Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam - Trần Quốc Tuấn đã ban hành quyết nghị không công nhận các danh hiệu của mùa giải 2021. Điều này cũng đồng nghĩa, HAGL không thể vô địch V.League 2021.
Ngày 23/9, thay mặt Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã ban hành quyết nghị về việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021.
Quyết nghị nêu rõ, không công nhận các danh hiệu tập thể, cá nhân theo điều lệ các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, giải hạng nhất quốc gia cũng như cúp Quốc gia 2021.
Điều này cũng đồng nghĩa, HAGL đã không thể vô địch V.League. Đây là điều tiếc nuối lớn cho đội bóng phố Núi khi ở mùa giải này, Công Phượng và các đồng đội đã chơi rất hay, dẫn đầu giải sau 12 vòng đấu.
Tuy nhiên, quyết định này được coi là hợp lý. Dù mùa giải đi được 2/3 chặng đường và dẫn đầu nhưng HAGL chỉ hơn đội đứng thứ nhì là đương kim vô địch Viettel 3 điểm, điểm số đúng bằng 1 trận thắng.
Nếu tiếp tục đá nốt 6 trận còn lại dành cho nhóm tranh đua vô địch, khả năng đội bóng phố Núi mất ngôi đầu là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, việc quyết định không công nhận chức vô địch cho HAGL như một số đề xuất là hợp lý.
Cũng theo quyết nghị, không áp dụng suất lên – xuống hạng ở V.League cũng như hạng Nhất. Điều này cũng đồng nghĩa, danh tính 14 đội tham dự mùa giải 2021 sẽ tiếp tục hiện hữu ở mùa giải 2022. Trong lúc đó, các đội có tham vọng ở hạng Nhất đành phải lỡ hẹn và chờ đợi thêm một mùa giải nữa mới hy vọng góp mặt ở V.League.
Với các suất dự giải châu Á, quyết nghị cho biết, sẽ căn cứ vào kết quả sau 12 vòng đấu của V.League 2021 để làm cơ sở báo cáo với AFC trong việc xác định đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu của châu lục dựa trên tiêu chí cấp phép hiện hành của AFC.
Giành được hàng loạt thành tích ấn tượng trong thời gian qua, thế nhưng bóng đá trẻ Hà Tĩnh hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện tập luyện.
Các CLB Ngoại hạng Anh chi 4,26 tỷ USD trong kỳ chuyển nhượng hè 2025, với Liverpool và Chelsea phá kỷ lục mua và bán, trong khi tân binh Sunderland có mức chi ròng gấp đôi ĐKVĐ châu Âu PSG.
Chỉ sau 3 trận đấu, Joseph Onoja đã cho thấy đẳng cấp của mình. Anh sở hữu khả năng thu hồi bóng và hỗ trợ phòng ngự từ xa cực kỳ ấn tượng, góp công lớn vào 2 chiến thắng liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Đức đã để thua trận sân Slovakia 0-2 ở lượt 1 vòng loại World Cup, khiến chiến dịch giành vé đến vòng chung kết 2026 của họ lập tức rơi vào thế nguy hiểm.
Đối diện với rất nhiều khó khăn nhưng thời gian qua, bóng đá trẻ Hà Tĩnh vẫn giành nhiều thành tích ấn tượng. Để phát triển bền vững, bóng đá trẻ đang rất cần được đầu tư sân tập, phương tiện đi lại…
Siêu phẩm đá phạt của Dominik Szoboszlai, Man City thua trận thứ hai liên tiếp hay cú đá phạt đền ấn định chiến thắng của Bruno Fernandes thuộc danh sách những điểm nhấn tại Ngoại hạng Anh cuối tuần qua.
Hai ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, Liverpool và Arsenal sẽ đại chiến với nhau tại vòng 3 trên sân Anfield vào 22h30 đêm nay. Dưới đây là tình hình lực lượng và đội hình dự kiến của hai đội.
Ở trận đấu giữa MU vs Burnley tại vòng 3 Ngoại hạng Anh 2025/26, đội chủ nhà dù được đánh giá cao hơn và dẫn trước nhưng phải tới bàn thắng của Bruno Fernandes trong phút bù giờ mới có được 3 điểm nhọc nhằn.
Rạng sáng 28/8, đội bóng vô địch Anh nhiều nhất lịch sử hòa CLB League Two, Grimsby 2-2, sau đó thua 11-12 ở loạt luân lưu trong khuôn khổ vòng 2 League Cup.
Rạng sáng 27/8, Kairat Almaty làm nên lịch sử khi có lần đầu tiên dự giai đoạn phân hạng Champions League, nhờ việc vượt qua Celtic 3-2 trên chấm luân lưu.
Gặp nhiều khó khăn trước chủ nhà Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải chờ đến cuối trận mới có thể ghi bàn thắng và giành 3 điểm trọn vẹn, qua đó tạm thoát khỏi nhóm cuối bảng.
Nam Định khởi động mùa 2025/26 với dàn ngoại binh đắt giá trải dài từ khung gỗ tới hàng công, đưa tổng giá trị đội hình lên gần 10 triệu euro theo Transfermarkt.
Trận thua trước Ninh Bình khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khởi đầu mùa giải không như kỳ vọng. Đội bóng cần sớm giải quyết các điểm yếu đã lộ rõ trong trận khởi đầu để có kết quả tốt hơn.
Cú đúp của Chanathip Songkrasin, trong đó có siêu phẩm gần giữa sân, giúp BG Pathum United thắng ngược Công an Hà Nội 2-1 ở trận ra quân Cup CLB Đông Nam Á 2025-2026.
Tổng giá trị chuyển nhượng của V-League 2025/26 tăng vọt, xếp thứ 3 tại Đông Nam Á. Tín hiệu này là đáng mừng, nhưng bên cạnh đó cũng có sự phấp phỏng riêng.
Dẫn bàn trước, tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm trong hiệp 2 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại không thể cụ thể hoá thành bàn thắng để rồi phải nhận trái đắng với 2 bàn thua ở cuối trận.