Cháy tòa nhà văn phòng Nga, 8 người chết

Hỏa hoạn bùng lên tại tòa nhà từng là trung tâm nghiên cứu điện tử gần Moskva, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga (EMERCOM) cho biết đám cháy bùng phát tại tòa nhà văn phòng 8 tầng, từng là viện nghiên cứu điện tử Platan ở thị trấn Fryazino, cách thủ đô Moskva 50 km về phía đông bắc vào khoảng 14h chiều 24/6, khiến 8 người mắc kẹt bên trong.

Video đăng trên mạng xã hội cho thấy khói lửa bốc lên từ các tầng trên của tòa nhà, một nhóm người tập trung gần cửa sổ để tìm cách thoát ra ngoài.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại tòa nhà văn phòng ở thị trấn Fryazino hôm 24/6. Video: Telegram/Baza

Andrei Vorobyov, thống đốc tỉnh Moskva, cho hay trong lúc lực lượng cứu hỏa tìm cách tiếp cận nhóm người mắc kẹt, hai người đàn ông đã nhảy ra ngoài cửa sổ và thiệt mạng. Hai người khác tử vong do trần nhà sập xuống, 4 người còn lại chết trong đám cháy.

Theo ông Vorobyov, khoảng 30 công ty thuê văn phòng trong tòa nhà, hai trong số đó có nhân viên đang làm việc vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn. "Các bình oxy ở bên trong tòa nhà đã gây nổ và làm sập sàn nhà", ông nói.

Ngọn lửa đã lan ra diện tích rộng khoảng 5.000 m2 trước khi được khống chế, theo EMERCOM. Giới chức đã mở cuộc điều tra hình sự và đang xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Nga nhiều năm qua gặp khó khăn trong việc cải tạo, hiện đại hóa các tòa nhà cũ, bao gồm trang bị thêm hệ thống báo động và thiết bị chữa cháy.

Vị trí thị trấn Fryazino (chấm đỏ). Đồ họa: Google Maps
Vị trí thị trấn Fryazino (chấm đỏ). Đồ họa: Google Maps
vnexpress.net

Đọc thêm

Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!