Bộ trưởng Y tế Ecuador từ chức sau chỉ trích về chương trình vắcxin

Bộ trưởng Y tế Ecuador Juan Carlos Zevallos đang bị cơ quan công tố nước này điều tra vì nghi ngờ lạm dụng quyền lực trong quá trình triển khai tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Ecuador từ chức sau chỉ trích về chương trình vắcxin

Bộ trưởng Y tế Ecuador Juan Carlos Zevallos. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, ngày 26/2, Bộ trưởng Y tế Ecuador Juan Carlos Zevallos đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Lenin Moreno trong bối cảnh vị quan chức này đang phải hứng chịu nhiều chỉ trích và tố cáo liên quan tới việc điều hành chương trình thử nghiệm tiêm vắcxin ngừa COVID-19 được áp dụng từ hồi tháng 1/2021.

Ông Zevallos cũng đang bị cơ quan công tố Ecuador điều tra vì nghi ngờ lạm dụng quyền lực trong quá trình triển khai tiêm chủng, trong khi Quốc hội nước này cũng đang xem xét mở một phiên tòa chính trị đối với nhân vật đứng đầu ngành y tế này.

Trong thư từ chức, Bộ trưởng Zevallos nêu rõ, do tình hình chính trị hiện này và để tạo thuận lợi cho việc tiếp tục kế hoạch tiêm chủng quốc gia, ông quyết định rút khỏi chức vụ hiện tại.

Mục tiêu của Bộ Y tế là thực hiện việc tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cho hơn 2 triệu người dân Ecuador trong thời gian từ nay tới tháng Năm khi Tổng thống Moreno chuyển giao quyền lực.

Theo thống kê chính thức, đến nay Ecuador đã ghi nhận hơn 281.000 ca mắc COVID-19, trong đó có gần 11.000 trường hợp tử vong./.

Theo Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!