Đoàn Văn Hậu lọt vào top 3 cầu thủ được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đề cử giải “Cầu thủ trẻ xuất sắc”.
Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã công bố danh sách rút gọn của lễ trao giải thường niên AFC Awards 2019. Theo đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu của ĐT Việt Nam được đề cử danh hiệu “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm”. Đoàn Văn Hậu sẽ phải cạnh tranh với Hiroki Abe (Nhật Bản) và Lee Kang In (Hàn Quốc) cho giải thưởng này.
Đoàn Văn Hậu đã thi đấu hết sức thành công trong năm 2019
Năm 2019 là một năm hết sức thành công đối với Đoàn Văn Hậu. Tại cấp CLB, cầu thủ sinh năm 1999 đã thi đấu rất hay ở CLB Hà Nội trước khi chuyển sang đầu quân cho SC Heerenveen hồi tháng 9/2019. Ở cấp độ đội tuyển, Đoàn Văn Hậu cũng đã có màn trình diễn xuất sắc tại VCK Asian Cup 2019, vòng loại U23 châu Á 2020 và trong các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.
Đoàn Văn Hậu là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách các đề cử tại AFC Awards 2019. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Hong Kong - Trung Quốc vào ngày 2/12.
Đề cử giải thưởng cá nhân xuất sắc ở AFC Awards 2019:
Thua chủ nhà Arab Saudi ngày ra quân, nhưng tân binh Kyrgyzstan cho thấy họ không dễ bị bắt nạt và hứa hẹn thách thức Việt Nam ở lượt hai bảng A U23 châu Á 2026 hôm nay.
FIFA sẽ tiến hành quét cơ thể hơn 1.000 cầu thủ nhằm thu thập dữ liệu hình thể chi tiết, phục vụ công tác nghiên cứu, cải tiến trang phục thi đấu và nâng cao tiêu chuẩn tổ chức tại World Cup 2026.
U23 Nhật Bản đã chứng minh đẳng cấp khi giành chiến thắng đậm trước U23 Syria với tỷ số 5-0 ở trận ra quân bảng B giải U23 châu Á diễn ra tối 7/1 (giờ Việt Nam).
Kết thúc vòng loại, U19 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết quốc gia 2025/2026. Với phong độ ấn tượng cùng sự tự tin, đoàn quân của HLV Đinh Văn Dũng được kỳ vọng sẽ tiến sâu ở giải đấu năm nay.
Mở màn trận U23 Việt Nam - U23 Jordan ngày 6/1, hành trình chinh phục châu Á của bóng đá Việt Nam chính thức khởi tranh với sự song hành của TV360 và khán giả.
Từng là trụ cột không thể thay thế ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, mùa giải 2025/2026, tiền vệ Trần Đình Tiến rời đội bóng để gia nhập Công an Hà Nội. Thế nhưng, sau 20 trận đấu đã qua, số lần ra sân của anh ở đội bóng mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Tối 30/12, U23 Việt Nam thất bại 1-2 trước U23 Syria ở trận giao hữu kín, trong cuộc so tài mang tính thử nghiệm và kiểm chứng năng lực đội hình trước thềm VCK U23 châu Á.
Tờ Bangkok Post đã có bài viết tổng kết năm 2025 của bóng đá Thái Lan. Họ đã dùng từ “bi kịch” để nói về thất bại của đội nhà. Trong đó, hai nỗi đau của “Voi chiến” tới từ các đội bóng Việt Nam.
Hôm nay (26/12), gala công bố và trao thưởng các danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2025 sẽ diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM). Ở đấy, ai sẽ đăng quang các danh hiệu cao nhất của giải thưởng?
Rạng sáng 24/12, Arsenal phải chờ tới loạt luân lưu cân não mới khuất phục được Crystal Palace khi Kepa Arrizabalaga trở thành người hùng định đoạt tấm vé vào bán kết.
Trưa 22/12, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) lên tiếng sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến 7 cầu thủ nhập tịch trong nỗ lực xử lý khủng hoảng và khôi phục niềm tin.