Bộ Y tế yêu cầu ngừng sử dụng dược liệu “Thần khúc”

Cục Quản lý y, dược cổ truyền đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh và kinh doanh thuốc, dược liệu trên địa bàn ngừng ngay việc sử dụng, đồng thời tiến hành thu hồi các lô dược liệu có tên là “Thần khúc” do nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường sản xuất.

bo y te yeu cau ngung su dung duoc lieu than khuc

Công văn của Cục Quản lý y, dược cổ truyền về việc ngừng sử dụng dược liệu "Thần khúc"

Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa ban hành công văn hoả tốc số 265/YDCT-QLD gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc ngừng lưu hành dược liệu “Thần khúc” của nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường (ở thôn Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Trước đó, Cục Quản lý y, dược cổ truyền nhận được báo cáo của Sở Y tế Hà Nội về việc sau khi tiến hành kiểm tra phát hiện nhà thuốc trên hoạt động không phép và đã xử lý theo quy định.

Vì vậy, Cục Quản lý y, dược cổ truyền đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh và kinh doanh thuốc, dược liệu trên địa bàn ngừng ngay việc sử dụng, đồng thời tiến hành thu hồi các lô dược liệu có tên là “Thần khúc” do nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường sản xuất.

Đồng thời yêu cầu các cơ sở trên địa bàn tỉnh, thành phố có sử dụng mặt hàng “Thần khúc” do nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường sản xuất, tiến hành thu hồi theo quy định

Cục Quản lý y, dược học cổ truyền đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện và cáo kết quả về Bộ Y tế trước ngày 28/4.

Theo Thái Bình/SKĐS

Đọc thêm

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Không có triệu chứng rõ ràng, nhiều người ở Hà Tĩnh đã “bàng hoàng” khi biết mình bị dị dạng mạch máu não sau thăm khám bởi các chứng đau đầu, mờ mắt…
Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.