Chìm tàu cá ở Hàn Quốc, thuyền viên người Việt mất tích

Tàu cá chở theo 14 thuyền viên bị chìm ở vùng biển phía nam Hàn Quốc, trong 5 người mất tích có một người Việt Nam.

Cảnh sát biển Hàn Quốc rạng sáng nay nhận tin báo tàu cá có lượng giãn nước 139 tấn bị mất tích ở vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Yeosu, đông nam nước này. Vài giờ sau, giới chức Hàn Quốc thông báo đã phát hiện tàu chìm ở độ sâu khoảng 80 m.

Thuyền viên tàu cá chờ được giải cứu rạng sáng 9/2. Ảnh: Cảnh sát biển Hàn Quốc
Thuyền viên tàu cá chờ được giải cứu rạng sáng 9/2. Ảnh: Cảnh sát biển Hàn Quốc

Thủy thủ đoàn gồm 8 người Hàn Quốc, 3 người Việt Nam và 3 người Indonesia. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 8 người trên xuồng cứu sinh hoặc trôi dạt trên biển, trong đó 4 người đã tử vong đều là công dân Hàn Quốc. 4 người còn sống gồm 2 công dân Việt Nam và 2 người Indonesia, không ai bị nguy hiểm tính mạng.

Một thuyền viên được phát hiện bên trong tàu, song cảnh sát biển Hàn Quốc không cho biết danh tính và liệu người này còn sống hay không. Tính đến tối 9/2, vẫn còn 5 thuyền viên mất tích, trong đó có một người Việt.

Các thuyền viên Việt Nam nói với cảnh sát biển Hàn Quốc rằng tàu cá bị nghiêng về mạn trái trước khi lật úp. Ngoài ba người ở trong tàu, 11 thuyền viên còn lại đều nhảy xuống biển để thoát thân.

Một thuyền viên được cứu và đưa lên tàu cứu hộ hôm 9/2. Ảnh: Cảnh sát biển Hàn Quốc
Một thuyền viên được cứu và đưa lên tàu cứu hộ hôm 9/2. Ảnh: Cảnh sát biển Hàn Quốc

Điều kiện thời tiết khi xảy ra sự việc tương đối xấu, nhưng cảnh sát biển Hàn Quốc cho rằng tàu cá có lượng giãn nước 139 tấn bị lật úp là điều bất thường và đang điều tra nguyên nhân dẫn tới tai nạn.

Con tàu gặp nạn nằm cùng nhóm với 4 tàu cá khác, nhưng đã không phát đi tín hiệu cấp cứu. Tàu khởi hành từ cảng Gamcheon ở Busan hôm 8/2 để đánh bắt cá ở vùng biển gần đảo Heuksan, phía tây nam tỉnh Nam Jeolla.

Tổng cộng 24 tàu tuần tra, 4 tàu hải quân, 13 máy bay và các tàu dân sự đã được triển khai để tìm kiếm những thuyền viên mất tích. Trong quá trình tìm kiếm vào buổi sáng, một xuồng cao tốc của cảnh sát biển Hàn Quốc bị lật do sóng lớn, cả 6 người trên xuồng đều được giải cứu an toàn.

vnexpress.net

Đọc thêm

Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Ngày 29/6, Quân đội Mỹ thông báo cảng biển quan trọng La Guaira của Venezuela đã hoạt động trở lại nhằm đẩy nhanh quá trình tiếp nhận hàng viện trợ, trong bối cảnh số người thiệt mạng do 2 trận động đất mạnh liên tiếp tuần trước đã vượt 1.700 người và vẫn còn hàng chục nghìn người mất tích.
Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tình hình an ninh tại các tỉnh cực Nam của Thái Lan tiếp tục diễn biến phức tạp khi 2 du khách người Malaysia bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở tỉnh Narathiwat, chỉ ít ngày sau loạt vụ tấn công nhằm vào các trạm xăng và cơ sở hạ tầng tại khu vực này.
Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Lãnh đạo Ban quản lý kênh đào Suez của Ai Cập cho biết doanh thu từ kênh đào Suez trong năm tài khóa 2025-2026 tăng rất mạnh, đạt 4,67 tỷ USD. Nguyên nhân là bởi lượng tàu và hàng hóa lưu thông qua tuyến Biển Đỏ gia tăng.
Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!