(Baohatinh.vn) - Khi mùa xuân khẽ khàng gõ cửa, lòng người cũng chộn rộn với bao ước vọng. Hà Tĩnh Xuân Bính Thân - ấn phẩm đặc biệt của Báo Hà Tĩnh với 112 trang (phát hành ngày 19/1/2016) sẽ cùng bạn “Du xuân” khi trang bìa vừa mở.
Hãy Tin ở hoa hồng vì bên bạn luôn có mùa xuân, có Bác Hồ vĩ đại và Đảng quang vinh soi đường, chỉ lối. Từ những thành quả mà Ất Mùi tạo dựng, Bính Thân 2016 mang “sứ mệnh” đặc biệt, là năm khởi đầu, Tạo động lực mới thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.
Có một Tổ quốc trong tôi thiêng liêng nhưng cũng giản dị đến vô cùng! Là biển trời quê hương, là con đường góc phố, là ruộng đồng khoai lúa, là tình yêu thương,… mà khơi dậy trong mỗi chúng ta niềm Tự hào Việt Nam. Chúng ta có những Người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo tài năng; có Nguyễn Du và sự bất tử của một thiên tài; có Rạng rỡ “hoa trạng nguyên”… giúp Hà Tĩnh lập nên nhiều kỳ tích trong các thời kỳ cách mạng cũng như xây dựng cuộc sống mới.
Những dấu ấn, thành tựu nổi bật trong năm qua đã trở thành niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân. Mùa xuân nhớ Bác, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực, luôn xác định Đạo đức là yếu tố quan trọng để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; Doanh nghiệp - trăn trở và khát vọng đưa Hà Tĩnh phát triển xứng tầm, xây dựng Khu kinh tế động lực Vũng Áng trở thành Nơi hội tụ những con đường phát triển. Và nữa, những Nông dân thời hội nhập đang ngày ngày lăn lộn trên ruộng đồng, không ngừng nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu KHKT để xây dựng cuộc sống và đưa nền nông nghiệp tỉnh nhà ngày một phát triển.
Đặc biệt, Hà Tĩnh Xuân Bính Thân đang gợi lại trong bạn những hoài niệm tết xưa. Những giá trị văn hóa của Tết Việt đang mang đến cho chúng ta những cái Tết thật giàu trong ký ức trẻ thơ, là những lần đi Chợ quê với thật nhiều kỷ niệm và Tết chiến trường của người chiến sỹ trong niềm xúc động tuôn trào khi Hiệp định Paris được ký kết.
Bạn cũng sẽ được hòa vào những cảm xúc mùa xuân, hòa vào tình yêu, niềm tự hào về quê hương xứ sở qua những chia sẻ đầy Sâu lắng hồn quê của các nghệ sỹ. Và hãy cùng chúng tôi lắng nghe để thấy Hà Tĩnh là miền đất kỳ lạ qua cảm nhận của nhà thơ Trần Đăng Khoa.
Biên cương mùa hoa đào nở cũng là lúc Nắng mới Thành Sen bừng lên. Cùng Hà Tĩnh Xuân Bính Thân thăm Huyền thoại Núi Hồng, chứng kiến Siêu dự án vào mùa “thu hoạch”, chiêm ngưỡng những Đặc sắc của không gian Việt, Về miền “đất hát” nghe Dìu dặt ca trù… Những vần thơ mượt mà, sâu lắng; những cành hoa rực rỡ dưới nắng trời. Không gian lễ hội mùa xuân, những thú chơi tao nhã, món dân giã, đậm đà hương vị Tết như mời gọi, như thúc giục bước chân của những người con xa quê...
Hà Tĩnh Xuân Bính Thân đang điểm tô, khắc họa, tạo nên bức tranh tươi mới, tràn sức sống.
300 người có công ở các phường Bắc Hồng Lĩnh và Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã được các y, bác sĩ tiến hành khám tổng quát, xét nghiệm, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.
Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh phổ biến ở phụ nữ nhưng hoàn toàn có thể phát hiện sớm nếu được tầm soát định kỳ. Bác sĩ CKI Phan Quang Anh - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Trong năm 2026, ngành y tế Hà Tĩnh sẽ tổ chức 12 lớp tập huấn về tư vấn cai nghiện thuốc lá cho cán bộ y tế cơ sở, y tế thôn bản và cộng tác viên với khoảng 660 học viên tham gia.
Tháng Bảy, dòng người từ khắp mọi miền đất nước tìm về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị) để thành kính dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.
Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là hành trình nối dài lòng biết ơn, đưa những người con đã ngã xuống trở về với đất mẹ, quê hương và gia đình.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT như khâu kiểm tra đầu ra, dù 99% đạt chuẩn cũng không thể bỏ, hay thắc mắc "thi làm gì", mà cần duy trì theo luật và cải tiến, theo Bộ Giáo dục.
Trước thềm năm học 2026-2027, giáo viên các trường học ở Hà Tĩnh đang tích cực tập huấn, nghiên cứu và hoàn thiện kế hoạch dạy học để triển khai bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống".
“Tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách, đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng”
Thấu cảm trước nỗi đau của những bệnh nhân phải từ bỏ sự sống vì không có tạng để ghép, người dân Hà Tĩnh đã quyết định đăng ký tự nguyện hiến mô, hiến tạng sau khi qua đời.
Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng nỗi chờ đợi của những người vợ liệt sĩ ở Hà Tĩnh vẫn còn nguyên vẹn. Họ lặng lẽ đi qua cả cuộc đời với niềm mong mỏi người chồng đã hy sinh sớm được trở về quê hương.
Thời gian tổ chức tuyển dụng nhân sự cho Nhà máy Sản xuất Ô tô điện VinFast Hà Tĩnh dự kiến diễn ra vào ngày 7/8/2026 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh.
Những ngày gần đây, số trẻ đến khám, điều trị do nhiễm Adenovirus tại Hà Tĩnh có xu hướng gia tăng. Ngành y tế cảnh báo nguy cơ lây lan bệnh trong mùa hè khi trẻ thường xuyên tham gia các hoạt động tập trung, vui chơi, học bơi và tiếp xúc đông người.
Hơn 30 năm qua, ông Lại Thế Sơn (xã Thiên Cầm, Hà Tĩnh) vẫn bền bỉ gắn bó với nghề kết, vá lưới, góp phần bảo đảm ngư cụ cho ngư dân và gìn giữ một nghề truyền thống của làng biển.
Những phần quà là sự tri ân sâu sắc của Công ty Cổ phần Giống cây trồng và Thương mại Hà Tĩnh tới thân nhân 10 nữ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.
Gần 800 tình nguyện viên đã tham gia Chương trình "Hành trình Đỏ" lần thứ V tại Hà Tĩnh, góp phần lan tỏa thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị.
Từ khi đi vào hoạt động đến nay, hơn 98% trong tổng số 16.921 cuộc gọi đến Tổng đài 115 Hà Tĩnh là gọi nhầm, quấy rối hoặc báo tin giả, làm gia tăng áp lực và tiềm ẩn nguy cơ chậm trễ cấp cứu người bệnh.
Dù nhiều lần được thu gom, dọn dẹp sau phản ánh của người dân, song việc xử lý tại bãi tập kết rác tại thôn Nam Xuân (xã Thạch Xuân, Hà Tĩnh) vẫn chỉ dừng ở phần "ngọn", trong khi số lớn rác tồn đọng bên trong vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Tập đoàn Vingroup ủng hộ 11.000 tỷ đồng tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, xét nghiệm ADN, nuôi con liệt sỹ.
Từ video ngắn và livestream, chị Cao Thị Triều Tiên, tiểu thương ở chợ Hà Tĩnh đã đưa sạp hàng truyền thống lên nền tảng số, tăng doanh thu và lan tỏa chuyển đổi số trong kinh doanh.
Thông tin từ UBND xã Mường Nhé (tỉnh Điện Biên), khoảng 18h ngày 22/7, trên địa bàn xảy ra mưa dông kèm sét. Ba mẹ con ở bản Xi Ma bị sét đánh khi đang trên đường đi làm nương về.
Chiến tranh lùi xa, nhân chứng ngày một thưa vắng, những dấu tích cũng dần mai một. Hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ vì thế trở thành cuộc chạy đua thầm lặng, khắc nghiệt với thời gian, đòi hỏi trách nhiệm càng cao hơn trước Tổ quốc và Nhân dân.
Đà tăng trưởng của ngành công nghiệp đang tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực đến thị trường lao động Hà Tĩnh. 6 tháng đầu năm, chỉ số sử dụng lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp tăng gần 50% so cùng kỳ năm 2025, phản ánh sức bật của khu vực công nghiệp và hiệu quả từ “làn sóng” đầu tư vào địa phương.
Mỗi dịp tháng Bảy, dòng người lại tìm về các nghĩa trang liệt sĩ ở Hà Tĩnh để thắp nén hương tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc. Giữa không gian tĩnh lặng ấy, những người quản trang vẫn âm thầm chăm sóc từng phần mộ, lặng lẽ gìn giữ ký ức và bồi đắp mạch nguồn tri ân qua từng ngày.
Từ những góc đọc yên tĩnh trong thư viện đến các buổi chia sẻ sách sôi nổi, sách trở thành người bạn đồng hành, mở ra hành trình khám phá mới, giúp học sinh Hà Tĩnh có một mùa hè bổ ích.
Bộ Nội vụ đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đề xuất, mức lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027.
Đại hội bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026 – 2031. Ông Nguyễn Minh Nguyên tái cử chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Tĩnh nhiệm kỳ mới.
Từ năm học 2026-2027, cả nước thống nhất sử dụng bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống". Trước yêu cầu mới, nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã chủ động khai thác các bộ sách giáo khoa cũ làm nguồn học liệu bổ trợ, góp phần nâng cao hiệu quả dạy học và hạn chế lãng phí.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!