Cập nhật: 07:10 29/09/2023 GMT+7
(Baohatinh.vn) - CHLB Đức là một trong những quốc gia hàng đầu của thế giới về chế tạo máy, công nghiệp nặng, logistic, phù hợp với những lĩnh vực mà Hà Tĩnh mời gọi, xúc tiến đầu tư...

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức

CHLB Đức là một trong những quốc gia hàng đầu của thế giới về chế tạo máy, công nghiệp nặng, logistic, phù hợp với những lĩnh vực mà Hà Tĩnh mời gọi, xúc tiến đầu tư...

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức

Tại thủ đô Berlin, CHLB Đức, khuya 28/9 (theo giờ Việt Nam), đoàn công tác cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức; thăm Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Đức. Đồng chí Chu Tuấn Đức, Phó Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức và đại diện cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã thân mật đón tiếp, làm việc với đoàn.

Cùng tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh, các doanh nghiệp của Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh tại buổi chào xã giao.

Đến chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vui mừng thông tin một số thành quả tình hình kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh, Hà Tĩnh hiện có 1.400 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 140.000 tỷ đồng và 69 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 16,1 tỷ USD. Hà Tĩnh là một trong 10 tỉnh đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư các dự án nước ngoài.

Có được những thành quả nói trên, ngoài sự nỗ lực của địa phương; sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, bộ, ngành Trung ương, còn có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan đại diện ngoại giao, cộng đồng người Hà Tĩnh ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức.

Để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Hà Tĩnh với các tổ chức, doanh nghiệp của Đức, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ Hà Tĩnh kết nối, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người Hà Tĩnh; thông tin về tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh đến với các tổ chức, doanh nghiệp tại Đức. Đồng thời mong muốn Đại sứ quán tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để bà con kiều bào Hà Tĩnh đang học tập, làm việc và sinh sống tại CHLB Đức có cuộc sống ổn định và phát triển.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tặng quà lưu niệm Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức.

Chào mừng đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác Hà Tĩnh đến thăm và làm việc tại các nước châu Âu, đồng chí Chu Tuấn Đức - Phó Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức bày tỏ vui mừng trước những thành quả Hà Tĩnh đã đạt được.

Đồng chí Chu Tuấn Đức cũng thông tin, CHLB Đức là một trong những quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngay sau khi nước ta thống nhất. Từ năm 2011, hai nước đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược. CHLB Đức là một trong những quốc gia hàng đầu của thế giới về chế tạo máy, công nghiệp nặng, logistic nên phù hợp với những lĩnh vực mà Hà Tĩnh mời gọi, xúc tiến đầu tư.

Vì thế, Đại sứ quán sẽ tạo mọi điều kiện để Hà Tĩnh kết nối, quảng bá, kêu gọi đầu tư trên các lĩnh vực tỉnh có lợi thế.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn công tác đã có buổi gặp mặt với Hội đồng hương Hà Tĩnh tại CHLB Đức.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức

Chủ tịch UBND Võ Trọng Hải phấn khởi khi biết bà con kiều bào Hà Tĩnh tại Đức luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau và dành tình cảm tốt đẹp hướng về quê hương, đất nước.

Hội đồng hương Hà Tĩnh tại CHLB Đức hiện có hơn 10.000 người. Tại cuộc gặp, nhiều bà con kiều bào đã bày tỏ vui mừng, xúc động về sự phát triển nhanh của quê hương, đất nước. Đồng thời mong muốn được góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng Hà Tĩnh ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tặng quà lưu niệm cho bà con kiều bào tại CHLB Đức.

Chủ tịch UBND Võ Trọng Hải bày tỏ phấn khởi khi được biết bà con kiều bào, nhất là Hội đồng hương Hà Tĩnh tại CHLB Đức luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn tiếng Việt và văn hóa Việt Nam; chấp hành tốt các quy định của pháp luật, đóng góp vào sự phát triển nơi sở tại và luôn một lòng hướng về quê hương.

Trọng Thái - Dương Chiến


Trọng Thái - Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]