Việc ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ có thể khuyến khích “những người bắt chước” theo vị tỷ phú này ở châu Âu.
Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Martin Schulz hôm nay (15/9) cho rằng, nếu ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump đắc cử trong cuộc bỏ phiếu đầu tháng 11 tới thì đây sẽ là “một vấn đề của cả thế giới”.
Trả lời phỏng vấn Der Spiegel – tờ báo uy tín của Đức, Chủ tịch nghị viện châu Âu cho rằng, việc ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ có thể khuyến khích “những người bắt chước” theo vị tỷ phú này ở châu Âu. Đây được coi là một vấn đề không chỉ đối với Liên minh châu Âu mà cho cả thế giới.
Chủ tịch Nghị viện châu Âu đánh giá ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump là người “vô trách nhiệm”. (Ảnh minh họa: KT)
Theo ông Schulz, “nếu một người đàn ông chỉ biết thể hiện mà không thực sự hiểu vấn đề và cho rằng kiến thức chuyên môn là rác rưởi lại có thể ngồi trong Nhà Trắng thì đây chính là điểm tới hạn”.
Chủ tịch Nghị viện châu Âu, chính trị gia có nguồn gốc từ đảng Dân chủ Xã hội trung tả của Đức này nhấn mạnh rằng, ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump là người “vô trách nhiệm” trong khi ông chủ Nhà Trắng, người đứng đầu cường quốc số Một thế giới là vị trí đòi hỏi trách nhiệm tối cao.
Ông Schulz thẳng thắn bày tỏ quan điểm mong muốn, đối thủ của ông Donald Trump là ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đắc cử./.
Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng, ông sẵn sàng gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga nhằm gây áp lực buộc nước này đi đến một thỏa thuận hòa bình.
Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Scott Bessent kêu gọi tổ chức "cuộc đánh giá độc lập, phi đảng phái" với Fed, khi bất đồng giữa ông Trump và cơ quan này gia tăng.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài sân vận động ở ngoại ô thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.
Theo khảo sát, 56% số người được hỏi cho biết giới tính không quan trọng, và có tới 28% người được hỏi bày tỏ sự ưa thích con gái, trong khi chỉ 15% thích con trai.
Con số thương vong trong trận động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng lên, theo đó, nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Biểu tình phản đối chính phủ và tình trạng bất bình đẳng trong xã hội tại Indonesia đã diễn ra trong suốt một tuần qua, khiến nước này rơi vào khủng hoảng.