Đâm dao liên tiếp tại Mỹ, 5 người thiệt mạng

Một người đàn ông liên tiếp đâm 4 người thiệt mạng tại bang Washington của Mỹ trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Pierce sáng 24/2 nhận được cuộc gọi từ một ngôi nhà ở tây bắc thành phố Tacoma, bang Washington, báo rằng một người đàn ông 32 tuổi đang vi phạm lệnh cấm tiếp xúc. Cảnh sát lấy được bản sao của lệnh trên và phát hiện rằng nó chưa có hiệu lực vì chưa được tống đạt cho nghi phạm, nên đã tới hiện trường để đưa cho người này.

Khi đang trên đường, họ được báo rằng người đàn ông đó đang dùng dao tấn công bên ngoài ngôi nhà. Cảnh sát đầu tiên đến nơi trong vòng ba phút và nổ súng bắn nghi phạm, khiến anh ta chết tại hiện trường. Ba trong số các nạn nhân cũng thiệt mạng tại chỗ, người thứ tư qua đời trên đường đến bệnh viện.

Hiện trường vụ đâm dao tại bang Washington, Mỹ hôm 24/2. Ảnh: AP
Hiện trường vụ đâm dao tại bang Washington, Mỹ hôm 24/2. Ảnh: AP

Thông tin chi tiết về các nạn nhân và danh tính nghi phạm chưa được giới chức công bố. Cảnh sát đang điều tra về mối quan hệ giữa nghi phạm và những người bị đâm.

Truyền thông cho biết một phụ nữ và con trai của bà được đăng ký là cư dân tại ngôi nhà trên. Tháng 5/2025, một ủy viên cấp hạt ra lệnh cho người con trai rời khỏi nhà và không được liên lạc với mẹ trong vòng một năm.

Người đàn ông được cho là mắc chứng rối loạn tâm thần và từng nói với mẹ rằng "mộ của bà đã được đào sẵn". Anh ta cũng bị cấm sở hữu vũ khí và được yêu cầu phải tuân thủ phác đồ điều trị từ một trung tâm y tế ở Tacoma, trong đó có dùng thuốc.

Lệnh trên được ban hành sau khi người mẹ nộp hai đơn tại hạt Pierce để xin lệnh bảo vệ khỏi con trai mình sau hàng loạt hành vi đáng lo ngại. Một trong số đó là khi người con trai làm bị thương con mèo của mẹ và tự xưng là "vị thần Ai Cập".

Theo AP, Independent

vnexpress.net

Đọc thêm

Mỹ hoãn tấn công Iran, chuyên gia giải mã nước cờ ông Trump

Mỹ hoãn tấn công Iran, chuyên gia giải mã nước cờ ông Trump

Mỹ hoãn đòn đánh Iran ngay trước giờ G của tối hậu thư 48 giờ, khiến cục diện xoay chiều trong tích tắc. Giới phân tích cho rằng đây có thể là bước lùi chiến thuật để tránh cú sốc năng lượng toàn cầu, hoặc một nước cờ tính toán lại sau khi rủi ro leo thang vượt kiểm soát.
Lào khai mạc Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa X

Lào khai mạc Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa X

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 23/3 tại thủ đô Viêng Chăn, Quốc hội khóa X của Lào đã chính thức khai mạc Kỳ họp thứ nhất, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa IX Xaysomphon Phomvihane.
Những đứa trẻ lớn lên trong tiếng còi báo động

Những đứa trẻ lớn lên trong tiếng còi báo động

Chiến sự leo thang không chỉ gây tổn thất về người và hạ tầng, mà còn để lại những hệ lụy sâu sắc đối với trẻ em. Từ các biểu hiện rối loạn tâm lý gia tăng, đến việc hàng trăm nghìn trẻ em tại nhiều quốc gia rơi vào cảnh thiếu thốn viện trợ thiết yếu, xung đột đẩy một thế hệ vào vòng xoáy bất ổn kéo dài.
Cuba lại gặp sự cố lưới điện toàn quốc

Cuba lại gặp sự cố lưới điện toàn quốc

Trong bối cảnh khủng hoảng nhiên liệu do lệnh cấm vận dầu mỏ của Mỹ, chính phủ Cuba đang đẩy nhanh chuyển đổi cơ cấu điện năng thông qua việc lắp đặt các nhà máy điện mặt trời.
Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran

Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran

Ngày 20/3, Mỹ tạm thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran nhằm ứng phó cuộc khủng hoảng nguồn cung do cuộc chiến tại Trung Đông gây ra. Quyết định nới lỏng này cho phép Iran bán 140 triệu thùng dầu thô cùng các sản phẩm dầu mỏ khác đã được chất lên tàu trước ngày 20/3 và có hiệu lực đến ngày 19/4.
Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Ngày 20-3 (giờ Việt Nam), truyền thông quốc tế dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, Washington cân nhắc sớm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với lượng dầu Iran đang mắc kẹt trên các tàu chở dầu ngoài khơi, nhằm kiềm chế giá dầu tăng vọt do tắc nghẽn eo biển Hormuz.
Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, xe của ông Kamolsak Leewamae, nghị sĩ thuộc đảng Prachachart đại diện cho tỉnh Narathiwat (Thái Lan), đã bị phục kích và tấn công bằng súng.
Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống lâm thời Rodriguez thông báo bổ nhiệm lãnh đạo cục phản gián Gustavo Gonzalez Lopez làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Vladimir Padrino Lopez.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách thứ 2 từ đầu năm nay, đúng như dự báo của thị trường.
Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nước này cũng tuyên bố mong muốn chấm dứt chiến tranh “hoàn toàn và vĩnh viễn”.
Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.