Bộ trưởng Y tế Ecuador từ chức sau chỉ trích về chương trình vắcxin

Bộ trưởng Y tế Ecuador Juan Carlos Zevallos đang bị cơ quan công tố nước này điều tra vì nghi ngờ lạm dụng quyền lực trong quá trình triển khai tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Ecuador từ chức sau chỉ trích về chương trình vắcxin

Bộ trưởng Y tế Ecuador Juan Carlos Zevallos. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, ngày 26/2, Bộ trưởng Y tế Ecuador Juan Carlos Zevallos đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Lenin Moreno trong bối cảnh vị quan chức này đang phải hứng chịu nhiều chỉ trích và tố cáo liên quan tới việc điều hành chương trình thử nghiệm tiêm vắcxin ngừa COVID-19 được áp dụng từ hồi tháng 1/2021.

Ông Zevallos cũng đang bị cơ quan công tố Ecuador điều tra vì nghi ngờ lạm dụng quyền lực trong quá trình triển khai tiêm chủng, trong khi Quốc hội nước này cũng đang xem xét mở một phiên tòa chính trị đối với nhân vật đứng đầu ngành y tế này.

Trong thư từ chức, Bộ trưởng Zevallos nêu rõ, do tình hình chính trị hiện này và để tạo thuận lợi cho việc tiếp tục kế hoạch tiêm chủng quốc gia, ông quyết định rút khỏi chức vụ hiện tại.

Mục tiêu của Bộ Y tế là thực hiện việc tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cho hơn 2 triệu người dân Ecuador trong thời gian từ nay tới tháng Năm khi Tổng thống Moreno chuyển giao quyền lực.

Theo thống kê chính thức, đến nay Ecuador đã ghi nhận hơn 281.000 ca mắc COVID-19, trong đó có gần 11.000 trường hợp tử vong./.

Theo Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Xuất hiện tín hiệu đầu tiên về khả năng mở cửa lại chính phủ Mỹ

Xuất hiện tín hiệu đầu tiên về khả năng mở cửa lại chính phủ Mỹ

Những tín hiệu đầu tiên về khả năng chấm dứt tình trạng chính phủ liên bang Mỹ đóng cửa kéo dài gần mức kỷ lục đã xuất hiện tại Điện Capitol ngày 3/11, khi các thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng hòa và Dân chủ thảo luận về một lối thoát khả dĩ cho tình trạng gián đoạn này.
Lễ hội Thạt Luổng 2025 chính thức diễn ra 5 ngày

Lễ hội Thạt Luổng 2025 chính thức diễn ra 5 ngày

Lễ hội That Luang Vientiane (Thạt Luổng Viêng Chăn) là sự kiện văn hóa lớn mang tính truyền thống, một nét văn hóa đẹp của nhân dân các dân tộc Lào diễn ra quanh một ngôi tháp cổ tại Thủ đô Vientiane.
Ông Trump gặp lại ông Tập sau 6 năm

Ông Trump gặp lại ông Tập sau 6 năm

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc gặp nhau tại Hàn Quốc, đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai lãnh đạo kể từ năm 2019.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Các thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ với Malaysia và Thái Lan được đánh giá là bước đi chiến lược nhằm ứng phó với chính sách kiểm soát xuất khẩu ngày càng chặt chẽ của Trung Quốc. Dù cần thời gian và đầu tư để hiện thực hóa, động thái này có thể tăng sức ép đàm phán của Washington trong các vòng đối thoại song phương và đa phương về chuỗi cung ứng đất hiếm.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Campuchia và mở rộng hợp tác trong cuộc chiến chống các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm buôn bán ma túy và các trung tâm lừa đảo trực tuyến.