Doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh và Bình Dương hỗ trợ 70 nhà ở kiên cố cho người nghèo Hương Khê

(Baohatinh.vn) - 70 gia đình thuộc diện có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Hương Khê (Hà Tĩnh) sẽ được hỗ trợ 70 triệu đồng/hộ để xây dựng nhà ở kiên cố.

Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn huyện Hương Khê (Ban chỉ đạo 488) vừa ban hành quyết định phê duyệt danh sách và phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng 70 nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn huyện.

Doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh và Bình Dương hỗ trợ 70 nhà ở kiên cố cho người nghèo Hương Khê

Ngày 3/3, Ban Chỉ đạo nhà ở 488 huyện Hương Khê tổ chức khởi công xây dựng nhà ở kiên cố cho gia đình bà Nguyễn Thị Lành - tổ dân phố 9, thị trấn Hương Khê.

Theo đó, trong đợt này, mỗi gia đình thuộc danh sách sẽ được hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng nhà ở. Tổng kinh phí chương trình là 4,9 tỷ đồng do các doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV Năng lượng An Việt Phát (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), Công ty Cổ phần Green Speed (TP Dĩ An, Bình Dương), Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt (TP Dĩ An, Bình Dương), Công ty TNHH Dịch vụ BĐS & Xây dựng Hoàng Nam (TP Dĩ An, Bình Dương) hỗ trợ.

Cùng với việc được hỗ trợ tiền mặt, các địa phương cũng sẽ đồng hành, hỗ trợ ngày công cho các gia đình sớm hoàn thiện nhà ở, ổn định cuộc sống. Dự kiến, các hộ gia đình sẽ khởi công xây dựng nhà ở từ đầu tháng 3 và phấn đấu hoàn thành trước tháng 6/2023.

Doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh và Bình Dương hỗ trợ 70 nhà ở kiên cố cho người nghèo Hương Khê

Trước đó, Ban chỉ đạo nhà ở 448 cũng đã khởi công xây dựng nhà ở kiên cố cho gia đình ông Nguyễn Trí Hải ở thôn 1, xã Phúc Đồng.

Để các công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng và tiết kiệm chi phí, UBND huyện Hương Khê chỉ đạo các địa phương theo dõi, kiểm tra, giám sát đôn đốc và giúp đỡ các hộ gia đình trong quá trình xây dựng nhà ở. Đồng thời, phối hợp với MTTQ vận động các tổ chức đoàn thể giúp đỡ các hộ gia đình xây dựng nhà; huy động tối đa các nguồn lực từ cộng đồng, từ hộ gia đình và tận dụng các nguồn vật liệu sẵn có (cát, đá, sỏi, gỗ...) để giảm giá thành.

Trường hợp hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có người già, trẻ em, người khuyết tật...), không có khả năng tự triển khai xây dựng nhà ở thì UBND cấp xã có trách nhiệm chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể tại địa phương tổ chức thực hiện.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Xuân ấm áp từ những phần quà trao tay người lao động

Xuân ấm áp từ những phần quà trao tay người lao động

Những ngày cuối năm, khi không khí xuân đang lan tỏa khắp nơi, chương trình trao quà Tết cho công nhân, người lao động được tổ chức tại nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh, góp phần mang đến niềm vui và sự động viên thiết thực trước thềm năm mới.
Ấm áp nghĩa tình những ngày cuối năm

Ấm áp nghĩa tình những ngày cuối năm

Dù bận rộn với công việc những ngày cận Tết, song các đoàn viên, chiến sĩ công an vẫn dành thời gian thăm hỏi, sum vầy cùng các con nuôi, thân nhân liệt sỹ, đối tượng yếu thế với nhiều hoạt động thiết thực.
Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Tết Nguyên đán đang đến gần, trên khắp vùng quê Hà Tĩnh, các cấp, ngành và cộng đồng lại cùng chung tay mang hơi ấm yêu thương đến người dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong mùa xuân mới.
Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, an sinh xã hội thiết thực, góp phần đem đến cái Tết đầm ấm, vui tươi cho Nhân dân.
Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Những phần quà đến với các nạn nhân da cam/dioxin ở các xã Đan Hải, Cổ Đạm (Hà Tĩnh) là nguồn động viên tinh thần để các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, nghĩa tình hơn.
Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Những món quà từ tuổi trẻ các cơ quan Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cùng gia đình anh Quang Huy ở TP Hồ Chí Minh đã góp phần sẻ chia, lan tỏa yêu thương dịp tết Nguyên đán.
Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Chương trình trao quà góp phần giúp các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Điền và khu vực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền trong ấm áp, đủ đầy và nhiều yêu thương.