Đình Bắc đoạt giải cầu thủ hay nhất U23 Đông Nam Á 2025

Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên giành giải cầu thủ hay nhất trong lịch sử giải U23 Đông Nam Á.

Trên sân Gelora Bung Karno tối 29/7, Đình Bắc cùng đồng đội hạ chủ nhà Indonesia 1-0 ở chung kết, giúp Việt Nam lập hat-trick vô địch giải đấu. Niềm vui nhân đôi cho anh, khi được Ban tổ chức chọn là Cầu thủ hay nhất giải, dù bàn duy nhất trận thuộc về Nguyễn Công Phương.

Giải này, Đình Bắc thi đấu cả bốn trận, trong đó có ba lần đá chính. Tiền đạo sinh năm 2004 ghi hai bàn, góp mặt 265 trong tổng số 360 phút.

Nguyễn Đình Bắc (áo đỏ) thi đấu trong trận Việt Nam thắng Indonesia 1-0 ở chung kết U23 Đông Nam Á 2025, trên sân Gelora Bung Karno, Indonesia, ngày 29/7/2025. Ảnh: Hai Tư
Nguyễn Đình Bắc (áo đỏ) thi đấu trong trận Việt Nam thắng Indonesia 1-0 ở chung kết U23 Đông Nam Á 2025, trên sân Gelora Bung Karno, Indonesia, ngày 29/7/2025. Ảnh: Hai Tư

Ở vòng bảng, Đình Bắc từng được bầu chọn là Cầu thủ hay nhất trận thắng Campuchia khi ghi bàn ấn định 2-1. Đến bán kết gặp Philippines, tiền đạo quê Nghệ An gỡ hòa 1-1, mở ra chiến thắng ngược dòng 2-1 cho Việt Nam. Còn ở chung kết, anh thi đấu từ đầu, trước khi được thay ra ở những phút bù giờ - thời điểm đội nhà cần tăng cường hàng thủ.

"Lúc này, tôi cảm thấy không gì hạnh phúc hơn nữa. Vô địch tại Indonesia là điều tuyệt vời nhất", Đình Bắc nói sau trận đấu. "Phải thi đấu dưới sức ép của hơn 35.000 khán giả nhưng chúng tôi đã làm được và tự hào với thành tích này".

Đình Bắc khởi nghiệp ở lò SLNA, nhưng bị thải loại nên chuyển sang Quảng Nam. Tại đây, anh dần trưởng thành, được đánh giá là tiền đạo triển vọng.

Đình Bắc bắt đầu gây ấn tượng dưới thời HLV Philippe Troussier từ cuối năm 2023 đến đầu 2024. Trong đó, đỉnh cao là bàn mở tỷ số cho đội tuyển trong trận thua Nhật Bản 2-4 ở vòng bảng Asian Cup 2023. Tuy nhiên, anh cũng gây nhiều tranh cãi vì chấn thương và một số chuyện ồn ào đời tư, bên cạnh vụ "quay xe" với Hà Nội FC để đến CAHN đầu mùa 2024-2025.

Ở đợt tập trung đội tuyển tháng 3, tiền đạo này gãy xương ngón số 5. Sau ba tháng, anh mới trở lại tập luyện và thi đấu. Dù vậy, tiền đạo sinh năm 2004 vẫn góp ba bàn và hai kiến tạo qua 19 trận cho CAHN.

Trước Đình Bắc, giải U23 Đông Nam Á đã hai lần trao giải Cầu thủ hay nhất. Tiền đạo Lào Bounphachan Bounkong nhận giải năm 2022, còn Arkhan Fikri của Indonesia năm 2023.

Năm nay, Ban tổ chức trao giải Cầu thủ triển vọng cho tiền đạo Out Banatao của Philippines. Với 7 bàn, tiền đạo Indonesia Jens Raven giành Vua phá lưới, đồng thời trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất một kỳ giải.

Danh hiệu Thủ môn hay nhất thuộc về Ardiansyah của Indonesia. Anh thủng lưới hai bàn cả giải, ngang bằng thủ môn Trần Trung Kiên, nhưng thi đấu nhiều hơn một trận. Bên cạnh đó, Ardiansyah còn cản phá một quả luân lưu giúp Indonesia hạ Thái Lan ở bán kết.

vnexpress.net

Đọc thêm

Dàn sao U23 Việt Nam cao trên 1,80m, Viktor Lê góp mặt

Viktor Lê và dàn sao trên 1,80m của U23 Việt Nam

Viktor Lê (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và dàn sao trẻ gồm 8 cầu thủ khác cao trên 1,80m như tiền đạo Đình Bắc, tiền vệ Văn Trường, trung vệ Hiểu Minh hứa hẹn sẽ tạo ra những trận cầu hấp dẫn tại Giải U23 Đông Nam Á 2025.
Sân Hà Tĩnh hưởng lợi khi VFF bổ sung thêm xe VAR

Sân Hà Tĩnh hưởng lợi khi VFF bổ sung thêm xe VAR

Do hạn chế về số lượng xe VAR, sân vận động Hà Tĩnh nhiều thời điểm không được áp dụng công nghệ này trong các trận đấu. Điều này không ít lần gây tranh cãi khi những tình huống then chốt trên sân thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.
Vụ Gyokeres bị 'lật kèo'

Vụ Gyokeres bị 'lật kèo'

Thêm một tin dữ cho Arsenal ngay giữa kỳ chuyển nhượng hè khi thương vụ Viktor Gyokeres bất ngờ rơi vào bế tắc.
Huấn luyện viên Nguyễn Công Mạnh trao đổi với các cầu thủ trẻ

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trẻ hóa đội hình trước mùa giải mới

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rút ngắn kỳ nghỉ để chuẩn bị cho V.League 2025–2026, dự kiến khởi tranh ngày 15/8. Tân HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội bóng, đặc biệt là việc đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội 1.