Điện lực Cẩm Xuyên thay mới biến áp, cấp điện an toàn cho các khu cách ly

(Baohatinh.vn) - Điện lực Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động hàng chục công nhân tiến hành thay mới máy biến áp, chỉnh trang hệ thống đường dây, cấp điện an toàn cho khu cách ly tập trung.

Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và giáo dục thường xuyên Hà Tĩnh (đóng tại tổ dân phố Trần Phú, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên) vừa trở thành nơi cách ly tập trung, dự kiến cách ly khoảng 50 – 70 công dân.

Tuy nhiên, hệ thống lưới điện tại đây không đảm bảo; đặc biệt, máy biến áp của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và giáo dục thường xuyên Hà Tĩnh (có công suất 250 kVA) đã bị xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo vận hành, nguy cơ xảy ra sự cố rất cao.

Điện lực Cẩm Xuyên thay mới biến áp, cấp điện an toàn cho các khu cách ly

Công nhân Điện lực Cẩm Xuyên thay mới máy biến áp cho khu cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và giáo dục thường xuyên Hà Tĩnh.

Ông Phạm Tuấn Anh – Giám đốc Điện lực Cẩm Xuyên cho biết: “Chung tay cùng tỉnh nhà phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngay khi có quyết định đưa Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và giáo dục thường xuyên Hà Tĩnh thành nơi cách ly tập trung, được sự chỉ đạo của Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh, đơn vị đã cử hơn 10 cán bộ, công nhân viên xuống hiện trường tiến hành khảo sát, thay mới máy biến áp có công suất 160 kVA.

Ngoài ra, toàn bộ hệ thống lưới điện sau công tơ của Trung tâm đã được ngành điện kiểm tra, xử lý kịp thời các tồn tại, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, phục vụ quá trình cách ly tập trung các công dân”.

Điện lực Cẩm Xuyên thay mới biến áp, cấp điện an toàn cho các khu cách ly

Hệ thống điện của các khu cách ly trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã được ngành điện kiểm tra, khắc phục kịp thời các tồn tại.

Được biết, trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên hiện có 2 khu cách ly tập trung của tỉnh, 8 khu cách ly tập trung của huyện và 39 khu cách ly tập trung của các xã, thị trấn.

Với mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, Điện lực Cẩm Xuyên đã ra quân rà soát, khắc phục kịp thời những tồn tại của hệ thống điện sau công tơ cho các khu cách ly tập trung với kinh phí sửa chữa hàng chục triệu đồng.

Trong quá trình vận hành các khu cách ly tập trung, ngành điện sẽ tiếp tục theo dõi sát sao các phụ tải, xử lý kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Chủ đề Công nghiệp, Tiểu thủ Công nghiệp, xây dựng

Đọc thêm

Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Sự đổi mới trong tư duy, cách làm của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền đang mở ra những mô hình kinh tế hiệu quả, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho bà con xã Mai Hoa (Hà Tĩnh).
Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Theo Thông tư số 81/2025/TT-BNNMT của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, từ ngày 1/9/2026, tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 m đến dưới 24 m phải sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử (E-logbook); từ ngày 1/1/2027, quy định này áp dụng với tàu cá từ 12 m đến dưới 15 m. Hà Tĩnh đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện.
Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Nuôi trồng thủy sản đang trở thành ngành kinh tế quan trọng của Hà Tĩnh. Tuy nhiên, hạ tầng tại nhiều vùng nuôi tập trung còn thiếu đồng bộ, trở thành “điểm nghẽn” trong phát triển nuôi trồng theo hướng an toàn, bền vững.
Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Dự kiến chiều 17/8, Hà Tĩnh sẽ tổ chức hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh tổ chức lại không gian phát triển, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế và xác lập những động lực tăng trưởng mới, hiện thực hóa khát vọng phát triển.
Vùng hành tăm lớn nhất Hà Tĩnh vào vụ mới

Vùng hành tăm lớn nhất Hà Tĩnh vào vụ mới

Những ngày này, nông dân Can Lộc đang tranh thủ thời gian, khẩn trương làm đất, xuống giống, bắt đầu một vụ hành tăm mới, với tổng diện tích hơn 230 ha; đây cũng là vùng trồng hành tăm lớn nhất Hà Tĩnh.
Giá RAM, ổ cứng máy tính tăng cao vì... AI?

Giá RAM, ổ cứng máy tính tăng cao vì... AI?

Sự phát triển của AI đang tạo sức ép lên thị trường chip nhớ và linh kiện công nghệ toàn cầu. Những tác động này cũng dần hiện rõ tại Hà Tĩnh khi giá RAM, ổ cứng và một số linh kiện máy tính tăng cao.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!