Chân dung hai nhà báo kỳ cựu điều phối buổi tranh luận Biden - Trump

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa 2 ứng viên cho cuộc đua vào Nhà Trắng được dẫn dắt bởi hai nhà báo kỳ cựu của Đài CNN: Dana Bash và Jake Tapper.

b1.jpg
Hai người dẫn chương trình của Đài CNN gồm Dana Bash (phải) và Jake Tapper đảm nhiệm vai trò điều phối màn tranh luận đầu tiên giữa ông Biden và ông Trump - Ảnh: AFP

Vai trò của bà Dana Bash và ông Jake Tapper trong việc điều phối và định hướng buổi tranh luận có thể ảnh hưởng đáng kể đến cách công chúng đánh giá Tổng thống Joe Biden, cựu tổng thống Donald Trump, cũng như Đài CNN - đơn vị tổ chức cuộc tranh luận.

Bà Dana Bash giàu kinh nghiệm

Bà Dana Bash đã gắn bó với Đài CNN từ khi mới tốt nghiệp đại học. Bà bắt đầu với vị trí nhà sản xuất và dần trở thành phóng viên hàng đầu mảng Quốc hội và Nhà Trắng.

Bà Bash là gương mặt quen thuộc trong các chương trình về bầu cử của Đài CNN, đã tham gia đưa tin về các cuộc bầu cử tổng thống kể từ năm 2000.

Năm 2023, bà Dana Bash trở thành người dẫn chương trình Inside Politics phát sóng vào giữa trưa. Bà cũng dẫn dắt series Badass Women Of Washington.

Bà Bash là người dày dạn kinh nghiệm dẫn dắt các cuộc tranh luận. Bà đã tham gia đặt câu hỏi trong 6/7 cuộc tranh luận sơ bộ do Đài CNN thực hiện năm 2016.

Bà Bash cũng điều phối hai cuộc tranh luận sơ bộ của Đảng Dân chủ vào năm 2020.

Bà Bash có phong cách điềm đạm khi lên sóng và chỉ sôi nổi khi nói về những phân tích của mình. Bà thường đưa ra những tổng kết ngắn gọn và sắc sảo về các sự kiện chính trị lớn ngay sau khi chúng diễn ra.

Theo báo New York Times, ông Trump ít đề cập đến bà Bash, nhưng có thái độ thù địch với người còn lại là Jake Tapper. Do không phải là mục tiêu chỉ trích của ông Trump, bà Bash được kỳ vọng có thể giúp xoa dịu những tình huống căng thẳng trong cuộc tranh luận.

b2.jpg
Bà Dana Bash và ông Jake Tapper điều phối cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden sáng 28-6 theo giờ Việt Nam - Ảnh: REUTERS

Ông Jake Tapper có kiến thức sâu rộng

Ông Jake Tapper bắt đầu sự nghiệp là phóng viên tại báo Washington City PaperSalon.

Tại Đài ABC News, ông đã đưa tin từ Iraq và Afghanistan, trước khi trở thành phóng viên cao cấp tại Nhà Trắng.

Ông Tapper gia nhập Đài CNN vào năm 2013 và đã có kinh nghiệm điều phối nhiều cuộc tranh luận sơ bộ do đài này tổ chức, bao gồm hai cuộc có sự tham gia của ông Trump năm 2016.

Ông Tapper cũng điều phối cuộc tranh luận của Đảng Dân chủ năm 2020 giữa ông Biden và thượng nghị sĩ Bernie Sanders.

Ông Tapper được cho là có kiến thức sâu rộng về lịch sử chính trị. Văn phòng của ông tại Đài CNN được trang trí bằng các tài liệu vận động tranh cử của những ứng cử viên đã thất bại.

Trên sóng truyền hình, ông có thể vừa uyên bác vừa sôi nổi, không ngần ngại ngắt lời các chính trị gia dài dòng - hoặc các ứng cử viên tổng thống cố gắng nổi bật hơn trong cuộc tranh luận.

Ông Trump đã gọi ông Tapper là "Fake Tapper" (Tapper giả tạo) trong thời gian chuẩn bị cho cuộc tranh luận.

Theo Tuổi trẻ

Đọc thêm

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.
Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Ngày 27/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục thể hiện tinh thần thiện chí cải thiện quan hệ với Triều Tiên khi nhấn mạnh thông điệp “hòa bình” trong lễ kỷ niệm Ngày bảo vệ Hoàng Hải. Cách tiếp cận này được giới quan sát đánh giá là dấu hiệu điều chỉnh chiến lược của chính quyền đương nhiệm trong bối cảnh an ninh khu vực còn nhiều biến động.
Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Sóng nhiệt đang nổi lên như một trong những mối đe dọa liên quan đến khí hậu nghiêm trọng nhất đối với châu Phi và điều đáng lo ngại là không chỉ các thành phố lớn chịu tác động mà còn cả ở những vùng nông thôn nghèo, nơi người dân sống chủ yếu dựa vào đồng ruộng và lao động ngoài trời.