Dự báo thời tiết Hà Tĩnh 12/3: Mây đối lưu phát triển gây mưa tại một số địa phương

(Baohatinh.vn) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và hình ảnh ra đa thời tiết Vinh cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực Hà Tĩnh và có thể gây mưa tại một số  địa phương.

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh 12/3: Mây đối lưu phát triển gây mưa tại một số địa phương

Khu vực Hà Tĩnh nhiều mây, có mưa rải rác

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, phía Tây Bắc Bộ từ ngày 12-16/3, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Từ ngày 17-20/3, có mưa, mưa rào và dông rải rác sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh .

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 12-13/3 có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm 13/3 và ngày 14/3, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Ngày 15-16/3, có mưa vài nơi.

Từ ngày 17-20/3 có mưa, mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 12-13/3, có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm 13/3 và ngày 14/3, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Ngày 15-16/3, có mưa vài nơi.

Từ ngày 17-20/3 có mưa, mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ ngày 12-13/3, có mưa vài nơi, ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng. Ngày 14-20/3, có mưa vài nơi, ngày trời nắng.

Riêng ngày 14/3, 18/3 và 19/3 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 12-20/3, phổ biến không mưa, ngày nắng. Khu vực Tây Nguyên từ ngày 12-20/3, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Nam Bộ từ ngày 12-20/3, phổ biến không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng./.

(tổng hợp)

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tháng 5 trên quê hương Anh hùng Phan Đình Giót

Tháng 5 trên quê hương Anh hùng Phan Đình Giót

Kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đang nỗ lực bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc để xứng danh quê hương Anh hùng Phan Đình Giót.
Người lao động được nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh 2/9

Người lao động được nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh 2/9

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, xã hội được nghỉ Lễ Quốc khánh 2025 kéo dài 4 ngày. Đây sẽ kỳ nghỉ lễ kéo dài cuối cùng trong năm 2025.
Miệt mài làm việc xuyên lễ, sẵn sàng phục vụ người dân

Miệt mài làm việc xuyên lễ, sẵn sàng phục vụ người dân

Dịp lễ 30/4 và 1/5, người lao động được nghỉ 5 ngày. Đây cũng là thời điểm mọi người mong muốn được nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, thế nhưng, không ít người vẫn miệt mài làm việc xuyên lễ, sẵn sàng phục vụ nhân dân.
Những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 5/2025

Những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 5/2025

Chính sách mới hỗ trợ trẻ em vùng khó khăn, quy định mức phạt vi phạm hành chính, và giới hạn sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại TCTD Việt Nam... là những điểm mới trong các chính sách sẽ có hiệu lực từ 1/5.
Thành Sen viết tiếp trang sử tươi hồng

Thành Sen viết tiếp trang sử tươi hồng

Trong 2 cuộc kháng chiến, đất Thành Sen đã viết lên trang sử hào hùng về ý chí chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất. TP Hà Tĩnh hôm nay đang đón vận hội mới, bứt phá phát triển mạnh mẽ.