Chủ tịch Nghị viện châu Âu coi ông Trump là “vấn đề của thế giới”

Việc ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ có thể khuyến khích “những người bắt chước” theo vị tỷ phú này ở châu Âu.

Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Martin Schulz hôm nay (15/9) cho rằng, nếu ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump đắc cử trong cuộc bỏ phiếu đầu tháng 11 tới thì đây sẽ là “một vấn đề của cả thế giới”.

Trả lời phỏng vấn Der Spiegel – tờ báo uy tín của Đức, Chủ tịch nghị viện châu Âu cho rằng, việc ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ có thể khuyến khích “những người bắt chước” theo vị tỷ phú này ở châu Âu. Đây được coi là một vấn đề không chỉ đối với Liên minh châu Âu mà cho cả thế giới.

chu tich nghi vien chau au coi ong trump la van de cua the gioi

Chủ tịch Nghị viện châu Âu đánh giá ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump là người “vô trách nhiệm”. (Ảnh minh họa: KT)

Theo ông Schulz, “nếu một người đàn ông chỉ biết thể hiện mà không thực sự hiểu vấn đề và cho rằng kiến thức chuyên môn là rác rưởi lại có thể ngồi trong Nhà Trắng thì đây chính là điểm tới hạn”.

Chủ tịch Nghị viện châu Âu, chính trị gia có nguồn gốc từ đảng Dân chủ Xã hội trung tả của Đức này nhấn mạnh rằng, ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump là người “vô trách nhiệm” trong khi ông chủ Nhà Trắng, người đứng đầu cường quốc số Một thế giới là vị trí đòi hỏi trách nhiệm tối cao.

Ông Schulz thẳng thắn bày tỏ quan điểm mong muốn, đối thủ của ông Donald Trump là ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đắc cử./.

Theo VOV

Đọc thêm

Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.
Iran tấn công văn phòng Thủ tướng Israel

Iran tấn công văn phòng Thủ tướng Israel

Hãng thông tấn Fars dẫn tuyên bố của IRGC nêu rõ: “Văn phòng của thủ tướng tội đồ thuộc chế độ phục quốc Do Thái và trụ sở tư lệnh không quân của chế độ này đã bị nhắm mục tiêu."
Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.