Dortmund làm điều chưa từng có trong lịch sử chung kết Champions League

Dortmund đã có một động thái bất ngờ trước thềm trận chung kết Champions League khiến Real Madrid không thể bắt kịp.

Đội bóng vùng Ruhr đã quyết định kéo toàn bộ nhân viên CLB tới dự khán trận chung kết Champions League trên sân Wembley vào ngày 2/6.

Tổng cộng có 519 người từ nhân viên bảo vệ, nhân viên dọn dẹp cho tới các cầu thủ, HLV, bác sĩ của các tuyến trẻ từ U12 tới U19. Bất kỳ ai đang có hợp đồng lao động tại Dortmund đều sẽ được tới Wembley.

Dortmund sẽ đài thọ toàn bộ chuyến đi tới London từ vé máy bay cho tới vé vào sân Wembley. Theo tờ Bild, Dortmund là đội bóng đầu tiên trong lịch sử các trận chung kết Champions League mang 100% nhân viên tới dự khán.

Ý tưởng độc đáo và thú vị này của Dortmund nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết của CLB trước một sự kiện trọng đại. Ngoài ra, đội bóng vùng Ruhr cũng muốn tạo nên “bức tường vàng” tại Wembley để khích lệ các cầu thủ trong trận cầu lịch sử.

Đội bóng của HLV Edin Terzic đã nhận được hơn 400.000 yêu cầu mua vé vào xem trận chung kết Champions League. Để thấy được sự cuồng nhiệt của các CĐV vùng Ruhr, cần biết rằng phía Real Madrid chỉ nhận được 60.000 yêu cầu mua vé từ CĐV Tây Ban Nha.

Tất nhiên, Dortmund không thể đáp ứng 100% yêu cầu mua vé từ CĐV nhà. Tuy nhiên làn sóng CĐV Dortmund chắc chắn sẽ tràn ngập London và tạo nên bầu không khí phấn khích cực độ.

Dortmund chỉ về đích thứ 5 tại Bundesliga mùa giải vừa qua nhưng bù lại, họ chơi cực hay tại Champions League. Sau khi dẫn đầu bảng F có PSG, Milan và Newcastle, đội bóng vùng Ruhr tiếp tục vượt qua PSV, Atletico Madrid và PSG để có mặt ở trận chung kết.

Đây là lần thứ ba Dortmund góp mặt tại chung kết Champions League. Trong hai lần trước, họ thua Bayern vào năm 2013 và thắng Juventus vào năm 1997.

bongdaplus.vn

Đọc thêm

Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.
5 điểm nóng ở đại chiến Man City - Arsenal

5 điểm nóng ở đại chiến Man City - Arsenal

Cuộc đại chiến ở vòng 33 Ngoại hạng Anh có thể được định đoạt bởi loạt điểm nóng chiến thuật: từ vai trò sáng tạo của Rayan Cherki, bài học dồn biên ở Wembley cho đến hệ thống 4-2-3-1 đang giúp Pep Guardiola hồi sinh sức mạnh Man City.
Loạt tranh cãi bao trùm đại chiến Bayern - Real

Loạt tranh cãi bao trùm đại chiến Bayern - Real

Rạng sáng 16/4, trận tứ kết lượt về Champions League giữa Bayern Munich và Real Madrid khép lại với chiến thắng 4-3 cho đội chủ nhà và kéo theo hàng loạt tình huống gây tranh cãi.
Lý do Leicester City sụp đổ

Lý do Leicester City sụp đổ

Mười năm sau kỳ tích vô tiền khoáng hậu ở Premier League, Leicester City giờ đối mặt với kịch bản rớt hạng khỏi Championship.
PSG nhấn chìm Liverpool

PSG nhấn chìm Liverpool

Rạng sáng 9/4, PSG đánh bại Liverpool 2-0 ở tứ kết lượt đi Champions League trên sân Parc des Princes.