"Cha đẻ" WikiLeaks mời Giám đốc FBI bị sa thải về đầu quân

Mới bị Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải không lâu, cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey đã nhận được lời mời làm việc cho WikiLeaks từ ông Julian Assange.

Ngày 9/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định sa thải Giám đốc FBI James Comey theo đề xuất của Bộ trưởng Tư pháp. Trước đó, vào ngày 3/5 ông Comey có buổi điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện về cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

cha de wikileaks moi giam doc fbi bi sa thai ve dau quan

Trong ảnh từ trái sang: cựu Giám đốc FBI James Comey, Edward Snowden và Julian Assange. Ảnh: Reuters

RT đưa tin ngày 10/5, ông Assange đăng trên trang mạng xã hội Twitter cá nhân: “WikiLeaks sẽ rất vui mừng khi cân nhắc tuyển dụng ông James Comey giúp điều hành văn phòng tại Washington DC nếu ông ấy muốn điều tra ra trò về chính phủ Mỹ”.

Ông Assange còn tiết lộ rằng một nguồn tin tại FBI khẳng định cơ quan này hiện giờ có thể “bắt đầu rò rỉ thông tin như thác Niagara”.

“Nhưng xin những người bạn FBI, hãy là tài liệu đầy đủ, hoặc các bạn biết đấy, báo chí sẽ xoay vần nó”, "cha đẻ" của WikiLeaks bổ sung.

Ngoài ra, ông Assange cho rằng việc sa thải ông Comey sẽ là sự cởi mở hữu ích khi những người ủng hộ ông này quyết định tiết lộ thông tin. Cuối cùng cha đẻ WikiLeaks đặt câu hỏi: “Liệu ông ấy có tranh cử trong năm 2020 không?”.

RT dẫn nhiều ý kiến cho rằng quyết định sa thải Giám đốc FBI có liên quan tới vai trò của ông này trong cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ. Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein nói rằng ông Comey bị sa thải bởi cách giải quyết trong cuộc điều tra cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sử dụng thư điện tử cá nhân vào việc công khi bà còn tại nhiệm.

Được biết, cựu nhân viên Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden cũng lựa chọn trang Twitter cá nhân để bày tỏ ý kiến về biến động nhân sự mới nhất của FBI.

Theo đó, Snowden đăng: “Không xét về chính trị: mọi người Mỹ nên chỉ trích sự can thiệp vào công việc của FBI. Giám đốc FBI trong nhiều năm đã cố tống tôi vào tù vì hành động chính trị của bản thân tôi. Nếu tôi có thể phản đối việc sa thải ông ấy thì các bạn cũng vậy”.

Theo Hà Linh/Báo Tin Tức

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!