017 của HĐND tỉnh.

12. Nghị quyết về đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

13. Nghị quyết về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2021.

14. Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2022 của HĐND tỉnh.

Bế mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng lưu ý, từ tình hình chung của đất nước, dự báo việc triển khai các nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi HĐND, UBND tỉnh phải tập trung cao trong công tác chỉ đạo, điều hành; tiếp tục đột phá trong cách nghĩ, cách làm, huy động nguồn lực, phối hợp đồng bộ giữa các cấp, các ngành, các địa phương; trong đó tập trung các nội dung chính sau:UBND tỉnh kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, phòng, chống dịch Covid-19; phải luôn lấy mục tiêu trên hết, trước hết là đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.

Phân công, phân cấp rõ trách nhiệm cho các cấp, các ngành; khuyến khích các địa phương, đơn vị và người đứng đầu các cấp đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, chọn phương án tăng trưởng phù hợp trong điều kiện khó khăn.Từng địa phương, từng ngành theo chức năng tập trung rà soát, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp. Chọn lựa các nhà đầu tư có tiềm năng, tâm huyết để triển khai các dự án khả thi, phát triển sản xuất, giải quyết nhiều việc làm cho người lao động. UBND tỉnh chỉ đạo các ngành tranh thủ sự giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương hướng dẫn, tháo gỡ các vướng mắc; tham khảo cách làm của một số tỉnh, thành để đẩy nhanh thủ tục đầu tư các dự án. Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp, hợp tác xã, các thành phần kinh tế vượt qua khó khăn do dịch bệnh. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công.

Bế mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, lượng người Hà Tĩnh ở các tỉnh, thành có dịch về địa bàn tăng cao; hệ thống chính trị các cấp, các tầng lớp Nhân dân chủ động tuyên truyền, hướng dẫn, giúp đỡ người dân nếu về trên địa bàn phải tự giác khai báo y tế, thực hiện nghiêm các quy định của địa phương.Hiện nay, lãnh đạo tỉnh đã đặt vấn đề với Hội đồng hương Hà Tĩnh ở TP. Hồ Chí Minh, hội đồng hương các tỉnh phía Nam; đồng thời đang triển khai một số giải pháp để nắm nhu cầu con em muốn về quê. Vấn đề này, đề nghị các địa phương đặc biệt quan tâm để cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chọn phương án đưa đón, cách ly phù hợp nhất, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân; đồng thời phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội vận động đoàn viên, hội viên phát huy tinh thần tương thân, tương ái, có nhiều việc làm thiết thực, đóng góp vật chất, nông sản hỗ trợ nhân dân các tỉnh, thành phố hiện dịch đang bùng phát.Đề ra lộ trình cụ thể để triển khai tổ chức thực hiện Đề án tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy; ưu tiên cao các địa bàn khó khăn; chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí cấp xã, cấp huyện đã đạt chuẩn; chấn chỉnh kịp thời các địa phương có nguy cơ “rớt chuẩn”. Quan tâm công tác xây dựng và chỉnh trang đô thị.Chỉ đạo ban hành và tổ chức thực hiện hiệu quả chính sách giai đoạn 2021 - 2025, tạo động lực phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đẩy mạnh CCHC gắn với cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là quản lý tài nguyên, môi trường, quản lý thuế, vệ sinh an toàn thực phẩm…Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức năm học mới đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch Covid-19 hiện nay. Quan tâm chăm lo giải quyết việc làm cho người lao động. Thực hiện kịp thời chế độ, chính sách cho các đối tượng, nhất là người có công, người yếu thế.Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng, kết hợp tránh lũ, nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, phấn đấu trước mùa mưa bão phải hoàn thành các công trình đã được phê duyệt.

Bế mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII

Tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ việc tồn đọng, không để kéo dài, gây bức xúc trong Nhân dân. Tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các quy định về siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang.Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kịp thời công khai, minh bạch thông tin và làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội, nhất là các vấn đề phức tạp, nhạy cảm, không để các phần tử xấu lợi dụng xuyên tạc; kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; các hành vi lợi dụng dân chủ chống phá Đảng, Nhà nước.Về một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương kịp thời ổn định bộ máy chính quyền, ban hành quy chế hoạt động, phân công cán bộ để vận hành đồng bộ sau bầu cử đại biểu HĐND các cấp.

Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ hè thu. Hiện nay, dịch tả lợn châu Phi, viêm da nổi cục trên trâu bò, dịch bệnh ở gia cầm đang diễn biến phức tạp; các địa phương phải thường xuyên theo dõi, chủ động kiểm soát, đẩy lùi, bảo vệ tài sản cho người dân.Chuẩn bị tốt phương án, phương tiện, lực lượng phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; kiểm tra, sửa chữa, đảm bảo an toàn hồ đập, công trình thủy lợi trước mùa mưa bão; chủ động phòng, chống hạn hán cháy rừng, phòng, chống cháy nổ.Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước kỷ niệm 53 năm Chiến thắng Đồng Lộc, hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.Các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm chăm lo đền ơn, đáp nghĩa; thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với các gia đình và người có công với nước; tổ chức chu đáo thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ nhân 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Chủ đề Kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Đọc thêm

"Nước rút" chuẩn bị Kỳ họp thứ 30, HĐND tỉnh khóa XVIII

"Nước rút" chuẩn bị Kỳ họp thứ 30, HĐND tỉnh khóa XVIII

Công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 30, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII đang được các đơn vị tập trung cao; giúp HĐND tỉnh phát huy tối đa vai trò “kiến trúc sư thể chế” để các chính sách thực sự khả thi khi áp dụng vào thực tiễn.
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng tri ân các cố Tổng Bí thư, anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng tri ân các cố Tổng Bí thư, anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách

Đồng chí Lê Minh Hưng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương và đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú, cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, các anh hùng liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công.
Xác định chỉ tiêu khả thi, mục tiêu trọng tâm, trọng điểm

Xác định chỉ tiêu khả thi, mục tiêu trọng tâm, trọng điểm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng nhấn mạnh, các xã Đông Kinh, Toàn Lưu, Thạch Hà, Việt Xuyên cần hoàn thiện nội dung dự thảo báo cáo chính trị theo hướng gọn, rõ, xác định các chỉ tiêu khả thi, các mục tiêu có trọng tâm, trọng điểm.
Sắc xanh tri ân giữa tháng Bảy nghĩa tình

Sắc xanh tri ân giữa tháng Bảy nghĩa tình

Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang lan tỏa nghĩa tình đến các gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp tháng Bảy tri ân.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt đại hội đảng bộ các xã

Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt đại hội đảng bộ các xã

Theo góp ý của đại biểu, các xã Kỳ Anh, Kỳ Văn, Kỳ Lạc, Kỳ Thượng, Cẩm Trung và Cẩm Lạc (Hà Tĩnh) cần điều chỉnh nội dung dự thảo báo cáo chính trị một cách phù hợp; bố cục, dung lượng các phần mục phải đảm bảo hài hòa, hợp lý.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt đại hội đảng bộ các địa phương

Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt đại hội đảng bộ các địa phương

Các đồng chí BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị BTV đảng ủy các phường: Trần Phú, Hà Huy Tập, Bắc Hồng Lĩnh, Nam Hồng Lĩnh và xã: Cẩm Bình, Kỳ Khang, Thạch Lạc, Can Lộc, Xuân Lộc, Gia Hanh nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp, hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị, nghị quyết đại hội...
Chuyển biến tích cực trong chuyển đổi số ở Hà Tĩnh

Chuyển biến tích cực trong chuyển đổi số ở Hà Tĩnh

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay, hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ quá trình chuyển đổi số của Hà Tĩnh ngày càng đồng bộ; chính quyền số, kinh tế số, xã hội số có những chuyển biến rõ nét.
"Phên dậu" vững chắc bảo vệ cửa ngõ kinh tế Hà Tĩnh, Nghệ An

"Phên dậu" vững chắc bảo vệ cửa ngõ kinh tế Hà Tĩnh, Nghệ An

Nhiệm kỳ qua, lực lượng hải quan Hà Tĩnh - Nghệ An đã không ngừng xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh để từ đó làm tốt sứ mệnh “gác cửa” biên giới trên mặt trận kinh tế. Không chỉ bảo vệ an ninh kinh tế, Chi cục Hải quan khu vực XI còn giúp Hà Tĩnh, Nghệ An tăng thu ngân sách, phát triển KT-XH.