Cháy tòa nhà văn phòng tại Jakarta khiến ít nhất 22 người thiệt mạng

Vụ cháy tại tòa nhà 7 tầng ở Jakarta bắt nguồn từ kho pin nổ, gây thiệt hại lớn và nhiều người mắc kẹt trên mái, lực lượng cứu hộ đã nỗ lực giải cứu.

Đài CNA dẫn lời ông Susatyo Purnomo Condro, Trưởng Công an Khu vực Đô thị Jakarta cho biết: "Đám cháy bùng phát vào khoảng giữa trưa, được cho là bắt đầu từ tầng một của tòa nhà ở khu Kemayoran trước khi lan sang các tầng khác.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hàng trăm nhân viên cứu hộ cùng 29 xe cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường để dập tắt ngọn lửa. Tuy vậy, đã có hơn 20 người thiệt mạng, 19 người khác thì sống sót nhờ trèo lên tầng thượng".

596128305-1186936116975591-2197032021974523437-n.jpg
Cháy tòa nhà 7 tầng ở thủ đô Jakarta của Indonesia.

Theo nhà chức trách Indonesia, những người bị mắc kẹt ở trên nóc nhà tòa nhà đã lần lượt được giải cứu bằng thang chuyên dụng. Ngọn lửa hiện cũng đã bị khống chế.

Nguồn tin của đài Kompas TV tiết lộ, tòa nhà này là văn phòng của công ty Terra Drone Indonesia, đơn vị chuyên cung cấp máy bay không người lái (UAV) cho các hoạt động khảo sát trên không. Theo các nhân chứng, một loại pin trong kho lưu trữ của công ty này đã bất ngờ phát nổ và nhanh chóng bốc cháy.

Trong các hình ảnh do truyền thông địa phương đăng tải, có thể thấy hỏa hoạn bao trùm tòa nhà 7 tầng, tạo ra những cột khói đen dày đặc bốc cao, gây hoảng loạn cho người dân trong khu vực.

vietnamnet.vn

Đọc thêm

Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Sóng nhiệt đang nổi lên như một trong những mối đe dọa liên quan đến khí hậu nghiêm trọng nhất đối với châu Phi và điều đáng lo ngại là không chỉ các thành phố lớn chịu tác động mà còn cả ở những vùng nông thôn nghèo, nơi người dân sống chủ yếu dựa vào đồng ruộng và lao động ngoài trời.
Mỹ hoãn tấn công Iran, chuyên gia giải mã nước cờ ông Trump

Mỹ hoãn tấn công Iran, chuyên gia giải mã nước cờ ông Trump

Mỹ hoãn đòn đánh Iran ngay trước giờ G của tối hậu thư 48 giờ, khiến cục diện xoay chiều trong tích tắc. Giới phân tích cho rằng đây có thể là bước lùi chiến thuật để tránh cú sốc năng lượng toàn cầu, hoặc một nước cờ tính toán lại sau khi rủi ro leo thang vượt kiểm soát.
Lào khai mạc Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa X

Lào khai mạc Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa X

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 23/3 tại thủ đô Viêng Chăn, Quốc hội khóa X của Lào đã chính thức khai mạc Kỳ họp thứ nhất, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa IX Xaysomphon Phomvihane.
Những đứa trẻ lớn lên trong tiếng còi báo động

Những đứa trẻ lớn lên trong tiếng còi báo động

Chiến sự leo thang không chỉ gây tổn thất về người và hạ tầng, mà còn để lại những hệ lụy sâu sắc đối với trẻ em. Từ các biểu hiện rối loạn tâm lý gia tăng, đến việc hàng trăm nghìn trẻ em tại nhiều quốc gia rơi vào cảnh thiếu thốn viện trợ thiết yếu, xung đột đẩy một thế hệ vào vòng xoáy bất ổn kéo dài.
Cuba lại gặp sự cố lưới điện toàn quốc

Cuba lại gặp sự cố lưới điện toàn quốc

Trong bối cảnh khủng hoảng nhiên liệu do lệnh cấm vận dầu mỏ của Mỹ, chính phủ Cuba đang đẩy nhanh chuyển đổi cơ cấu điện năng thông qua việc lắp đặt các nhà máy điện mặt trời.
Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran

Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran

Ngày 20/3, Mỹ tạm thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran nhằm ứng phó cuộc khủng hoảng nguồn cung do cuộc chiến tại Trung Đông gây ra. Quyết định nới lỏng này cho phép Iran bán 140 triệu thùng dầu thô cùng các sản phẩm dầu mỏ khác đã được chất lên tàu trước ngày 20/3 và có hiệu lực đến ngày 19/4.