Cháy tòa nhà văn phòng Nga, 8 người chết

Hỏa hoạn bùng lên tại tòa nhà từng là trung tâm nghiên cứu điện tử gần Moskva, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga (EMERCOM) cho biết đám cháy bùng phát tại tòa nhà văn phòng 8 tầng, từng là viện nghiên cứu điện tử Platan ở thị trấn Fryazino, cách thủ đô Moskva 50 km về phía đông bắc vào khoảng 14h chiều 24/6, khiến 8 người mắc kẹt bên trong.

Video đăng trên mạng xã hội cho thấy khói lửa bốc lên từ các tầng trên của tòa nhà, một nhóm người tập trung gần cửa sổ để tìm cách thoát ra ngoài.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại tòa nhà văn phòng ở thị trấn Fryazino hôm 24/6. Video: Telegram/Baza

Andrei Vorobyov, thống đốc tỉnh Moskva, cho hay trong lúc lực lượng cứu hỏa tìm cách tiếp cận nhóm người mắc kẹt, hai người đàn ông đã nhảy ra ngoài cửa sổ và thiệt mạng. Hai người khác tử vong do trần nhà sập xuống, 4 người còn lại chết trong đám cháy.

Theo ông Vorobyov, khoảng 30 công ty thuê văn phòng trong tòa nhà, hai trong số đó có nhân viên đang làm việc vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn. "Các bình oxy ở bên trong tòa nhà đã gây nổ và làm sập sàn nhà", ông nói.

Ngọn lửa đã lan ra diện tích rộng khoảng 5.000 m2 trước khi được khống chế, theo EMERCOM. Giới chức đã mở cuộc điều tra hình sự và đang xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Nga nhiều năm qua gặp khó khăn trong việc cải tạo, hiện đại hóa các tòa nhà cũ, bao gồm trang bị thêm hệ thống báo động và thiết bị chữa cháy.

Vị trí thị trấn Fryazino (chấm đỏ). Đồ họa: Google Maps
Vị trí thị trấn Fryazino (chấm đỏ). Đồ họa: Google Maps
vnexpress.net

Đọc thêm

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!