Dự báo Hà Tĩnh chỉ còn 4 ngày thời tiết đẹp trước khi đón đợt mưa rét

(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh vừa cho biết, không khí lạnh di chuyển nhanh hơn dự kiến nên dự báo khoảng cuối tuần này (thứ Bảy - 16/12) sẽ ảnh hưởng đến khu vực tỉnh.

Do ảnh hưởng không khí lạnh nên các khu vực sẽ có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, trời rét.

Khoảng ngày 19/12, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn, nền nhiệt mới giảm mạnh hơn có khả năng gây rét đậm trong vòng 3 - 4 ngày.

Như vậy, chỉ còn 4 ngày thời tiết tốt nên cần tập trung đẩy nhanh các hoạt động sản xuất và đời sống để né tránh đợt mưa, rét bắt đầu từ khoảng chiều 16/12.

Dự báo Hà Tĩnh chỉ còn 4 ngày thời tiết đẹp trước khi đón đợt mưa rét

Cần tập trung đẩy nhanh các hoạt động sản xuất, đời sống để né tránh đợt mưa, rét bắt đầu từ khoảng chiều 16/12.

Trong các ngày tiếp theo, không khí lạnh tăng cường rất yếu có thể tiếp tục gây trạng thái nhiều mây, âm u nhưng rất ít khả năng có mưa to ảnh hưởng đến các hoạt động, chỉ một số nơi có lúc mưa rất ít, hầu như không ảnh hưởng.

"Hết sức lưu ý là không khí lạnh đợt này rất mạnh, gây thời tiết giảm nhiệt đột ngột, với nhiệt độ thấp nhất giảm khá sâu (thấp nhất có nơi có thể xuống đến 12 - 13 độ C) nên cần sớm triển khai các hoạt động để hạn chế rét đậm, hiện tượng sốc nhiệt ảnh hưởng xấu sức khỏe con người và cây trồng vật nuôi. Từ ngày 16/12 đến cuối tháng sẽ có nhiều đợt không khí lạnh liên tục, gây rét kéo dài, trên biển liên tục duy trì gió mạnh nguy hiểm cho các tàu thuyền hoạt động trên biển", Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh nhấn mạnh.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Cách để gen Z thích thú với Truyện Kiều

Cách để gen Z thích thú với Truyện Kiều

Những đổi mới trong dạy học kết hợp với các hoạt động nghệ thuật, trải nghiệm sáng tạo đã giúp thế hệ gen Z ở Hà Tĩnh hứng thú và cảm nhận trọn vẹn kiệt tác Truyện Kiều.
Nỗi niềm nội trú của giáo viên THCS Hà Linh

Nỗi niềm nội trú của giáo viên THCS Hà Linh

Trường THCS Hà Linh (Hà Tĩnh) có gần 80% giáo viên không phải là người địa phương nên nhu cầu nội trú, bán trú khá lớn. Tuy nhiên, hiện khu nhà nội trú của trường đã xuống cấp nghiêm trọng.