Chủ tịch Hạ viện Mỹ kêu gọi xem xét trừng phạt mới nhằm vào Nga

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan hôm 17/7 cho biết, ông sẵn sàng xem xét các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga.

Ông Ryan đồng thời nhấn mạnh sự ủng hộ đối với các cơ quan tình báo Mỹ cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ kêu gọi xem xét trừng phạt mới nhằm vào Nga

Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Tổng thống Nga Putin tại Thượng đỉnh Mỹ-Nga ở Phần Lan. Ảnh: Cali Today.

Phát biểu với báo chí 1 ngày sau cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Ryan cho rằng, nếu Ủy ban Quốc hội tin rằng các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga là cần thiết, ông sẵn sàng ủng hộ.

Ông Paul Ryan nhấn mạnh: “Mỹ từ lâu đã tiến hành cuộc điều tra về việc Nga can thiệp vào bầu cử năm 2016. Không nghi ngờ rằng họ đã can thiệp vào bầu cử này. Tôi hiểu có mong muốn và sự cần thiết phải có những mối quan hệ tốt- đây là điều hoàn toàn hợp lí. Tuy nhiên, chúng ta cần phải làm rõ rằng Nga không chia sẻ các lợi ích và giá trị chung với chúng ta”.

Ngay sau khi cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ kết thúc, giới nghị sĩ thuộc cả 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ Mỹ đều bày tỏ không hài lòng về cuộc gặp này, khi cho rằng đây là "cơ hội bị bỏ lỡ" với việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố không thấy có bất cứ lý do nào của việc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Mỹ, Chuck Schumer cho rằng cách tiếp cận của Tổng thống Trump tại Helsinki là "chưa từng có tiền lệ". Ông Schumer hối thúc Quốc hội Mỹ đưa ra các biện pháp trừng phạt Nga và kêu gọi nhóm an ninh quốc gia tháp tùng Tổng thống Mỹ Trump tới Helsinki phải ngay lập tức điều trần trước Quốc hội.

Trong một nỗ lực nhằm xoa dịu dư luận trong nước, Tổng thống Donald Trump hôm 17/7 cho biết, ông đã nói nhầm về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Nga tại Phần Lan.

Theo VOV

Đọc thêm

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận ở Ukraine công bố hôm 15/12, người dân nước này đang ngày càng gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO giữa lúc Kiev đang kiệt quệ do cuộc chiến kéo dài gần 4 năm qua.
Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Cũng như mọi lễ hội trên thế giới, Giáng sinh được các quốc gia tô điểm bằng những phong tục độc đáo và đầy màu sắc, phản ánh bản sắc văn hóa riêng của từng vùng đất.
Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Năm 2025 đi qua với những cuộc gặp thượng đỉnh bận rộn, các vụ tấn công rực lửa ở Trung Đông, thảm kịch rơi máy bay tại Ấn Độ và biến động chính trị từ Bắc Mỹ tới châu Âu. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc định hình thế giới trong 12 tháng qua.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.