Trận chung kết trong mơ tại Thượng Hải Masters cuối cùng cũng sẽ diễn ra khi ở trận bán kết 2, Federer hạ Del Potro 2-1 để lọt vào chung kết.
Trong lần thứ 23 đối đầu với nhau, tay vợt người Argentina đã thực sự làm khó cho Roger Federer và chút xíu nữa đã loại hạt giống số 2 khỏi trận chung kết. Tuy nhiên, kết thúc trận đấu Del Potro lại chính là người nhận về trận thua thứ 17 khi giáp mặt Tầu Tốc Hành.
Bản lĩnh và kinh nghiệm đã giúp Roger chiến thắng. Tay vợt Thuỵ Sĩ để Del Potro dẫn tới 6-3 ở set 1, nhưng trong set 2, Federer cũng nhanh chóng đã đòi lại set đấu với tỷ số 6-3.
Trong set đấu quyết định, Federer là người lấn lướt hoàn toàn trong các game đấu và kết thúc set đấu với tỷ số 6-3 đề giành quyền lọt vào chung kết gặp Rafael Nadal.
Đây là lần đầu tiên Nadal và Federer đụng nhau ở chung kết Thượng Hải Masters. Trước đó, Federer đã một lần đăng quang năm 2014 còn Nadal mặc dù có một lần lọt vào chung kết năm 2009 nhưng chỉ giành ngôi Á quân.
Các chuyên gia Indonesia bức xúc khi đội nhà sở hữu lực lượng chất lượng, trong đó có bốn cầu thủ nhập tịch, nhưng bị loại ngay vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 33.
Giành tấm huy chương vàng đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở nội dung tiếp sức 4x400m nam nữ, 2 chân chạy người Hà Tĩnh cùng đồng đội nhận thưởng nóng từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.
Ở nội dung 4x400m nam nữ, 2 VĐV điền kinh Hà Tĩnh là Lê Ngọc Phúc và Nguyễn Thị Ngọc đã cùng đồng đội vượt qua các đối thủ để giành huy chương vàng SEA Games 33.
Xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan trong trận chung kết với tỷ số 11-2, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (xã Thạch Lạc, tỉnh Hà Tĩnh) giành tấm huy chương vàng nội dung kumite nữ - hạng cân 61kg.
UBND xã Thường Tín đang lấy ý kiến quy hoạch chi tiết Khu đô thị Thể thao Olympic - Khu B với tâm điểm là sân vận động Trống Đồng 135.000 chỗ ngồi do Vingroup đề xuất.
Gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 33, có lúc chân chạy Nguyễn Thị Ngọc (Hà Tĩnh) lo lắng sẽ ảnh hưởng đến phong độ thi đấu. Thế nhưng, cô đã có màn bứt tốc để giành HCV.
Hai trận bán kết được xác định sau khi đương kim vô địch Indonesia bị loại dù đánh bại Myanmar 3-1 ở lượt cuối bảng C môn bóng đá nam SEA Games 33, tối 12/12.
Các vận động viên Bắn súng, Đua thuyền và Taekwondo liên tiếp giành HCV ngày đầu giờ chiều 12/12, giúp đoàn thể thao Việt Nam củng cố vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33.
Theo kế hoạch, chiều nay, 2 VĐV điền kinh người Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc sẽ tham gia chung kết nội dung 400m nữ và chung kết nội dung 400m nam.
Về lý thuyết, U22 Việt Nam chỉ cần hòa U22 Malaysia là chắc suất vào bán kết. Tuy nhiên, chúng ta không thể thi đấu với tư tưởng chủ hòa, mục tiêu của U22 Việt Nam là giành chiến thắng.
Trong đội hình CLB Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin – Binh đoàn 19 hiện có 6 VĐV là người Hà Tĩnh, trong đó có những tay đập đang thi đấu tại đội 1 của CLB.
Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan (NOCT) cho biết việc đoàn thể thao Campuchia rút toàn bộ khỏi 12 nội dung thi đấu tại SEA Games 33 gây ảnh hưởng trực tiếp đến lịch thi đấu của đại hội.
Tối 9/12/2025, trên SVĐ Rajamangala (Bangkok, Thái Lan), nước chủ nhà tổ chức Lễ khai mạc SEA Games 33 với chủ đề "Thống nhất toàn khu vực" hay "Chúng ta là một", tạo nên một "bữa tiệc" hoành tráng kết hợp giữa nghệ thuật, văn hóa truyền thống và công nghệ trình diễn hiện đại.
Lễ khai mạc SEA Games 33 diễn ra vào 19h ngày 9/12 trên sân Rajamangala tại Bangkok (Thái Lan) hứa hẹn sẽ mang lại một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng hoàng tráng, theo tiêu chuẩn quốc tế.
Trong trận thắng 2–1 của U22 Việt Nam trước U22 Lào ở SEA Games 33, Viktor Lê - tiền vệ Việt kiều đang khoác áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không được ra sân khiến người hâm mộ tiếc nuối.
Đang có phong độ ấn tượng cùng lòng quyết tâm chinh phục vinh quang, 11 VĐV Hà Tĩnh được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều huy chương tại SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan sắp tới.