Con trai ông Hun Sen được đề cử làm thủ tướng Campuchia

Ngày 24/12, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cho biết ủy ban trung ương nhất trí chọn ông Hun Manet (44 tuổi) là "ứng cử viên thủ tướng tương lai".

Con trai ông Hun Sen được đề cử làm thủ tướng Campuchia

Ông Hun Manet, con trai cả Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Ảnh: AP

Theo Hãng tin Reuters, ông Hun Manet là con trai cả của Thủ tướng đương nhiệm Campuchia Hun Sen.

Ông Hun Manet đang là phó tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF). Ông tốt nghiệp Học viện Quân sự Mỹ (Học viện West Point) năm 1999.

Ông Hun Sen là một trong những nhà lãnh đạo tại vị lâu nhất thế giới. Ông cũng là một trong những thủ tướng trẻ tuổi nhất thế giới vào thời điểm được bầu ngày 14/1/1985, khi ông mới 33 tuổi.

Đầu tháng này, ông Hun Sen nói sẽ ủng hộ con trai mình với tư cách là người kế nhiệm nhưng không nói khi nào ông sẽ nghỉ hưu.

“Tôi tuyên bố ủng hộ con trai trở thành người kế nhiệm tôi làm thủ tướng Campuchia, nhưng phải thông qua bầu cử chứ không phải bằng bất kỳ cách nào khác”, ông Hun Sen nói vào ngày 2/12.

Ông Hun Sen cũng không nói rõ có tiếp tục ra tranh cử trong cuộc bầu cử tiếp theo vào năm 2023 hay không.

Theo Tuổi trẻ

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.