Đánh cả xe container vận chuyển trái phép gần 20 triệu viên ma túy

(Baohatinh.vn) - Công an tỉnh Bokeo (Lào) vừa tạm giữ một xe tải hạng nặng loại 22 bánh, bên trong thùng container chở đầy các bao tải ma túy.

chiec-xe-dau-keo-dung-cho-ma-tuy.jpg
Thùng container bị thay đổi kết cấu, bên trong là ma túy.

Vào khoảng 11 giờ, ngày 17/5/2025, cảnh sát Trạm kiểm soát Nam Keng, Công an tỉnh Bokeo phát hiện chiếc xe tải loại 22 bánh (xe đầu kéo container) chạy từ hướng huyện Ton Pheung đến huyện Huoi Xai có dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra xe, cảnh sát phát hiện thùng container đã bị thay đổi kết cấu, ngụy trang hàng hóa với hàng chục bao tải, nghi bên trong là ma túy.

Tài xế là thanh niên có tên Pe Vang, 29 tuổi, dân tộc Mông, quốc tịch Lào, trú bản Phone Sawang, huyện Nam Bak, tỉnh Luang Prabang.

doi-tuong-va-tang-vat-hon-2-tan-ma-tuy-tong-hop.jpg
Tài xế Pe Vang bị bắt giữ cùng số ma túy.

Ngay lập tức, cảnh sát đã khẩn cấp bắt giữ tài xế và phương tiện đưa về trụ sở Cảnh sát tỉnh Bokeo để kiểm tra. Sau khi rạch các bao tải bên trong thùng container là các túi methamphetamine với khoảng 19.500.000 viên ma túy tổng hợp có tổng trọng lượng hơn 2 tấn.

Hiện, Cảnh sát tỉnh Bokeo đã lập biên bản giữ người, tang vật và phương tiện để phục vụ công tác điều tra, mở rộng truy bắt các đối tượng liên quan để xử theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Xe chở tôn, thép "làm xiếc" trên đường

Xe chở tôn, thép "làm xiếc" trên đường

Trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện nhiều phương tiện vận chuyển tôn, thép có kích thước lớn, cồng kềnh. Đây phần lớn là các xe tự chế, mất an toàn, khiến người dân bất an khi lưu thông.
Tâm tình của những nữ phạm nhân được "tái sinh"

Tâm tình của những nữ phạm nhân được "tái sinh"

Nhận phán quyết án tử - cứ ngỡ cuộc đời của các tử tù đã đặt dấu chấm hết. Thế nhưng, việc được giảm án xuống chung thân đã giúp họ tái sinh, có cơ hội cải tạo thành người có ích.
Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).