Bộ trưởng Y tế Ecuador từ chức sau chỉ trích về chương trình vắcxin

Bộ trưởng Y tế Ecuador Juan Carlos Zevallos đang bị cơ quan công tố nước này điều tra vì nghi ngờ lạm dụng quyền lực trong quá trình triển khai tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Ecuador từ chức sau chỉ trích về chương trình vắcxin

Bộ trưởng Y tế Ecuador Juan Carlos Zevallos. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, ngày 26/2, Bộ trưởng Y tế Ecuador Juan Carlos Zevallos đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Lenin Moreno trong bối cảnh vị quan chức này đang phải hứng chịu nhiều chỉ trích và tố cáo liên quan tới việc điều hành chương trình thử nghiệm tiêm vắcxin ngừa COVID-19 được áp dụng từ hồi tháng 1/2021.

Ông Zevallos cũng đang bị cơ quan công tố Ecuador điều tra vì nghi ngờ lạm dụng quyền lực trong quá trình triển khai tiêm chủng, trong khi Quốc hội nước này cũng đang xem xét mở một phiên tòa chính trị đối với nhân vật đứng đầu ngành y tế này.

Trong thư từ chức, Bộ trưởng Zevallos nêu rõ, do tình hình chính trị hiện này và để tạo thuận lợi cho việc tiếp tục kế hoạch tiêm chủng quốc gia, ông quyết định rút khỏi chức vụ hiện tại.

Mục tiêu của Bộ Y tế là thực hiện việc tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cho hơn 2 triệu người dân Ecuador trong thời gian từ nay tới tháng Năm khi Tổng thống Moreno chuyển giao quyền lực.

Theo thống kê chính thức, đến nay Ecuador đã ghi nhận hơn 281.000 ca mắc COVID-19, trong đó có gần 11.000 trường hợp tử vong./.

Theo Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách thứ 2 từ đầu năm nay, đúng như dự báo của thị trường.
Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nước này cũng tuyên bố mong muốn chấm dứt chiến tranh “hoàn toàn và vĩnh viễn”.
Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.
Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.