Xuất sắc biến Djokovic thành nhà cựu vô địch ngay tại vòng 2 Australia mở rộng 2017. Người hâm mộ của giải đấu năm nay đang đặt ra câu hỏi: Denis Istomin là ai?
Có khá nhiều điều đặc biệt để chúng ta có thể nói về Denis Istomin, tay vợt người Uzbekistan này có lẽ là người duy nhất xuất hiện trên các sân đấu tại Australia mở rộng năm nay với những chiếc kính đầy màu sắc. Thực tế thì Istomin cũng không gặp phải vấn đề nghiêm trọng nào về thị lực cả, đó đơn giản là những chiếc kính có tác dụng ngăn chặn tia cực tím để bảo vệ cặp mắt của anh trước ánh nắng gay gắt tại Australia mà thôi.
Bà Klaudiya Istomin - mẹ và cũng là HLV của Istomin
Tay vợt người Uzbekistan này đã được chính mẹ của mình bà Klaudiya Istomin, một huấn luyện viên quần vợt dạy dỗ từ bé. Và mặc dù từng bị thương nặng sau một tai nạn xe hơi vào năm 2001 và phải nghỉ thi đấu 2 năm, tuy nhiên Istomin cũng đã không từ bỏ ước mơ trở thành một tay vợt chuyên nghiệp của mình, bất chấp việc các bác sĩ đã nói Istomin không còn khả năng chơi quần vợt nữa.
Istomin giành chức vô địch Aegon Open Nottingham 2015
Ngoài những điều kể trên, thành tích của tay vợt 30 tuổi này trong sự nghiệp cũng không thật sự nổi bật, thứ hạng cao nhất của Istomin là hạng 33 thế giới vào tháng 8 năm 2012, và hiện tại là 117.
Tại các giải Grand Slam, anh cũng chỉ lọt vào tới vòng 4 tại Wimbledon và Mỹ mở rộng trong các năm 2012 và 2013, trong khi danh hiệu duy nhất mà anh có được là tại giải Aegon Open Nottingham năm 2015.
SEA Games 33: Chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan sau 120 phút ở chung kết SEA Games không chỉ mang về tấm HCV cho U22 Việt Nam, mà còn tạo nên một hiệu ứng hiếm thấy trong khu vực.
Truyền thông và người hâm mộ Thái Lan tiếp tục rơi vào thất vọng khi chứng kiến tuyển futsal nam nước này để thua đội tuyển futsal Indonesia ở trận chung kết và lỡ cơ hội giành huy chương vàng (HCV).
Dù góp mặt ở bảng đấu được xem là khá khó nhưng U19 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn đang thi đấu rất ấn tượng, giành 3 chiến thắng liên tiếp để đứng đầu bảng với 9 điểm tuyệt đối.
Tại SEA Games 33, thể thao Hà Tĩnh góp mặt 12 VĐV, tranh tài ở 6 môn thi đấu. Bằng ý chí và khát khao chinh phục vinh quang, các VĐV đã lập nên kỷ lục khi giành được 11 tấm huy chương (8 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), góp phần vào thành công rực rỡ của đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế của thể thao tỉnh nhà.
Ngày thi đấu thứ 10 của SEA Games 33 (19/12) được đánh giá căng thẳng và then chốt, khi đoàn Thể thao Việt Nam có cơ hội giành HCV ở loạt môn thế mạnh với mục tiêu vượt Indonesia.
Tối 18/12, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nam U22 và đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng đã gửi thư chúc mừng.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan để giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 33.
Một bàn thắng hợp lệ bị “đánh cắp” trong hiệp 1 đã trở thành bước ngoặt nghiệt ngã của trận đấu. Tuyển nữ Việt Nam chơi nỗ lực, kiểm soát thế trận nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận thất bại cay đắng.
Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Bóng đá Việt Nam đang đứng trước thời khắc lịch sử khi cả hai đội tuyển (U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam) của chúng ta đều ghi tên mình vào trận Chung kết của SEA Games 33.
Trong buổi thi đấu chiều nay, 2 VĐV Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc tiếp tục mang về thêm 1 tấm huy chương vàng và 1 tấm huy chương bạc cho điền kinh Việt Nam.
Sáng nay, ở môn đua thuyền rowing, 2 VĐV Hà Tĩnh là Dư Thị Bông và Nguyễn Văn Hiếu cùng các đồng đội xuất sắc giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc.
U22 Việt Nam bước vào bán kết SEA Games 33 gặp “ngựa ô” Philippines với tư duy tấn công chủ động, trong đó Viktor Lê (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) được kỳ vọng là nhân tố tạo khác biệt.
“Bông hồng thép” karate Hà Tĩnh kết thúc SEA Games 33 với 2 tấm huy chương vàng. Dù đối diện với thử thách, áp lực nhưng mỗi khi bước lên sàn đấu, Tâm luôn cho thấy bản lĩnh và tinh thần không chịu khuất phục của một nhà vô địch thực thụ.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đã có mặt tại Thái Lan để cổ vũ, khích lệ đoàn thể thao Việt Nam nói chung và các VĐV quê hương đang thi đấu tại SEA Games 33.