Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.

indonesia-150826-1-8290.jpg
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau trận động đất ngày 15/8/2026 tại Flores, Indonesia. Ảnh: THX/TTXVN phát

Theo người đứng đầu Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) Suharyanto, ngoài các nạn nhân thiệt mạng, có 2 người bị thương nặng và 11 người bị thương nhẹ.

Trận động đất xảy ra sáng cùng ngày ở ngoài khơi đảo Flores, gần thị trấn Mbay thuộc huyện Nagekeo, tỉnh Đông Nusa Tenggara, kéo theo nhiều dư chấn mạnh. Chính quyền địa phương cho biết, nhiều nhà cửa, công trình bị hư hại, trong khi một số tuyến đường bị chia cắt hoặc ách tắc do sạt lở đất.

Nhà chức trách Indonesia đang tiếp tục thống kê để đánh giá đầy đủ mức độ thiệt hại. Lực lượng cứu hộ được triển khai tới các khu vực bị ảnh hưởng để tìm kiếm, cứu nạn và xác định thêm thương vong.

Sau động đất, Indonesia đã phát cảnh báo sóng thần tại một số khu vực, sau đó đã dỡ bỏ cảnh báo. Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia (BMKG) khuyến cáo người dân tiếp tục cảnh giác trước nguy cơ xảy ra các dư chấn.

Hàng loạt chuyến bay tới tỉnh Đông Nusa Tenggara cũng đã phải hủy do động đất.

Indonesia nằm trên “Vành đai lửa” Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra động đất và hoạt động núi lửa. Đảo Flores từng hứng chịu một trận động đất có độ lớn 7,7 vào năm 1992, gây sóng thần khiến khoảng 2.500 người thiệt mạng.

baotintuc.vn

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!