Cháy tòa nhà văn phòng Nga, 8 người chết

Hỏa hoạn bùng lên tại tòa nhà từng là trung tâm nghiên cứu điện tử gần Moskva, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga (EMERCOM) cho biết đám cháy bùng phát tại tòa nhà văn phòng 8 tầng, từng là viện nghiên cứu điện tử Platan ở thị trấn Fryazino, cách thủ đô Moskva 50 km về phía đông bắc vào khoảng 14h chiều 24/6, khiến 8 người mắc kẹt bên trong.

Video đăng trên mạng xã hội cho thấy khói lửa bốc lên từ các tầng trên của tòa nhà, một nhóm người tập trung gần cửa sổ để tìm cách thoát ra ngoài.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại tòa nhà văn phòng ở thị trấn Fryazino hôm 24/6. Video: Telegram/Baza

Andrei Vorobyov, thống đốc tỉnh Moskva, cho hay trong lúc lực lượng cứu hỏa tìm cách tiếp cận nhóm người mắc kẹt, hai người đàn ông đã nhảy ra ngoài cửa sổ và thiệt mạng. Hai người khác tử vong do trần nhà sập xuống, 4 người còn lại chết trong đám cháy.

Theo ông Vorobyov, khoảng 30 công ty thuê văn phòng trong tòa nhà, hai trong số đó có nhân viên đang làm việc vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn. "Các bình oxy ở bên trong tòa nhà đã gây nổ và làm sập sàn nhà", ông nói.

Ngọn lửa đã lan ra diện tích rộng khoảng 5.000 m2 trước khi được khống chế, theo EMERCOM. Giới chức đã mở cuộc điều tra hình sự và đang xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Nga nhiều năm qua gặp khó khăn trong việc cải tạo, hiện đại hóa các tòa nhà cũ, bao gồm trang bị thêm hệ thống báo động và thiết bị chữa cháy.

Vị trí thị trấn Fryazino (chấm đỏ). Đồ họa: Google Maps
Vị trí thị trấn Fryazino (chấm đỏ). Đồ họa: Google Maps
vnexpress.net

Đọc thêm

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!