Sự vắng mặt của Roger Federer và Rafael Nadal tại ATP World Tour Finals năm nay sẽ là một lợi thế không nhỏ với Djokovic để có thể xác lập kỷ lục mới ở giải đấu cuối năm này.
Nếu như đăng quang tại ATP World Tour Finals lần này, Novak Djokovic sẽ trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử giành được liên tiếp 5 danh hiệu vô địch giải đấu đã ra đời từ năm 1970 này.
"ATP World Tour Finals luôn là một danh hiệu danh giá và khát khao của tất cả 8 tay vợt xuất sắc nhất thế giới. Tôi rất hạnh phúc bởi mình là một trong số họ" - Tay vợt người Serbia chia sẻ.
"Tôi đã có được 4 lần đăng quang tại O2 Arena và tôi hy vọng, mình có thể tiếp tục giành được một kết quả tốt nhất như vậy thêm một lần.".
Tại ATP World Tour Finals hồi năm ngoái, Djokovic chỉ thua duy nhất 1 trận ở vòng bảng. Anh thua Roger Federer 5-7 2-6 nhưng khi tái ngộ ở trận chung kết thì "Tàu tốc hành" đã trật bánh.
Hiện tại, Federer đang dẫn đầu danh sách tay vợt vô địch ATP World Tour Finals nhiều nhất với 6 danh hiệu. Nếu Djokovic bảo vệ thành công chức vô địch của mình ở mùa giải năm nay thì Nole sẽ sánh ngang kỷ lục của tay vợt người Thụy Sỹ.
Đồng thời, anh cũng sẽ đoạt lại ngôi số 1 thế giới vừa bị Murray soán lấy tại Paris Masters vừa qua.
Murray và Djokovic tại sự kiện quảng bá cho ATP World Tour Finals 2016
Cho dù phong độ gần đây không được tốt nhưng Djokovic vẫn được tay vợt người Anh đánh giá là một đối thủ đáng gờm.
"Chẳng có lý do gì để nghĩ anh ấy sẽ không thi đấu tốt ở giải này. Trước đó, anh ấy đã thi đấu thật sự tuyệt vời. Vài tháng gần đây, anh ấy không còn duy trì phong độ đỉnh cao. Tôi chắc chắn mọi việc không đến mức nghiêm trọng để lo lắng. Tôi nghĩ anh ấy sẽ sớm trở lại và trình diễn phong độ cao nhất" - Andy Murray, nhà vô địch Olympic 2016 nói.
Djokovic sẽ ra quân ở trận mở màn gặp Dominic Thiem vào 21h00 tối nay 13/11 (giờ Hà Nội) trong khuôn khổ bảng đấu Ivan Lendl.
Còn Murray sẽ chạm trán Marin Cilic sau đó 1 ngày, theo lịch dự kiến là vào 03h00 sáng ngày 15/11 tại bảng đấu John McEnroe.
Lịch thi đấu ATP World Tour Finals 2016 - Bảng Ivan Lendl
Mọi khối đá curling trong môn bi đá trên băng tại Olympic mùa Đông Milan-Cortina 2026 đều được chế tác duy nhất từ loại đá hoa cương quý hiếm khai thác tại Ailsa Craig, một hòn đảo núi lửa nhỏ nằm ngoài khơi phía Tây Scotland.
Các trò chơi dân gian độc đáo diễn ra ở đình Hoa Vân Hải (xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) mang lại không khí vui tươi, gắn kết cộng đồng và bảo tồn văn hóa truyền thống.
Các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại các địa phương ở Hà Tĩnh không chỉ giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan những ngày đầu năm mới.
Kết thúc kỳ nghỉ tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều nay (20/2), các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã ra sân tập luyện, chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội khách Sông Lam Nghệ An vào cuối tuần sau.
Trong không khí phấn khởi mừng Đảng – mừng Xuân Bính Ngọ 2026, xã Đức Minh (Hà Tĩnh) khai mạc Giải bóng đá nam toàn xã với 14 đội tranh tài, hứa hẹn mang đến nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính.
Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh dịp đầu xuân, nhà vô địch thế giới Pencak silat Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, trú phường Sông Trí) đã chia sẻ về năm 2025 với nhiều cảm xúc và bật mí những mục tiêu trong năm mới.
Số bàn thắng từ đá phạt và sút xa tăng vọt ở Ngoại hạng Anh mùa này làm dấy lên tranh cãi: bóng Puma mới bay khác so với bóng Nike suốt 25 năm trước đó, hay tất cả nằm ở kỹ thuật của cầu thủ?
Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
Lần đầu tiên trung vệ Helerson Mateus, cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được đón Tết Nguyên đán tại Việt Nam. Giữa sắc hoa rực rỡ, những phiên chợ xuân rộn ràng và tình cảm chân thành của người hâm mộ, anh thấy thêm yêu mảnh đất Hà Tĩnh.
Bước vào mùa giải V.League 2025/2026 với rất nhiều biến động về nhân sự khi CLB chia tay cả Ban huấn luyện cùng nhiều trụ cột, song, với truyền thống vượt khó và sự chèo lái của tân HLV Nguyễn Công Mạnh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, thi đấu khá ổn định.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa chính thức công bố tiêu chí lựa chọn đội tuyển dự Asiad 20, trong đó Việt Nam là đại diện Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở cả hai nội dung nam và nữ.
Việt Nam gửi đơn lên FIFA khiếu nại về 7 cầu thủ nhập tịch của Malaysia. Trong khi đó, tin đồn tiền đạo Đình Bắc được đội bóng Trung Quốc chiêu mộ với giá 9 tỷ đồng đã được đính chính.
Đoàn quân của Pep Guardiola định đoạt trận đấu chỉ trong 45 phút đầu tiên với 3 bàn thắng chớp nhoáng, rút ngắn khoảng cách với Arsenal xuống còn 3 điểm.