Dạy bơi miễn phí ở địa phương nhiều ao hồ nhất huyện Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Lớp học bơi miễn phí ở xã Sơn Tiến (Hương Sơn, Hà Tĩnh) giúp các em hoàn cảnh khó khăn trang bị kỹ năng phòng tránh đuối nước.

Chiều 26/6, UBND xã Sơn Tiến tổ chức khai giảng lớp học bơi miễn phí năm 2024 cho các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn.

IMG_7999.JPG
Các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sơn Tiến được trao phiếu học bơi miễn phí.

Tham gia lớp học có 26 em học sinh trên địa bàn từ 10 -12 tuổi. Lớp học bơi được tổ chức hàng ngày từ ngày từ 8 – 10 giờ vào buổi sáng và từ 17 - 19 giờ buổi chiều.

IMG_8017.JPG
Lực lượng Công an xã hướng dẫn các em khởi động trước khi xuống bể bơi.

Trong quá trình học bơi có sự tham gia quản lý của cán bộ đoàn viên công đoàn xã và bí thư các chi đoàn. Lớp học được tổ chức miễn phí nhằm hỗ trợ các em hoàn cảnh khó khăn.

Tại lớp học bơi, các em được thầy giáo là giáo viên bộ môn thể dục Trường THPT Lý Chính Thắng (An Hoà Thịnh), Công an xã Sơn Tiến hướng dẫn những kỹ năng bơi lội cơ bản và thực hành trên bể bơi di động tại Trường Tiểu học Sơn Tiến; kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước; sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra.

Tại lớp học, các em nhỏ cũng được khuyến cáo sau khi hoàn thành khoá học (bơi thành thạo) tuyệt đối không được tự mình xuống tắm ở các hồ đập nếu không có người lớn đi cùng.

IMG_8043.JPG
Hướng dẫn các em tập bơi tại bể bơi di động Trường Tiểu học Sơn Tiến

Việc mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn thể hiện vai trò tích cực của tổ chức đoàn, đội trong đồng hành với thanh thiếu niên, góp phần rèn luyện thể chất, tạo sân chơi lành mạnh cho các em trong dịp hè và chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tai nạn đuối nước trên địa bàn.

Dự kiến đến hết ngày 2/7 sẽ hoàn thành khoá học. Toàn bộ nguồn kinh phí khoảng 20 triệu đồng do UBND xã Sơn Tiến tài trợ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 và hưởng ứng cao điểm tình nguyện “Vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”.

Sơn Tiến là địa phương có diện tích rộng với 13 hồ đập lớn nhỏ, nhiều nhất trên địa bàn huyện Hương Sơn. Năm nay là năm đầu tiên xã triển khai lớp học bơi miễn phí. Những năm tới, Sơn Tiến tiếp tục huy động các nguồn lực tổ chức các lớp học bơi miễn phí để hạn chế những rủi ro thấp nhất có thể xảy ra, đặc biệt là trong mùa mưa lũ.

Ông Phan Xuân Long - Chủ tịch UBND xã Sơn Tiến

Đọc thêm

Khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân Sơn Tây

Khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân Sơn Tây

Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí do Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh phối hợp với UBND xã Sơn Tây tổ chức đã góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, lan tỏa tinh thần "Đền ơn đáp nghĩa" và tri ân những người có công với cách mạng.
Tháng Bảy ở "làng tri ân"

Tháng Bảy ở "làng tri ân"

Tháng Bảy lại về trên thôn Khánh Lộc, xã Gia Hanh (Hà Tĩnh). Những mâm cơm tưởng nhớ, lễ giỗ tập thể cùng việc dâng hương, tưởng niệm các Mẹ Việt Nam Anh hùng vẫn được các thế hệ người dân nơi đây gìn giữ như một lời tri ân lặng lẽ...
Tháng Bảy trên những công trình nghĩa tình

Tháng Bảy trên những công trình nghĩa tình

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), nhiều địa phương ở Hà Tĩnh triển khai các công trình, hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân, chăm lo người có công với cách mạng.
Cảnh báo nguồn gây ô nhiễm từ lốp xe

Cảnh báo nguồn gây ô nhiễm từ lốp xe

Các hạt mài mòn phát sinh từ lốp xe có khả năng thẩm thấu vào đất nông nghiệp, được cây trồng hấp thụ và có nguy cơ đi vào chuỗi thực phẩm của con người.
Bất an khi qua nút giao ở xã Cẩm Xuyên

Bất an khi qua nút giao ở xã Cẩm Xuyên

Nút giao giữa quốc lộ 1 với tuyến đường trục xã Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) có lưu lượng người và phương tiện lớn nhưng chưa được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.
Tiếp tục phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật ở Công viên Lê Thị Riêng

Tiếp tục phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật ở Công viên Lê Thị Riêng

Sáng 10/7, Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm tại khu vực Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng). Chỉ tính riêng trong buổi sáng, lực lượng chức năng đã tìm kiếm và quy tập thêm được 13 bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật.
Tìm thấy 16 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Tìm thấy 16 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiều 9/7, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát hiện thêm 5 bộ hài cốt cùng nhiều di vật. Đến nay đã có 16 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại Công viên Lê Thị Riêng, mở thêm hy vọng làm rõ danh tính những người lính đã nằm lại gần 60 năm trước.
Hoá đơn tiền điện tháng 6 tăng vọt, công ty điện lực nói gì?

Hoá đơn tiền điện tháng 6 tăng vọt, công ty điện lực nói gì?

Nhiều hộ gia đình tại miền Bắc đang bất ngờ khi hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng mạnh. Theo công ty điện lực, nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến; khi sản lượng tiêu thụ vượt lên các bậc giá cao hơn trong biểu giá điện sinh hoạt, tốc độ tăng của hóa đơn có thể lớn hơn mức tăng của sản lượng điện sử dụng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!